xs
xsm
sm
md
lg

BEM คาดรถไฟฟ้ากลับสู่ปกติ Q3 หลังคลายล็อค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บีอีเอ็ม ประกาศคุมเข้มมาตรการควบคุม ป้องกันเชื้อโรค รองรับปริมาณผู้โดยสารรถไฟฟ้า ที่มีมากขึ้น หลังคลายล็อคดาวน์ พร้อมเปิดโครงการ"Healthy Journey with BEM" แจกหน้ากากผ้าฟรี 1 ล้านชิ้น ส่งเสริมการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อมาใช้บริการรถไฟฟ้า

นายสมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ บีอีเอ็ม เปิดโครงการ "Healthy Journey with BEM" สร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า ด้วยการแจกหน้ากากผ้า 1 ล้านชิ้นฟรี ให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT เพื่อส่งเสริมการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อมาใช้บริการรถไฟฟ้า โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม 2563 รับได้ที่สถานีรถไฟฟ้า สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงทั้ง 53 สถานี และจะแบ่งปันหน้ากากผ้า อีกส่วนหนึ่งให้กับชุมชน ประมาณ21 ชุมชน และสถานศึกษารายรอบเส้นทางรถไฟฟ้าและทางด่วน กว่า 60 แห่ง

รูปแบบการแจกหน้ากากผ้าให้ผู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT ในช่วงเดือนมิถุนายน- สิงหาคม จะแบ่งออกเป็น 3 ครั้ง แต่ละครั้ง จะสลับช่วงเวลากันและวนไป จนครบทั้ง 53 สถานี เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับหน้ากากอย่างทั่วถึงมากที่สุด ซึ่งผู้โดยสารไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ เพียงแต่ขอความร่วมมือรับหน้ากากผ้า 1 คนต่อ 1 ชิ้น โดยสามารถติดตามรายละเอียดกำหนดการแจกหน้ากากผ้าได้จากสื่อมวลชนและช่องทางประชาสัมพันธ์ต่างๆของบริษัท และพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่เติมงินบัตรโดยสารตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป รับฟรีหน้ากากผ้า 1ชิ้นที่ห้องออกบัตโดยสาทุกสถานี ตั้งต่วันที่ 1 มิฤนายนเป็นต่นไป จนกว่าของจะหมด

กรรมการผู้จัดการ BEM กล่าวว่า ปัจจุบันปริมาณการจราจรบนทางด่วนและรถไฟฟ้าเริ่มฟื้นตัวขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้ได้รับผลกระทบจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ,การประกาศเคอร์ฟิว และมาตรการคุมเข้มโควิด ทำให้คนส่วนใหญ่ทำงานที่บ้าน ,ลดการเดินทาง โดยในเดือนเมษายน มีผลกระทบหนักที่สุด ส่วนเดือนพฤษภาคม การเดินทางมีปริมาณเพิ่มขึ้น หลังภาครัฐผ่อนปรนมาตรการ คาดว่า ภาพรวมการเดินทาง จะเริ่มกลับสู่ภาวะปกติในช่วงไตรมาส 3

BEM พร้อมสนับสนุนภาครัฐเต็มที่ ในการดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โรคโควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดซ้ำ และขอให้ผู้โดยสารรถไฟฟ้า ปฏิบัติตนด้วยวิธีการง่ายๆ คือ สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยขณะใช้บริการ ,เว้นระยะห่างทางสังคมระหว่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และหมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยแอลกอฮอล์เจลที่มีให้บริการทั่วทุกพื้นที่ในสถานี

นอกจากนี้ BEMได้เพิ่มมาตรการดูแลด้านสุขอนามัย เตรียมแอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดสำหรับผู้โดยสารกว่า 800 จุด มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในขบวนรถ ช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า เย็น ,เพิ่มรอบทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสร่วม ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครึ่งชั่วโมง และมาตรการ รักษาระยะห่าง (Social Distancing) บริเวณสถานีและในรถไฟฟ้า โดยเพิ่มขบวนรถเสริมเป็น 49 ขบวน และเพิ่มความถี่ในการเดินรถในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า เย็น เพื่อลดความแออัดภายในขบวนรถ
กำลังโหลดความคิดเห็น...