xs
xsm
sm
md
lg

คลิปข่าว

‘เข็นเด็กขึ้นภูเขา’ : หมอมิน-พญ.เบญจพร ตันตสูติ
‘เข็นเด็กขึ้นภูเขา’ : หมอมิน-พญ.เบญจพร ตันตสูติ
 
เลี้ยงลูกอย่างไรดี ในยุคนี้??? สัมภาษณ์พิเศษ...คุณหมอ เจ้าของเพจ “เข็นเด็กขึ้นภูเขา” หมอมิน-พญ.เบญจพร ตันตสูติ ซึ่งโพสต์แชร์ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก-ดูแลลูก อย่างสม่ำเสมอ และมีผู้ติดตามหลายแสนคน เพราะเนื้อหาบทความที่คุณหมอแชร์ลงเพจนั้น ล้วนแล้วแต่มีคุณค่าในการนำไปปรับใช้สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พ่อแม่ผู้ปกครองยุคใหม่ ที่ลูกๆ เติบโตมาท่ามกลางสื่อร่วมสมัยที่รวดเร็วฉับไวอย่างปัจจุบันนี้ #เข็นเด็กขึ้นภูเขา #การเลี้ยงลูก #แพทย์หญิงเบญจพร #ตันตสูติ #หมอมิน
 
สุดยอดแข่งขันวัวเทียมเกวียนบ้านลาด 102 ปี
สุดยอดแข่งขันวัวเทียมเกวียนบ้านลาด 102 ปี
 
2019/01/24 สุดยอดแข่งขันวัวเทียมเกวียนบ้านลาด 102 ปี สุดยอดแข่งขันวัวเทียมเกวียนบ้านลาด 102 ปี จังหวัดเพชรบุรี จัดการแข่งขันวัวเทียมเกวียน บ้านลาด 102 ปี บ้านลาด-บ้านเรา ปีนี้จัดยิ่งใหญ่แข่งขันชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ พร้อมกิจกรรมเสริมสร้างสีสันในงานอีกมากมายตลอด 5 วัน 23-27 ม.ค.62 นี้
 
ล้วงลึก
ล้วงลึก "พอลล่า-ภรวรรณ" เจ้าของร้าน "Kanom" เลี้ยงลูกอย่างไรจนได้เป็น BNK48
 
MGR online บุกเจาะใจ "พอลล่า-ภรวรรณ อภิธนาคุณ" ผู้บริหารสาวสวยแห่ง ร้าน Kanom ที่ยอมเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงวิธีการเลี้ยงลูกในฐานะคุณแม่ลูกสาวทั้ง 3 คน โดยเฉพาะคนกลาง "จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน" ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังเพราะเป็นสมาชิกรุ่นที่ 2 ของวงไอดอลสาว BNK48 ส่วนคนโตก็มีดีกรีถึงเป็นนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เธอมีวิธีดูแลลูกๆ ในวัยไล่เรี่ยกันอย่างไร ต้องไปชมกัน #MGRonline #Kanom #JuneBNK48
 
ผสมเทียมช้างไทยสำเร็จแล้วเป็นตัวที่ 2 ของประเทศ
ผสมเทียมช้างไทยสำเร็จแล้วเป็นตัวที่ 2 ของประเทศ
 
23/01/2019 ผสมเทียมช้างไทยสำเร็จแล้วเป็นตัวที่ 2 ของประเทศ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว โชว์ความสำเร็จ ผสมเทียมช้างไทยตัวที่ 2 ของประเทศ โดยความร่วมมือระหว่าง สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ศูนย์นวัตกรรมทางการสืบพันธุ์สัตว์ป่า ม.เกษตรศาสตร์ และ สถาบันคชบาลแห่งชาติ
 
เปิดใจ “ยิ้ม-วิชญ์วรา
เปิดใจ “ยิ้ม-วิชญ์วรา" นางฟ้านักวิ่ง พิชิตโรคซึมเศร้า
 
"ยิ้ม-วิชญ์วรา วีรทรัพย์กุล" สาวสวยชาวเชียงใหม่ เปิดใจจากจุดชีวิตดำดิ่ง ป่วยโรคซึมเศร้า กินยาฆ่าตัวตาย รอดมาได้เข้ารับการรักษากับจิตแพทย์แนะนำให้ออกกำลังกายเมื่อ 4 ปีก่อน จากนั้นเริ่มวิ่งมาอย่างต่อเนื่องจากคนไม่เคยเล่นกีฬา ปัจจุบันร่วมวิ่งกว่า 100 รายการแล้ว
 
