xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.ยันไร้ขัดแย้ง ไม่มีล่าชื่อเปลี่ยนหน.พรรค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โฆษกปชป.ยืนยันไม่มีความขัดแย้งในพรรค และไม่มีความเคลื่อนไหวหรือเอกสาร ล่ารายชื่อเปลี่ยนกรรมการบริหาร และหัวหน้าพรรค ตามกระแสข่าววิพากษ์วิจารณ์

ที่รัฐสภา นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีที่มีมีความเคลื่อนไหวล่ารายชื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรค เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนหัวหน้าพรรค ว่า ขอยืนยันว่า จากการตรวจสอบแล้วพบว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง และไม่มีใครดำเนินการในเรื่องนี้ ซึ่งที่ผ่านมายืนยันว่า พรรคมีเอกภาพภายใต้การนำของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ซึ่งทุกคนในพรรคพร้อมสนับสนุน แต่ยอมรับว่าอาจจะมีปัญหาความเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่เป็นเรื่องภายในที่คุยกันได้ และที่ผ่านมาผู้นำพรรคไม่เคยปิดกั้นในการรับฟังความเห็นของสมาชิกและมีหลายเวทีให้สมาชิกได้แสดงความเห็นทั้งที่ประชุม ส.ส.พรรค ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค และกำลังจะมีการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีเร็วๆ นี้


ทั้งนี้ หากสมาชิกต้องการหารือทางหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคก็พร้อมเปิดห้องรับฟัง ขอให้เดินเข้าไปคุยกับหัวหน้าพรรคได้เลย รวมทั้งกรรมการบริหารพรรคทุกคนก็เข้ามาทำงาน โดยรับฟังความเห็นจากสมาชิกเช่นกัน ดังนั้น เป็นไปไม่ได้ ที่นายจุรินทร์จะทอดทิ้งพรรค ซึ่งนายจุรินทร์ก็ทำงานให้พรรคมาตลอด ซึ่งผลงานที่ออกมาก็เห็นได้อย่างชัดเจน

นายราเมศ ย้ำว่า ยังไม่เห็นเอกสารล่ารายชื่อ ยังไม่เห็นสิ่งใดๆ ทั้งสิ้นตามที่ปรากฏเป็นข่าว แต่หากมีสมาชิกคนใดขัดข้องหมองใจ ท่านสามารถเดินตรงเข้าไปหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคได้ และบอกเลยว่ามีปัญหาอะไร และขอยืนยันว่า ตนและกรรมการบริหารพรรครวมทั้งหัวหน้าพรรคเข้ามาบริหารพรรคได้ภายใต้ครรลองของประชาธิปไตย และคนที่เป็นรัฐมนตรีก็ทำหน้าที่ในรัฐบาลอย่างเป็นประโยชน์ต่อประชาชน ไม่มีใครมานั่งคิดว่าภายในพรรคจะเกิดปัญหาความวุ่นวาย


ส่วนที่มีข่าวว่านายจุรินทร์ นำข้าวสารไปแจกจ่ายเฉพาะที่จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นพื้นที่ของตนเองนั้น ก็ขอยืนยันว่า เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน เนื่องจากตอนนั้น นายจุรินทร์ ลงพื้นที่จังหวัดพังงาจริง แต่ข้าวสารที่นำไปแจกจ่ายไม่ได้เป็นข้าวสารที่มาจากกระทรวงพาณิชย์ แต่เป็นของกลุ่มผู้บริจาคในจังหวัดพังงา ที่ต้องการแจกจ่ายกระจายให้แต่ละตำบล ส่วนในพื้นที่จังหวัดอื่นก็ได้มีการประสานให้ความช่วยเหลือตลอด ซึ่งยืนยันว่า หัวหน้าพรรคดูแลทุกคนรวมทั้งอดีต ส.ส. โดยนายจุรินทร์ได้ลงพื้นที่อย่างเท่าเทียมกัน โดยล่าสุดพึ่งเดินทางไปพบปะกับอดีตส.ส. และสมาชิกพรรคในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...