xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทรัลพัฒนา ยกเว้นค่าเช่าให้ร้านค้าจากมาตรการปิดศูนย์การค้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เซ็นทรัลพัฒนา ประกาศยกเว้นค่าเช่าให้ร้านค้าที่ไม่มีรายได้จากการที่ศูนย์การค้าต้องปิดชั่วคราวตามประกาศรัฐ


นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ได้ส่งสารจากซีอีโอ ระบุว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีความรุนแรงและขยายวงกว้างออกไปอย่างรวดเร็วในขณะนี้ ถือเป็นสถานการณ์ที่มีความอ่อนไหวเป็นอย่างยิ่ง ที่ทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อยับยั้งและระงับการแพร่ระบาด อีกทั้งขณะนี้ภาครัฐได้มีมาตรการต่างๆ ออกมาให้คนอยู่กับบ้านเพื่อระงับการเดินทางและการพบปะระหว่างบุคคล

ทำให้ศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพฯ และในบางจังหวัด ต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว ขณะที่บริษัทฯ พยายามคงไว้ซึ่งการให้บริการที่จำเป็นสำหรับลูกค้า รวมถึงดูแลผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายอย่างเต็มกำลัง
โดยบริษัทฯ ได้ช่วยแบ่งเบาภาระของร้านค้า ด้วยการยกเว้นค่าเช่าให้ร้านค้าที่ไม่สามารถดำเนินการได้ในช่วงที่ศูนย์การค้าปิดให้บริการชั่วคราวตามประกาศภาครัฐ และสำหรับร้านค้า ที่ยังคงเปิดดำเนินการได้ ด้วยการลดค่าเช่า 10-50% ตามผลกระทบที่เกิดขึ้น และสนับสนุนร้านค้า เพื่อทำการขายในรูปแบบ Pick Up & Delivery ในระหว่างที่ศูนย์การค้าปิดดำเนินการ รวมถึงเตรียมแผนธุรกิจเพื่อพร้อมกลับมาให้บริการเมื่อผ่านพ้นช่วงวิกฤต


นอกจากนี้ ได้จัดให้มีบริการที่จำเป็น เพื่อให้การดำเนินชีวิตของลูกค้าทุกคนเป็นไปอย่างปกติ ด้วยการเปิดให้บริการชั้นซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าที่จำเป็น เช่น ธนาคาร ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ และจัดสรรพื้นที่ จัดระเบียบให้มีบริการร้านอาหารแบบ Delivery และแบบซื้อกลับบ้าน ที่ดำเนินการได้ตามประกาศภาครัฐ รวมถึงการจัดทำระบบ Call Center, Pick Up Counter และ Drive Through Pick Up เพื่อเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยสำหรับลูกค้า

ในส่วนของคู่ค้า บริษัทเอง ได้ดำเนินมาตรการลดค่าใช้จ่ายทุกด้าน และหาแนวทางบริหารจัดการ เพื่อบรรเทาผลกระทบ ปรับแผนงานโครงการใหม่ให้เหมาะสม และเตรียมความพร้อมในการทำธุรกิจ (Recovery plan) หลังจากสถานการณ์คลี่คลาย เพื่อให้มั่นใจในการเติบโตที่ต่อเนื่องของบริษัทฯ และรักษาผลตอบแทนแก่ผู้ถือหุ้นอย่างเต็มที่

ผู้บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวด้วยว่า บริษัทมั่นใจในความร่วมมือของทุกฝ่าย จะทำให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์นี้ไปได้ และขอส่งมอบกำลังใจให้ทีมแพทย์ ที่ทำงานอย่างเต็มความสามารถ ขณะเดียวกันพร้อมช่วยประสานงานให้ภาครัฐ ออกนโยบายเยียวยาดูแลทุกภาคส่วน เพื่อให้ทุกคนกลับมามีชีวิตปกติที่มีความสุขด้วยกันอีกครั้ง ในเร็ววัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...