บุกพื้นที่เสี่ยง
บุกพื้นที่เสี่ยง "ฝุ่น PM2.5" ชาวกรุงวอน ขอทางออกที่มากกว่า "หน้ากาก"
 
บุกพื้นที่เสี่ยง "ฝุ่น PM2.5" ชาวกรุงวอน ขอทางออกที่มากกว่า "หน้ากาก" 18/01/2019 วิกฤติฝุ่นยังฟุ้งอย่างต่อเนื่อง สำรวจความวิตกของประชาชนที่ยังคงคุกรุ่น ณ พื้นที่จุดเสี่ยง "ฝุ่น PM2.5" ทั่วกรุงเทพฯ วอนภาครัฐให้เร่งแก้ปัญหาที่ต้นตอ ไม่อยากแค่ "สวมหน้ากาก" แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปวันๆ!! #MGRonline #MGRlive #MGRclip #ประเด็นร้อน #ฝุ่นละออง #ฝุ่นกรุงเทพ #PM25 #ขออากาศดีคืนมา
 
Dog Country Café : คาเฟ่เก๋ๆ เพื่อคนรักน้องหมา
Dog Country Café : คาเฟ่เก๋ๆ เพื่อคนรักน้องหมา
 
คนรักสุนัขต้องร้องว้าวววว...!! ถ้าได้มายังคาเฟ่แห่งนี้ “Dog Country Café” ที่มากล้นไปด้วยสุนัขสายพันธุ์เล็ก กลาง และใหญ่ กว่า 20 สายพันธุ์ จำนวนเกือบ 200 ตัว โดยมีค่าเข้าชมแค่เพียง 99 บาท แบบไม่จำกัดเวลา สามารถอยู่เล่นกับน้องหมาได้ทั้งวัน เราพาไปชมความน่ารักมีชีวิตชีวาของบรรดาน้องหมา สมาชิกแห่ง “Dog Country Café” พร้อมพูดคุยกับ “แอ็คทีฟ-ภณเอก ทวีกิจวาที” คนหนุ่มผู้เป็นเจ้าของคาเฟ่แห่งนี้ (ร้าน Dog Country Café ตั้งอยู่ที่พุทธมณฑล สาย 2 ใกล้ฝั่งถนนบรมราชชนนี เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 10.00 -21.00 น. เสาร์และอาทิตย์ 9.30 – 21.00 น. โทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 02 057 0194) #DogCountryCafé #ชิวาวา #เฟรนช์บลูด็อก #บีเกิล #ไซบีเรียนฮัสกี้ #ไซบีเรียนอลาสกัน #สุนัข #คาเฟ่น้องหมา #น้องหมา #สัตว์เลี้ยง
 
เปิดวิชาใหม่!
เปิดวิชาใหม่! "โหราศาสตร์ไทย" นศ.แห่เรียน สังคมแคลงใจ "เหมาะสม" หรือ "งมงาย"?
 
โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว! เปิดเลือกเสรีวิชาโหราศาสตร์ไทย สจล.ปลายปีที่ผ่านมา นักศึกษาลงทะเบียนเรียนหลักร้อย สังคมตั้งคำถามเหมาะสมหรือยิ่งเป็นการส่งเสริมเรื่องงมงาย ผอ.สำนักวิชาฯ เผย เป็นเพียงกุศโลบายให้นักศึกษาสนใจเรียนดาราศาสตร์และสถิติมากขึ้นเท่านั้น!?
 
จับแล้ว !! แม่ใจยักษ์ ฆ่าลูกน้อยวัยเพียง 2 ขวบ
จับแล้ว !! แม่ใจยักษ์ ฆ่าลูกน้อยวัยเพียง 2 ขวบ
 
2019/01/17 จับแล้ว !! แม่ใจยักษ์ ฆ่าลูกน้อยวัยเพียง 2 ขวบ จับแล้ว !! แม่ใจยักษ์ ฆ่าลูกน้อยวัยเพียง2 ขวบ. เผยวิธีสุดอำมหิต พาขี่ จยย.ออกจากห้องเช่าก่อนปล่อยให้จมน้ำเสียชีวิตต่อหน้า หลังเกิดเหตุเก็บเสื้อผ้าหวังหลบหนีเข้า กทม.สุดท้ายไปไม่รอดถูกจับขดใช้กรรม
 
