xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.หนุนรับฟังความเห็นนักศึกษา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฆษกพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุนใช้กลไกรัฐสภา ดันญัตติด่วน เปิดรับฟังความคิดเห็นนักเรียน นิสิตนักศึกษา หวังเป็นกลไกสะท้อนปัญหาเด็กสู่สภา พร้อมแสดงความยินดีกับ "วัฒนา สิทธิวัง" ส.ส.ลำปาง หลัง กกต. ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งซ่อม

วันนี้ที่รัฐสภา นางพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวแสดงจุดยืนของพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุนการแสดงความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และเยาวชน ผ่านกลไกรัฐสภา โดยนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. พร้อมคณะ ได้ยื่นญัตติด่วนต่อสภาผู้แทนราษฏร ขอให้เปิดการรับฟังความคิดเห็นของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และเยาวชน เพื่อเป็นอีกกลไกหนึ่ง ในการรับฟังเสียงสะท้อนจากเด็กสู่สภา

โดยนายจักรพันธ์ ระบุว่า ญัตติดังกล่าวขณะนี้อยู่ระหว่างการอภิปราย ซึ่งต้องขอขอบคุณเพื่อนสมาชิก ทั้งฝั่งรัฐบาลและฝ่ายค้านทั้ง 100% ที่ทุกท่านเห็นด้วย กับการรับฟังความคิดเห็นของเยาวชน มีเพียงการเห็นต่างเล็กน้อยถึงหน่วยงานที่ต้องรับผิดชอบว่าคือรัฐบาลหรือสภาผู้แทนราษฎร แต่ส่วนตัวยืนยันว่าเราสนับสนุนให้ใช้สภาทำหน้าที่นี้ เพราะถือเป็นบทบาทและหน้าที่สำคัญของอำนาจนิติบัญญัติในฐานะที่เป็นผู้แทนของปวงชนชาวไทย เป็นตัวแทนเป็นปากเป็นเสียง สะท้อนความเดือนร้อนของประชาชนได้

ทั้งนี้ ไม่มองว่า ไม่ใช่หน้าที่ และถือว่าไม่ใช่การเสียเวลา หรือซื้อเวลา เพราะหัวใจของประชาธิปไตยคือกระบวนการมีส่วนร่วม และเชื่อว่าหากมติผ่านที่ประชุมสภา จะกลายเป็นตัวแบบ ทำให้การเมืองไทย เป็นต้นแบบในการตอบสนองปัญหาความต้องการทางการเมืองในยุคนิว นอร์มอล สำหรับการเปิดพื้นที่ของฝ่ายนิติบัญญัติให้กับเยาวชน ได้เข้ามามีส่วนร่วมโดยตรง ซึ่งจะเป็นโมเดลที่ประสบความสำเร็จในโลกยุคใหม่ในลักษณะไทยโมเดล ให้ต่างชาติได้มาศึกษา


ขณะเดียวกัน น.ส.พัชรินทร์ ยังกล่าวแสดงความยินดีพร้อมมอบกระเช้าดอกไม้ให้กับนายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.จังหวัดลำปาง พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้รับการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง ภายหลังที่กกต. รับรอง และได้ปฏิญาณตน ต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในโอกาสเข้าปฏิบัติหน้าที่ครั้งแรก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านนายวัฒนา สิทธิวัง กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำปาง เพื่อทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้อย่างเต็มความสามารถ


กำลังโหลดความคิดเห็น...