xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.ทำบุญครบรอบ 74 ปี ยันร่วมมือร่วมใจฝ่าภัยโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปชป.ทำบุญครบรอบ 74 ปี ด้าน “จุรินทน”ยันพรรคพร้อมร่วมมือร่วมใจฝ่าภัยโควิด-19 อย่าเต็มที่

วันนี้ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค นายบัญญัติ บรรทัดฐาน /นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นตัวแทนกรรมการบริหาร ส.ส. และอดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคทั่วประเทศ ร่วมประกอบพิธีทำบุญทางศาสนาทั้ง 3 ศาสนา เนื่องในวันครบรอบ 74 ปี พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกันนี้ ยังมีพิธีบวงสรวงองค์พระแม่ธรณีบีบมวยผม สัญญลักษณ์ของพรรค เหมือนเช่นที่ผ่านมาทุกปี


นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์เวียนมาครบรอบ 74 ปี และกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 75 ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้ประชาธิปัตย์อยู่มาได้จนถึงวันนี้ ก็คือยึดมั่นในอุดมการณ์อย่างเหนียวแน่น คืออุดมการณ์ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข อุดมการณ์แห่งความซื่อสัตย์ สุจริต และอุดมการณ์มุ่งมั่นในการทำหน้าที่รับใช้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งจะเป็นหัวใจสำคัญในการเดินหน้าของพรรคประชาธิปัตย์ควบคู่ไปกับการพาพรรคไปสู่ความทันสมัย ทั้งในส่วนของการมีทีมงานเศรษฐกิจทันสมัย ทีมงานสังคมทันสมัย เพื่อนำประเทศไปสู่ความทันสมัย ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม เพื่อทำหน้าที่รับใช้ประชาชนต่อไป และเพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมืองหลักในระบอบประชาธิปไตยเพื่อเดินหน้าไปสู่ความรุ่งเรืองของประเทศในอนาคต

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังเปิดเผยถึงสถานการณ์การระบาดของสินค้าปลอม อาทิ เจลแอลกอฮอล์ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ และปัญหาของสินค้าอุปโภคบริโภค ว่า รัฐบาลได้ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจโดยมีองค์ประกอบทั้งหน่วยงานด้านความมั่นคง ตำรวจ ผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ได้มีการจับกุมผู้กระทำความผิดทั้งเรื่องการค้ากำไรเกินควรและการกักตุนสินค้าที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนโดยไม่มียกเว้น


ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องหน้ากากอนามัย จากกรณีที่มีข่าวว่ามีบุคคลภายในพรรคประชาธิปัตย์เข้าไปเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัยนั้น อยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวนของคณะกรรมการที่ทางพรรคตั้งขึ้น ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการจึงยังไม่สามารถตอบถึงความชัดเจนได้ในขณะนี้

สำหรับกระแสข่าวที่ระบุว่ามีการกักตุนหน้ากาก n95 นั้น ในส่วนของการจัดหาอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงสาธารณสุข เพราะเป็นเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ซึ่งหากมีการกักตุนอย่างผิดกฎหมาย ก็มีหน่วยงานดูแลคือคณะกรรมการเฉพาะกิจเพื่อป้องกันการกักตุนและการค้ากำไรเกินควร


เมื่อถามถึงการเตรียมความพร้อมหากรัฐบาลมีการประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงนั้น ทางกระทรวงพาณิชย์ มีมาตรการรองรับสำหรับการอุปโภคบริโภคของประชาชน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดจะเป็นหน่วยงานหลักในการเตรียมการทั้งหมดซึ่งทางกระทรวงพาณิชย์จะเข้าไปเสริมเพื่อเพิ่มช่องทางในการกระจายสินค้าอุปโภคบริโภค โดยที่ผ่านมาทางกระทรวงพาณิชย์ได้จัดช่องทางจำหน่ายสินค้าและบริการถึงบ้านชุมชนของประชาชน เช่นคาราวานธงฟ้าฝ่าภัยโควิด-19 การจัดรถพุ่มพวงขายสินค้าอาหารที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และการยกระดับสมาร์ทโชห่วยให้มีบริการ เดลิเวอรี่ หรือจัดส่งถึงบ้าน ซึ่งจะมีการขยายเพิ่มเติมต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...