เศรษฐกิจปี 2562 จะตกต่ำหรือจะไปต่อ? ฟังบทวิเคราะห์ จาก ดร.รุ่ง โปษยานนท์ มัลลิกะมาส
เศรษฐกิจปี 2562 จะตกต่ำหรือจะไปต่อ? ฟังบทวิเคราะห์ จาก ดร.รุ่ง โปษยานนท์ มัลลิกะมาส
 
เศรษฐกิจปี 2562 จะตกต่ำหรือจะไปต่อ? ฟังบทวิเคราะห์ จาก ดร.รุ่ง โปษยานนท์ มัลลิกะมาส รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน สายงาน Global Business Development and Strategy ธนาคารกรุงไทย เศรษฐกิจไทยในยุค 5D Digital Economy : เป็นโอกาสของธุรกิจในการเพิ่มประสิทธิภาพและขยายตลาดใหม่ ๆ แต่ต้องปรับตัวให้ทัน Demographic : การเปลี่ยนแปลงทางด้านโครงสร้างประชากร ตลาดผู้สูงอายุในไทยและอาเซียนเติบโตจาก Aging Society จะสร้างโอกาสทางธุรกิจ โดยเฉพาะอุตสาหกรรม Health Care และการท่องเที่ยว De-Globalization Wave : การทวนกระแสโลกาภิวัตน์ โดย ปธน.ทรัมป์เป็นตัวเร่ง ทั้งนี้สงครามการค้า (Trade War) ระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ไม่ใช่สงครามการค้าเฉย ๆ แต่เป็นสงครามเทคโนโลยี Debt : ต้องระมัดระวังปัญหาหนี้สิน อันเนื่องมาจากดอกเบี้ยโลกอยู่ในช่วงขาขึ้นDivide Divide : โลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจะก่อให้เกิดปัญหาความเหลื่อมล้ำที่เพิ่มมากขึ้น ภายใต้ความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่รายล้อมอยู่ ปี 2019 ก็ยังมีปัจจัยบวก-ปัจจัยเกื้อหนุนอยู่ โดยไอเอ็มเอฟคาดว่าเศรษฐกิจโลกในปีนี้น่าจะขยายตัวได้ 3.7% ส่วน ธ.กรุงไทยคาดว่าเศรษฐกิจไทยแม้จะชะลอตัวลงจากปีก่อน แต่ก็น่าจะเติบโตได้ในระดับ 4.1% ด้วยการสนับสนุนของภาครัฐ การส่งออกของไทยขยายตัวได้ในระดับ 4-5% และ อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท/ดอลลาร์ อยู่ในระดับ 32 บาท/ดอลลาร์สหรัฐฯ
 
ย้อนรอยมหันตภัยหมอกควัน
ย้อนรอยมหันตภัยหมอกควัน "ซุปถั่ว" ที่คร่าชีวิตคนลอนดอนนับหมื่น!
 
ย้อนรอยมหันตภัยหมอกควัน "ซุปถั่ว" ที่คร่าชีวิตคนลอนดอนนับหมื่น! เพราะความเคยชินทำให้คนอังกฤษในลอนดอนไม่ได้ใส่ใจอะไรนักกับสภาพอากาศที่ขมุกขมัวของวันที่ 5 ธันวาคม ในปี 1952 หลายคนต่างก็คิดว่ามันก็เหมือนกับหมอกควันที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปีในช่วงเวลาเดียวกัน กว่าจะรู้ตัว สภาพดังกล่าวก็ได้คร่าชีวิตผู้คนไปถึง 12,000 คน และกลายเป็นเหตุการณ์มลพิษที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ
 
"นางสีดา"คือใคร?ทำไมต้องฆ่านกหัสดีลิงค์ในงานพระราชทานเพลิง! "หลวงพ่อคูณ"
 
15/01/2019 "นางสีดา"คือใคร?ทำไมต้องฆ่านกหัสดีลิงค์ในงานพระราชทานเพลิง! "หลวงพ่อคูณ" ปัจจุบันผู้สืบเชื้อสาย “นางสีดา”มีเพียงตระกูลเดียวที่ จ.อุบลฯ คือ ตระกูลปราบภัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงส่งเทียบเชิญ น.ส.เมทินี ทายาทของตระกูล มาทำหน้าที่ฆ่านกหัสดีลิงค์ในพิธีพระราชทานเพลิงครูใหญ่ “หลวงพ่อคูณ”29 ม.ค.นี้
 
