xs
xsm
sm
md
lg

วรรณเจาะกลุ่มเศรษฐีไทย ช่วยจัดพอร์ตพร้อมสิทธิพิเศษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ เปิดเผยว่า ทิศทางบริษัทถัดจากนี้ในช่วงครึ่งหลังบริษัทยังคงดำเนินตามแผนธุรกิจ 3 ปีอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นบริหารกองทุนให้ลูกค้าแบบ Asset Allocation ให้เหมาะสมตามจังหวะตลาด พร้อมและระดับการยอมรับความเสี่ยงของนักลงทุน โดยจุดเด่นของ Asset Allocation ของ บลจ.วรรณถัดจากนี้ คือ การวางกลยุทธ์แบบ Alternative Investment เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่ลูกค้า ซึ่งจะเริ่มนำร่องจากลูกค้ากลุ่ม Eternity เป็นอันดับแรก และเป็นที่มาของการจัดกลุ่มลูกค้าระดับบน (High Net Worth) หรือ ONE Eternity เนื่องจากเป็นกลุ่มลูกค้าระดับ 10 ล้านขึ้นไปหรือมีประสบการณ์การลงทุนกับ บลจ.วรรณมายาวนานและสามารถยอมรับความเสี่ยงได้ โดยเฉพาะการลงทุนในตลาดต่างประเทศ หรือ Offshore” นายพจน์กล่าว

นายพจน์กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากกลุ่มลูกค้า ONE Eternity ส่วนใหญ่สามารถยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับสูงและเป็นฐานลูกค้าส่วนบุคคลที่มีศักยภาพและยืดหยุ่นสูงในการลงทุนต่างประเทศ โดยบริษัทได้วางกลยุทธ์แบบ Alternative Investment พิเศษเฉพาะลูกค้ากลุ่มดังกล่าว เริ่มต้นโดยการแนะนำการลงทุนเพื่อลงทุนในกองทุนที่เกี่ยวข้องกับกรมธรรม์ประกันชีวิต ซึ่งนับว่าเป็นกองทุนแรกในประเทศไทยที่ลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือก (Alternative) ดังกล่าว รวมถึงสินทรัพย์ทางเลือกอื่นๆ ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการหาพันธมิตรต่างประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อทำ Asset Allocation อื่นๆ ให้กับลูกค้ากลุ่มนี้

“ลูกค้าในกลุ่ม ONE Eternity จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่บริษัทจะเลือกใช้กลยุทธ์ Asset Allocation โดยเฉพาะ นอกจากจะได้รับคำแนะนำการลงทุนที่ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าดังกล่าวแล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์ทางการตลาดอื่นๆ เพิ่มเติมเมื่อลงทุนผ่าน ONE Mobile Application อาทิ ได้รับสิทธิพิเศษในการแลกรับไมล์สะสม รอยัล ออร์คิด พลัส (ROP) และถือเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมกองทุนรวมให้สิทธิประโยชน์ดังกล่าว ซึ่งกลุ่มลูกค้า ONE Eternity จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ หากเป็นลูกค้า บลจ.วรรณและมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดยังได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับการขอสินเชื่อบ้านจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เพิ่มเติมด้วย” นายพจน์กล่าว

นายพจน์กล่าวต่อว่า ปัจจุบันบริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์มการทำธุรกรรมผ่านทาง Mobile Application phase 2 เพื่อขยายฟังก์ชันการใช้งานและรองรับระบบที่ลิงก์กับพันธมิตรและสิทธิประโยชน์อื่นๆ สมบูรณ์แบบพร้อมใช้งานเป็นที่เรียบร้อย โดยมีจุดเด่นที่แตกต่างจากที่อื่น คือ การทำธุรกิจซื้อ/ขายกองทุนรวมล่วงหน้า หรือ Auto Buy/Sell ซึ่งเป็น บลจ.รายแรกในประเทศไทยที่สามารถพัฒนาระบบซื้อขายล่วงหน้าธุรกิจกองทุนรวม โดยได้ราคา NAV ณ วันที่ทำรายการทันที ไม่ต้องรอทำรายการวันถัดไป นอกจากนี้ Mobile Application phase 2 ยังพัฒนาระบบการเปิดบัญชีออนไลน์ (Non-Face Account Opening) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้แก่ลูกค้าไม่เสียเวลาเดินทางเพื่อกรอกเอกสารที่บริษัทด้วยตัวเองอีกต่อไป

อีกทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ลงทุนผ่าน ONE Mobile Application ยังสามารถได้รับสิทธิประโยชน์ทางการตลาดควบคู่ไปด้วยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้เคมเปญ “ กิน เที่ยว ช็อป : Happiness All in ONE” โดยมีกำหนดการเปิดตัวแคมเปญดังกล่าวผ่านทางสื่อออนไลน์เร็วๆ นี้ เนื่องจากสามารถเชื่อมโยงเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...