xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์”ลั่น “บิ๊กแดง” เป็นทหารอย่ายุ่งเรื่องการเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกโรงเตือน ผบ.ทบ. ควนทำหน้าที่เป็นรั้วของชาติ ทหารอย่ายุ่งเรื่องการเมือง

วันนี้ พรรคเสรีรวมไทย จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2563 ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์ โดยมี พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วย นายวัชรา ณ วังขนาย เลขาธิการพรรค / นายวิรัตน์ วรศสิริน และนายแพทย์ประสงค์ บูรณ์พงศ์ รองหัวหน้าพรรค รวมทั้งสมาชิกพรรคฯ เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก และมีการปฎิบัติ ตามหลักปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ กรณี รัฐบาลต่ออายุไปอีกหนึ่งเดือน ว่า ตอนนี้ไม่มีการระบาดโควิดในประเทศแล้ว ตัวเลขผู้เสียชีวิตในประเทศวันนี้ไม่มี และตัวเลขคนป่วยก็มาจากต่างประเทศ ส่วนตัวมองว่ารัฐบาลพยายามกระชับอำนาจเอาไว้มากกว่า เพื่อไม่ให้สถานการณ์ในบ้านเมืองตอนนี้เป็นภัยกับรัฐบาล


ทั้งนี้ ทำให้นักเรียนและนักศึกษาอึดอัดการทำงานของรัฐบาล ก็ออกมาร้องเรียนและชุมนุม การชุมนุม ซึ่งเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญและไม่เกินกว่าเหตุ หากจะรวมตัวมากกว่านี้ก็ทำได้ เพราะคนไทยทุกคนคือเจ้าของประเทศที่แสดงความเห็นได้ หากอึดอัดกับการบริหารรัฐบาล หรือไม่พอใจการทำงานของหน่วยงาน ก็ร้องเรียนขับไล่ได้

เมื่อถามว่า พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก หรือ ผบ.ทบ. บอกว่าการชุมนุมครั้งนี้ของนักเรียน นักศึกษา อยู่ในทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดนั้น พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “อย่าเสือกและอย่ายุ่งกับการเมือง” ทหารคือรั้วของชาติ ควรไปทำหน้าที่ป้องกันประเทศ หากตนมีอำนาจ จะขับไล่ออกจาก ผบ.ทบ. และรีบเกษียณอายุราชการไปได้แล้ว ทุกวันนี้ทหารมายุ่งทุกเรื่อง ตั้งแต่ยึดอำนาจเป็นนายกฯ เอง ล้มระบอบประชาธิปไตย บ้านเมืองไม่เจริญเพราะทหารบางนาย


นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวถึงกระบวนการยุติธรรมโดนสังคมวิจารณ์ว่าไม่เป็นธรรม เช่น กรณีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ซึ่งล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งถอนหมายจับหลังสำนักงานอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง คดีขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ว่า ควรดูข้อเท็จจริงในสำนวนการสอบสวน แต่ผลออกมาบางครั้งขัดความรู้สึกของสังคม และอยู่ที่ผู้มีอำนาจมีดุลพินิจเช่นใด มีคุณธรรมและยึดหลักกฎหมายหรือไม่ ประเทศไทยหากคนมีเงินและมีอำนาจก็จะพบเรื่องไม่สมควรเกิดขึ้น หากเป็นตาสีตาสาโดนดำเนินคดีไปแล้ว ทั้งนี้ ตนเป็นประธานกมธ.ปปช. สภาผู้แทนราษฎร จะตรวจสอบเรื่องนี้ ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...