‘พชร ประภาตะนันท์’ ชายผู้ลาออกจากชีวิตวิศวกร ‘แอปเปิล’ เพื่อหาความสุขจาก ‘ก้าวเดิน’
‘พชร ประภาตะนันท์’ ชายผู้ลาออกจากชีวิตวิศวกร ‘แอปเปิล’ เพื่อหาความสุขจาก ‘ก้าวเดิน’
 
ในสายอาชีพวิศวกรคอมพิวเตอร์ ‘แอปเปิล’ คงเป็นความฝันของใครหลายคนรวมถึงอดีตเด็กติดเกมอย่าง ‘ตอง-พชร ประภาตะนันท์’ ผู้บินลัดฟ้าไปยังซานฟรานซิสโก ย้ายไปทำงานท้าฝันถึงซิลิคอนวัลเลย์จนพิชิตฝันคว้าโอกาสได้เข้าร่วมทีมแอปเปิลทีวี ติดตามได้ที่ : facebook : mars magazine ig : Mars_Magazine youtube : Mars Talk www.marsmag.net
 
เจาะใจเจ้าของปรากฏการณ์ #ทวงคืนซิโก้ พร้อมผ่า
เจาะใจเจ้าของปรากฏการณ์ #ทวงคืนซิโก้ พร้อมผ่า "ความพ่ายแพ้" ครั้งใหญ่ของ "ลูกหนังไทย" ในรอบ 33 ปี!!
 
[สัมภาษณ์พิเศษ] เจาะใจเจ้าของปรากฏการณ์ #ทวงคืนซิโก้ พร้อมผ่า "ความพ่ายแพ้" ครั้งใหญ่ของ "ลูกหนังไทย" ในรอบ 33 ปี!! เจาะใจ "ซิโก้-เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" ความหวังสุดท้ายในฐานะพระเอกขี่ม้าขาวที่แฟนบอลไทย หวังให้กลับมากู้ศักดิ์ศรีของทีมช้างศึกอย่างเป็นทางการเสียที กับบทวิเคราะห์ปรากฏการณ์ความพ่ายแพ้ในรอบ 33 ปีระหว่าง "ไทย-อินเดีย" รวมถึงมุมมองเด็ดๆ ที่ช่วยฟันธงว่า ระหว่าง "โค้ชไทย" กับ "โค้ชนอก" แบบไหนเหมาะกับ "ทีมชาติไทย" มากกว่ากัน!!? | (คลิก) อ่าน "สัมภาษณ์พิเศษ" ฉบับเต็ม:
 
ศิลปินลูกทุ่งหมอลำระดับตำนาน : พรศักดิ์ ส่องแสง
ศิลปินลูกทุ่งหมอลำระดับตำนาน : พรศักดิ์ ส่องแสง
 
เปิดใจ “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร” พรศักดิ์ ส่องแสง (ตัวจริงจะต้องแขนลาย) “พรศักดิ์ ส่องแสง” ถือเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตอีกคนหนึ่งในแวดวงศิลปะลูกทุ่งหมอลำอีสาน มีอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับศิลปินคนนี้ที่นับว่าเป็นปรากฏการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการมีส่วนร่วมทำให้เพลงหมอลำโด่งดังเป็นที่รับการยอมรับไปทั่วประเทศ ผ่านบทเพลงลำเต้ย อย่าง “สาวจันทร์กั้งโกบ” ซึ่งก็เป็นเพลงหมอลำเพลงแรกอีกเช่นกันที่ “เข้าเธค” ได้สำเร็จ และครั้งหนึ่ง เขาเคยประชันคอนเสิร์ตกับป๊อปสตาร์ระดับประเทศอย่าง “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” ในคอนเสิร์ต “สองคน สองคม” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกและศิลปินลูกทุ่งหมอลำคนแรกที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตเวทีเดียวกันกับซูเปอร์สตาร์ขวัญใจมหาชน อย่าง ““เบิร์ด-ธงไชย” แต่ไม่ว่าจะโด่งดังมีชื่อเสียงแค่ไหน เขายังคงกล่าวย้ำยืนยันว่า ยังเป็น “พรศักดิ์คนเดิม” ที่ชอบชีวิตสมถะ เรียบง่าย ชอบอยู่กับไร่กับสวนและบรรยากาศท้องไร่ท้องนา แบบลูกทุ่งๆ เพราะนั่นคือ “ชีวิตของเขา” #พรศักดิ์ส่องแสง #แขนซ้ายลายมังกร #เบิร์ดธงไชย #สองคนสองคม #สาวจันทร์กั้งโกบ #หนุ่มนานครพนม #มีเมียเด็ก #ลูกทุ่ง #หมอลำ #สัมภาษณ์
 
