xs
xsm
sm
md
lg

แรงได้อีก "บุ๋ม ปนัดดา" ยันไม่มีเจรจา"เอ๋"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บุ๋ม ปนัดดา" ยืนยันไม่มีเจรา"เอ๋ ปารีณา" ย้ำหากอีกฝ่ายไม่ยอมหยุด ก็พร้อมสู้คดีชั้นศาลเพื่อปกป้องสิทธิและรักษาศักดิ์ศรี

ที่รัฐสภา น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม-ปนัดดา นางสาวไทย ปี 2543 ในฐานะอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรม และกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร เดินทางเข้าร่วมประชุมกรรมาธิการด้วย


โดยนางสาว ปนัดดา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่มีการไปขอเจรจากับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ภายหลังที่มีการปะทะคารมกันผ่านสื่อออนไลน์ ว่า ยืนยันว่าไม่ได้มีการเจรจาใดๆ แต่มี ส.ส.บางคนอาสามาเป็นกาวใจเพื่อขอให้ยุติปัญหาที่เกิดขึ้น แต่หากอีกฝ่ายมีการฟ้องร้องกันจนเป็นคดี ต้องมีการขึ้นศาล ตนก็พร้อมต่อสู้คดี เพื่อปกป้องสิทธิและรักษาศักดิ์ศรีของตน เพราะส่วนตัวได้โพสต์ข้อความชี้แจงไป 2 ข้อความ 2 วันแล้ว เมื่อตนหยุดอีกฝ่ายไม่หยุดก็จบ ส่วนจะเดินหน้าฟ้องร้องเอาผิด ส.ส.คนดังกล่าวหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือกับฝ่ายกฎหมายอยู่

ทั้งนี้ หลังเกิดข้อพิพาทดังกล่าวได้มีพรรคการเมืองกว่า 20 พรรคติดต่อทาบทามเข้ามาตามให้เป็นสมาชิกพรรค ซึ่งมีทั้งพรรคการเมืองขนาดใหญ่ และขนาดเล็กติดต่อเข้ามา แต่ได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ขอลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะถ้าเป็น ส.ส.ก็คงอยู่เขตไหนเขตนั้น ไปข้ามเขตคงไม่ได้ แต่ทุกวันนี้เป็นดารา เป็นคนของประชาชนจะไปหาใครก็ทำได้ อยู่อย่างนี้สบายใจกว่า


เมื่อถามว่า 20 พรรคการเมือง มีพรรคพลังประชารัฐทาบทามให้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ น.ส.ปนัดดา ไม่ตอบ เพียงแต่ขอให้ผู้สื่อข่าว “ปล่อยฉันไปเถอะ” ขอบอกแค่ว่า ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่สนใจและให้โอกาส ให้เกียรติตน แต่พอมานั่งนึกก็อาจจะมีอะไรตึงตังออกไป ก็มีอารมณ์บ้าง แต่พอใจเย็นขึ้นมานั่งคิดมากขึ้น ขอเป็นคนขอประชาชนเป็นดาราต่อไปดีกว่า

น.ส.ปนัดดา ยังได้กล่าวถึงการทำหน้าที่ในฐานะอนุกรรมาธิการฯ ว่า ในวันนี้ (8 มิ.ย.) เป็นการประชุมกรรมาธิการชุดใหญ่ ที่จะมีอนุ 2 อนุมาร่วมประชุมด้วย โดยจะมีการรวบรวมผลศึกษาและการค้นคว้าคำจำกัดความ คำว่า “การคุกคามทางเพศ” ซึ่งถือเป็นเรื่องของกฎหมายที่จะมีผลกระทบต่อคนส่วนใหญ่ ดังนั้น การมาทำหน้าที่ตรงนี้จะทำเล่น ๆ ไม่ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...