xs
xsm
sm
md
lg

ดีเดย์ ลงทะเบียน“เราเที่ยวด้วยกัน”คลังเชื่อมือรัฐ คุมโควิดได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เราเที่ยวด้วยกัน" เปิดให้ประชาชนทั่วไป ลงทะเบียนรับสิทธิ์แล้ววันนี้ ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เพื่อรับการสนับสนุนค่าที่พัก,ตั๋วเครื่องบินจากรัฐ 40% เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด-19

วันนี้ (15ก.ค.) เป็นวันแรก ที่กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์มาตรการ"เราเที่ยวด้วยกัน" ตั้งแต่เวลา 06.00 -21.00น. ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com พบว่า ลงทะเบียนได้ตามปกติ ระบบยังไม่ขัดข้อง และได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ติด #เราเที่ยวด้วยกัน จนติดเทรนด์อันดับ 1 ในเช้าวันนี้

"เราเที่ยวด้วยกัน" เป็นมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาล หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีระยะเวลาดำเนินโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม - 31 ตุลาคม 2563 โดยมี 3 โครงการย่อย คือ รัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรมที่พัก40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน แต่ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน ได้สิทธิ์คนละไม่เกิน 5 ห้อง หรือ 5 คืน จำกัด 5 ล้านสิทธิ์

สนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบิน40% ของค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่เกิน 1,000 บาทต่อที่นั่ง จำกัด 2 ล้านที่นั่ง และสนับสนุนส่วนลดค่าอาหาร ,ค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว คูปองอาหาร มูลค่า 600 บาทต่อห้องต่อคืน โดยรัฐบาล จะจ่ายเงินสนับสนุนผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง"

นาย ลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. บอกว่า www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ที่ดูแลโดยธนาคารกรุงไทย รองรับคนที่จะมาลงทะเบียนได้จำนวนมาก เพราะกระทรวงการคลัง เคยใช้รูปแบบนี้มาก่อน ทั้ง "ชิมช้อปใช้", "เราไม่ทิ้งกัน" จึงนำปัญหา อุปสรรคต่างๆมาพัฒนาระบบให้ดีขึ้น

ผู้อำนวยการ สศค. เชื่อว่า กรณีที่มีผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ออกนอกสถานที่โดยไม่กักตัว จะไม่กระทบมาตรการ “เราเที่ยวด้วยกัน” โดยคาดหวังให้รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รับมือกับสถานการณ์นี้ได้ ไม่น่าจะบานปลาย อีกทั้งมาตรการนี้ เน้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมีเพียงจังหวัดระยองที่ได้รับผลกระทบ ส่วนจังหวัดอื่นๆ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียน หน้าแรก คลิกเมนู "ลงทะเบียนรับสิทธิ์" สำหรับประชาชน จากนั้นในหน้าถัดไป จะมีช่องรายละเอียดหลัก 2 ช่อง ให้เลือกกดที่ช่องฝั่งซ้ายที่มีแถบสีแดง และข้อความระบุว่า "ลงทะเบียนรับสิทธิ์ท่องเที่ยว" (ส่วนด้านขวาที่ระบุว่า "รับสิทธิ์ตั๋วเครื่องบิน" ยังไม่เปิดระบบให้กดคลิกใดๆ)

จากนั้นจะเข้าสู่หน้าที่สอง เป็นรายละเอียดเงื่อนไข ข้อตกลง ความยินยอมต่างๆ ของโครงการ ให้อ่านทำความเข้าใจคร่าวๆ แล้วกด "ยืนยัน"

จากนั้นให้กรอกชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขหลังบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และเบอร์โทรศัพท์มือถือ จากนั้น กดปุ่ม "ลงทะเบียน"

ขั้นตอนถัดไป ระบบจะถามหาเลข OTP ให้กดขอเลขรหัส OTPจากนั้น จะมีเลขรหัส OTP ส่งมาให้ที่เบอร์โทรศัพท์มือถือ ที่ได้กรอกใส่ในระบบไปก่อนหน้านั้น เมื่อได้รับรหัสมาแล้ว ให้กรอกเลขรหัส OTP ลงไปในช่อง แล้วกด "ยืนยัน" ถือว่า การลงทะเบียนในเว็บไซต์สำเร็จ ระบบจะขึ้นข้อความ "ระบบได้รับข้อมูลลงทะเบียนครบถ้วน" จากนั้นให้รอ SMS ยืนยันว่า ได้รับสิทธิ์อย่างสมบูรณ์อีกครั้งภายใน 3 วัน

หลังจากได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์แล้ว ระบบจะเริ่มให้จองโรงแรมได้ในวันที่ 18 กรกฎาคม2563 เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...