สุดเจ๋ง ! เด็กตราด คว้าแชมป์แกะสลักน้ำแข็งจากหิมะ 10 ปีซ้อน
สุดเจ๋ง ! เด็กตราด คว้าแชมป์แกะสลักน้ำแข็งจากหิมะ 10 ปีซ้อน
 
12/01/2019 สุดเจ๋ง ! เด็กตราด คว้าแชมป์แกะสลักน้ำแข็งจากหิมะ 10 ปีซ้อน สร้างชื่อต่อเนื่อง!! นศ.วิทยาลัยสารพัดช่างตราด คว้าแชมป์แกะสลักน้ำแข็งจากหิมะ ในงาน “The 11th International Collegiate Snow Sculpture Contest 2019” ที่เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 10 เล่าเรื่องราว 13 นักเตะหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำขุนน้ำนางนอน
 
“น้องแป้ง”เด็กเรียนดีแต่ยากจน ขอของขวัญวันเด็ก “ได้เรียนหนังสือจบ ป.ตรี ”
“น้องแป้ง”เด็กเรียนดีแต่ยากจน ขอของขวัญวันเด็ก “ได้เรียนหนังสือจบ ป.ตรี ”
 
12/01/2019 “น้องแป้ง”เด็กเรียนดีแต่ยากจน ขอของขวัญวันเด็ก “ได้เรียนหนังสือจบ ป.ตรี ” เด็กจำนวนมากต่างตื่นเต้นเมื่อวันเด็กมาถึง จะได้ทั้งของขวัญ ขนมนมเนยมากมาย แต่มีเด็กจำนวนไม่น้อยที่ไม่อยากได้อะไร นอกจากโอกาสทางการศึกษา ขอแค่ได้เรียนหนังสือต่อให้จบ แต่โอกาสของพวกเขามีน้อยเหลือเกินเพราะความยากจนแร้นแค้นมันบดบัง
 
"อยากเป็นเซ็นเตอร์เพื่อข้ามก้าวผ่านตัวเองให้ได้!" พิม SWEAT16!
 
MGR online ยังคงอยู่กับ "พิม ขจรเวคิน" ไอดอลสาวสุดฮอตแห่งวง SWEAT16! ที่มาพูดคุยแบบเปิดใจถึงจุดเริ่มต้นแห่งงานดีเจคลื่นญี่ปุ่น J Channel และความท้าทายล่าสุดกับการพากย์ภาพยนตร์การ์ตูน ชินจัง เดอะ มูวี่ นอกจากนี้เธอยังเล่าถึงกระแสเพลง "ปิ้งย่าง" ซิงเกิ้ลล่าสุด รวมทั้งความฝัน ก้าวต่อไปที่เธอประกาศชัดว่า อยากเป็นเซ็นเตอร์ของเพลงซักครั้ง.. #MGRonline #SWEAT16 #PimSweat16
 
‘เฟิร์น Siam Dream’ แจ้งเกิดมาเพื่อกระชากเรตติ้ง ‘เฌอปราง BNK48’ !!??
‘เฟิร์น Siam Dream’ แจ้งเกิดมาเพื่อกระชากเรตติ้ง ‘เฌอปราง BNK48’ !!??
 
แห่แชร์กันกระหน่ำทีเดียวสำหรับรูปน่ารักๆ ของ ‘เฟิร์น’ แห่งวงไอดอลลูกผสมไทยญี่ปุ่น ‘Siam Dream’ แม้จะแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการไม่นาน แต่ด้วยกระแสที่เกิดขึ้น หลายคนออกปากว่างานนี้เธอสามารถกระชากเรตติ้งจาก ‘เฌอปราง’ แห่ง BNK48 ได้สบายๆ ...น่ารักแค่ไหนไปชมคลิปนี้กัน ประวัติส่วนตัว ชื่อ : เฟิร์น | Fern วันเกิด : 09/03 ส่วนสูง : 163 cm กรุ๊ปเลือด : O สีประจำตัว : สีส้ม สิ่งที่ชอบ : หมาจิ้งจอก สิ่งที่ไม่ชอบ : จิ้งจก ติดตามได้ที่ : facebook : mars magazine ig : Mars_Magazine youtube : Mars Talk www.marsmag.net