xs
xsm
sm
md
lg

วรรณเจาะกลุ่มเศรษฐีไทย ช่วยจัดพอร์ตพร้อมสิทธิพิเศษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ เปิดเผย ทิศทางบริษัทถัดจากนี้ในช่วงครึ่งหลังบริษัทยังคงดำเนินตามแผนธุรกิจ 3 ปีอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นบริหารกองทุนให้ลูกค้าแบบ Asset Allocation ให้เหมาะสมกับตามจังหวะตลาดพร้อมและระดับการยอมรับความเสี่ยงของนักลงทุน โดยจุดเด่นของ Asset Allocation ของบลจ.วรรณถัดจากนี้ คือ การวางกลยุทธ์แบบ Alternative Investment เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้กับลูกค้า ซึ่งจะเริ่มนำร่องจากลูกค้ากลุ่ม Eternity เป็นอันดับแรก และเป็นที่มาของการจัดกลุ่มลูกค้าระดับบน (High Net Worth) หรือ ONE Eternity เนื่องจากเป็นกลุ่มลูกค้าระดับ 10 ล้านขึ้นไปหรือมีประสบการณ์การลงทุนกับบลจ.วรรณมายาวนานและสามารถยอมรับความเสี่ยงได้ โดยเฉพาะการลงทุนในตลาดต่างประเทศ หรือ Offshore” นายพจน์กล่าว

นายพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากกลุ่มลูกค้า ONE Eternity ส่วนใหญ่สามารถยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับสูงและเป็นฐานลูกค้าส่วนบุคคลที่มีศักยภาพและยืดหยุ่นสูงในการลงทุนต่างประเทศ โดยบริษัทได้วางกลยุทธ์แบบ Alternative Investment พิเศษเฉพาะลูกค้ากลุ่มดังกล่าว เริ่มต้นโดยการแนะนำการลงทุนเพื่อลงทุนในกองทุนที่เกี่ยวข้องกับกรมธรรม์ประกันชีวิต ซึ่งนับว่าเป็นกองทุนแรกในประเทศไทยที่ลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือก(Alternative) ดังกล่าว รวมถึงสินทรัพย์ทางเลือกอื่นๆด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการหาพันธมิตรต่างประเทศที่มีชื่อเสียงระดับโลก เพื่อทำ Asset Allocation อื่นๆ ให้กับลูกค้ากลุ่มนี้

“ลูกค้าในกลุ่ม ONE Eternity จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่บริษัทจะเลือกใช้กลยุทธ์ Asset Allocation โดยเฉพาะ นอกจากจะได้รับคำแนะนำการลงทุนที่ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าดังกล่าวแล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์ทางการตลาดอื่นๆ เพิ่มเติม เมื่อลงทุนผ่าน ONE Mobile Application อาทิ ได้รับสิทธิพิเศษในการแลกรับไมล์สะสม รอยัล ออร์คิด พลัส (ROP) และถือเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมกองทุนรวมให้สิทธิประโยชน์ดังกล่าว ซึ่งกลุ่มลูกค้า ONE Eternity จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ หากเป็นลูกค้าบลจ.วรรณและมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดยังได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับการขอสินเชื่อบ้านจากธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.)เพิ่มเติมด้วย” นายพจน์กล่าว

นายพจน์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันบริษัทได้พัฒนา แพลตฟอร์มการทำธุรกรรมผ่านทาง Mobile Application phase 2 เพื่อขยายฟังก์ชั่นการใช้งานและรองรับระบบที่ลิงค์กับพันธมิตรและสิทธิประโยชน์อื่นๆ สมบูรณ์แบบพร้อมใช้งานเป็นที่เรียบร้อย โดยมีจุดเด่นที่แตกต่างจากที่อื่นคือ คือ การทำธุรกิจซื้อ / ขายกองทุนรวมล่วงหน้า หรือ Auto Buy/Sell ซึ่งเป็นบลจ.รายแรกในประเทศไทยที่สามารถพัฒนาระบบซื้อขายล่วงหน้าธุรกิจกองทุนรวม โดยได้ราคา NAV ณ วันที่ทำรายการทันที ไม่ต้องรอทำรายการวันถัดไป นอกจากนี้ Mobile Application phase 2 ยังพัฒนาระบบการเปิดบัญชีออนไลน์ (Non-Face Account Opening) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับลูกค้าไม่เสียเวลาเดินทางเพื่อกรอกเอกสารที่บริษัทด้วยตัวเองอีกต่อไป

อีกทั้ง กลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ลงทุนผ่าน ONE Mobile Application ยังสามารถได้รับสิทธิประโยชน์ทางการตลาดควบคู่ไปด้วยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้เคมเปญ “ กิน เที่ยว ช็อป : Happiness All in ONE” โดยมีกำหนดการเปิดตัวเคมเปญดังกล่าวผ่านทางสื่อออนไลน์เร็วๆนี้ เนื่องจากสามารถเชื่อมโยงเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...