xs
xsm
sm
md
lg

"สิระ" ตบรางวัลผู้แจ้งเบาะแสรื้อกล้องบ่อนพระราม 3

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิระ” ตั้งค่าหัวคนละหมื่นกับผู้แจ้งเบาะแส 4 ชายฉกรรจ์รื้อกล้องวงจรปิดบ่อนพระราม 3 เตรียมเรียก ผบ.ตร. ผบช.น. และเสรีพิศุทธ์ เข้าให้ข้อมูลกมธ.กฎหมายฯ 13 ส.ค. นี้ พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาทหากพบเล่นพนันในสภาฯ

วันนี้ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ หรือ กมธ. การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ยิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 ว่า ตนเองขอตั้งรางวัลให้กับประชาชนที่แจ้งเบาะแสของชายฉกรรจ์ที่ไปรื้อกล้องวงจรปิดว่าชื่ออะไร อยู่ที่ไหน โดยจะให้รางวัลคนที่แจ้งเบาะแส 1 หมื่นบาทต่อ 1 คน ซึ่งเป็นผู้ที่ไปทำลายหลักฐานที่บ่อนพระราม 3 และมีความสงสัยว่าเป็นตำรวจหรือไม่

ทั้งนี้ เพื่อต้องการความจริง และคิดว่าบ่อนดังกล่าวนี้น่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องหาผลประโยชน์ ในส่วนของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หรือ ผบช.น. ต้องออกมารับผิดชอบว่ายังสมควรอยู่ในตำแหน่ง ผบช.น. หรือไม่ จึงขอให้ผู้ใหญ่พิจารณาในเรื่องนี้ เพราะมีการทำลายหลักฐาน รวมถึงมีคนตายถึง 4 คน ซึ่งเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ต้องหาคนผิดมาลงโทษ

โดยเห็นว่าขณะนี้กระบวนการยุติธรรมสิ้นหวังแล้ว ต้นน้ำแท้ๆ เรื่องของหลักฐานในที่เกิดเหตุ ยังปล่อยให้มีการทำลายกันขนาดนี้ ซึ่งตนเองจะเชิญผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. ผบช.น. 5 เสือที่โดนสั่งย้าย เจ้าของตึก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง และกุญแจสำคัญที่รู้เยอะมากที่สุดคือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่ามีรายละเอียดเส้นทางการเงินในการจ่ายเงินให้บ่อน โดยจะเชิญมาชี้แจงในกมธ.กฎหมายฯ ในวันที่ 13 ส.ค. ในช่วงบ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่าตำรวจยืนยันแล้วหรือยังว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นบ่อนหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า โต๊ะการพนันก็เห็นอยู่และมีการยิงกัน จึงขอถาม ผบช.น. ว่า 4 คนที่เสียชีวิตเข้าไปทำอะไรกันในห้องนั้น

เมื่อถามถึงคืบหน้ากรณีที่อ้างว่ามีบ่อนในสภาฯ นายสิระ กล่าวว่า ตนเองคงไม่ต้องตามแล้ว ขณะนี้คงหาร่องรอยไม่ได้แล้วว่ามีจริงหรือไม่ ซึ่งเคยมีคนมาแจ้งให้ไปดูแต่ตนติดประชุม อย่างไรก็ตาม ขอตั้งรางวัล 1 แสนบาท สำหรับผู้ที่มีหลักฐานพบว่ามีการเล่นการพนันในรัฐสภา
กำลังโหลดความคิดเห็น...