xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เปิดศูนย์กฎหมายช่วยปชช.กระทบโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปชป.เปิดศูนย์กฎหมาย ให้คำปรึกษาปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดโควิด-19


ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเปิดศูนย์ประชาธิปัตย์บริการกฎหมายสู้ภัยโควิด-19 ว่า ศูนย์ฯนี้เกิดขึ้นด้วยเจตนารมณ์ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในเรื่องกฎหมายเป็นเรื่องที่สำคัญมาก บางคนต้องถูกเลิกจ้างถูกพักงาน เนื่องจากกิจการได้ปิดลงชั่วคราวหรือถึงขั้นถูกฟ้องคดีเหตุเพราะมีปัญหาหนี้สิน รวมถึงการมีปัญหาในการเข้าถึงสิทธิต่างๆ ของรัฐที่ประชาชนพึงมีพึงได้

ทั้งนี้ บางรายมีหนี้สิน เมื่อไม่มีรายได้ก็ต้องการประนอมหนี้ หรือชะลอคดีไว้ก่อน รวมถึงปัญหาข้อร้องเรียนในเรื่องต่างๆ เรื่องเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาที่สำคัญของพี่น้องประชาชนเช่นกัน ดังนั้น พรรคจึงได้ตั้งศูนย์บริการกฎหมายเพื่อช่วยเหลือให้คำปรึกษากับพี่น้องประชาชน โดยตนเองทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะและมีทีมนักกฎหมายอีก 10 คน เพื่อทำหน้าที่ให้คำปรึกษา การรับสิทธิ์ การเข้าถึงสิทธิอันพึงมีพึงได้ การประนอมหนี้ การหยุดงาน การเลิกจ้างการถูกฟ้องคดีต่างๆพร้อมทั้งให้คำแนะนำการปฏิบัติตนในสภาวการณ์ในช่วงที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมทั้งรับฟังแลกเปลี่ยนทุกเรื่องที่เกี่ยวกับสถานการณ์ต่อสู้ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วย


โดยประชาชน สามารถใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์ได้ ไม่ต้องเดินทางมาที่ทำการพรรค โทรศัพท์ติดต่อดังนี้ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคเป็นหัวหน้าคณะทำงาน 091-401-7777 นายฌาณชนะ ศรีขวัญ รองหัวหน้าคณะทำงาน 095-458-2444 นายวรินทรณ์ หวานใจ คณะทำงาน 091-035-1115 นายวิเชียร สุขพันธุ์ คณะทำงาน 080-429-4770 นางสาวณิชาภัทร นุชพ่วง เลขานุการ 081-359-9292 โดยมีเบอร์โทรศัพท์กลาง 02-828-1010 พร้อมทั้งมีแอพพลิเคชั่นไลน์ ให้ติดต่อเพื่อส่งข้อเท็จจริงและเอกสารได้ รวมถึงช่องทางwww.democrat.or.th หรือช่องทาง E-mail : DPHCOVID-19@hotmail.com Twitter: @ramatelawyer IG

นายราเมศ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ไม่มีอะไร จะดีไปกว่าการร่วมมือร่วมใจกัน ให้เราผ่านช่วงสถานการณ์นี้ไปให้ได้ คนไทยทุกคนต้องสามัคคีมีวินัย การช่วยกันครั้งนี้ คือการช่วยชาติให้พ้นภัยจากไวรัสโควิด และพรรคขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทุ่มเททำงานกันอย่างหนักในขณะนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...