xs
xsm
sm
md
lg

"ปารีณา”ควงทนาย ยืนยันพร้อมสู้คดี ป.ป.ช.ทุกข้อหา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เอ๋ ปารีณา” ไม่หนักใจกรณีป.ป.ช.แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ยืนยันพร้อมไปชี้แจงแก้ทุกข้อกล่าวหา ด้านทนายความ เผยเตรียมส่งคำชี้แจง วันที่ 10 ก.ย. นี้

ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. แจ้งข้อกล่าวหาคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ และกรณีการทำผิดจริยธรรมจากการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาตินั้น ตนเองไม่หนักใจ  และพร้อมจะไปชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อ ป.ป.ช. ซึ่งได้เตรียมเอกสาร หลักฐานต่างๆ ไว้ชี้แจงต่อป.ป.ช.เรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างมีหลักฐานพร้อมชี้แจง เช่น กรณีป.ป.ช.สงสัยการให้กู้เงิน 7.7 ล้านบาท ที่ฝ่ายลูกหนี้ปฏิเสธไม่มีการกู้เงินจริงนั้น ตนมีหลักฐานเป็นหนังสือกู้ยืมเงิน

โดยขณะนี้คดีอยู่ระหว่างฟ้องร้องกันในชั้นศาล ป.ป.ช.อาจมองแค่มุมเดียว แต่ไม่เห็นหลักฐานทั้งหมด จึงคิดว่าตนไม่มีสถานะเป็นเจ้าหนี้จริง  ขณะที่ข้อสงสัยเรื่องราคาพระสมเด็จบางขุนพรหม ราคา 2.5 ล้านบาท ยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินที่แบ่งสมบัติจากอดีตสามี ซึ่งราคา 2.5 ล้านบาท เป็นราคาที่อดีตสามีเป็นผู้แจ้งมา จึงแจ้งราคาต่อ ป.ป.ช.ตามที่อดีตสามีระบุ เพราะตนไม่มีความรู้เรื่องพระ ไม่เกี่ยวกับประเด็นการปั่นราคาในเชิงพาณิชย์ จึงมั่นใจว่าสามารถชี้แจงต่อป.ป.ช.ได้ในทุกประเด็น

ด้านนายทศพล เพ็งส้ม ทนายความน.ส.ปารีณา กล่าวว่า ข้อกล่าวหาที่ป.ป.ช. แจ้งต่อ น.ส.ปารีณา มี 2 ข้อหา โดยข้อหาแรก คือ การแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ มี 3 เรื่อง คือ 1.ไม่เชื่อว่า น.ส.ปารีณา มีสถานะเป็นเจ้าหนี้เงินกู้ 7.7 ล้านบาทจริง เพราะฝ่ายลูกหนี้ปฏิเสธว่า ไม่ได้กู้เงินจากน.ส.ปารีณา กรณีนี้มีหลักฐานชัดเจนเป็นหนังสือกู้ยืมเงิน เรื่องอยู่ระหว่างการฟ้องร้องเป็นคดีความ  2.ราคาพระสมเด็จบางขุนพรม 2.5 ล้านบาท ที่ได้จากอดีตสามี ซึ่งน.ส.ปารีณาได้แจ้งราคาดังกล่าวต่อป.ป.ช.ตามที่อดีตสามีบอก  3.การแจ้งเท็จเรื่องการครอบครองที่ดิน ภบท.5 จำนวน 58 แปลง ยืนยันว่า ไม่ได้แจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จต่อป.ป.ช.

ทั้งนี้ พร้อมไปชี้แจงต่อ ป.ป.ช. ว่า รายการที่ดิน ภบท.5 ที่ครอบครองอยู่จริง มีอยู่ 29 แปลง ไม่ใช่ 58 แปลง โดย 29 แปลงที่เหลือ ถ้านำมาเทียบจะเป็นแปลงเดียวกับ 29 แปลงที่มีอยู่จริง แต่ที่แจ้งไป 58 แปลง เนื่องจากฝ่ายบัญชีเข้าใจคลาดเคลื่อนในการยื่นบัญชีทรัพย์สิน ยื่นเอกสารไปทั้งหมด โดยไม่รู้ว่า มีรายการที่ดินที่ซ้ำซ้อนเป็นรายการเดียวกันอยู่ ขอยืนยันว่า ไม่มีการสวมรอยเอาที่ดินคนอื่นมาแจ้ง

ส่วนข้อหาที่สอง การแจ้งข้อหาเรื่องการทำผิดจริยธรรมนั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่า ป.ป.ช.แจ้งข้อหาเรื่องผิดจริยธรรมร้ายแรงในหมวดใด เพราะมีทั้งจริยธรรมทั่วไปและจริยธรรมร้ายแรง จะได้เตรียมหลักฐานมาต่อสู้คดีทั้งสองข้อหา เราไม่หนักใจ แต่กังวลแค่เรื่องประเด็นการทำผิดจริยธรรมที่ยังไม่รู้รายละเอียดเท่าใด

ทั้งนี้ ในวันที่ 10 ก.ย. นี้ จะทำหนังสือชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ส่งไปยัง ป.ป.ช.ก่อนใน 2 ประเด็น คือกรณีการให้กู้เงิน 7.7 ล้านบาท และราคาพระเครื่องที่ได้เตรียมหลักฐานชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาไว้หมดแล้ว ส่วนเรื่องที่ดิน ภบท.5 อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อนำไปชี้แจงต่อ ป.ป.ช. และเรื่องการทำผิดจริยธรรมก็กำลังพิจารณาอยู่ว่า ป.ป.ช. จะให้ชี้แจงการทำผิดจริยธรรมในประเด็นใด น.ส.ปารีณาก็พร้อมชี้แจงในทุกข้อกล่าวหาอยู่แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...