xs
xsm
sm
md
lg

MTL ตั้งเป้าเบี้ยปีแรกโต 26% โชว์ปี 61 กำไรทะลุ 8.6 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมืองไทยประกันชีวิตตั้งเป้าปีหมูเบี้ยปีแรกโต 26% แตะ 2.8 หมื่นล้าน พร้อมโชว์เบี้ยรวมปี 61 ทะลุ 9.4 หมื่นล้านบาท ดันกำไรโตกว่า 8.6 พันล้าน ย้ำยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัล

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต (MTL) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้บริษัทตั้งเป้ามีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกประมาณ 28,000 ล้านบาท เติบโตที่ 26% โดยแบบประกันคุ้มครองชีวิตจะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 63% ส่วนแบบประกันคุ้มครองสุขภาพมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 76% ขณะที่แบบประกันควบการลงทุนเติบโต 96% สำหรับผลการดำเนินการในปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 94,467 ล้านบาท ซึ่งแบบประกันคุ้มครองชีวิตมีสัดส่วนอยู่ที่ 63% และแบบประกันชีวิตคุ้มครองสุขภาพอยู่ที่ 40% โดยแบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยรับใหม่ 22,773 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยปีต่อไป 71,694 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในปี 2561บริษัทมีกำไรมากกว่า 8,600 ล้านบาท และมีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ประมาณ 480,000 ล้านบาท
ในขณะที่ผลตอบแทนจากการลงทุนบริษัทสามารถทำได้อยู่ที่ 1.8 หมื่นล้านบาท และในปี 2562 นั้นบริษัทคาดว่าจะมีผลตอบแทนจากการลงทุนอยู่ที่ประมาณ 4% โดยปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนในการลงทุนจาก พันธบัตร 85% และที่เหลืออีก 15% จะเป็นการลงทุนในหุ้น ซึ่งเป็นตามกฎของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)

ปีนี้บริษัทมีเป้าหมายในการเป็นบริษัทประกันชีวิตที่มีความยั่งยืนในด้านนวัตกรรม ผ่านนโนบายหลัก “MTL Everyday Life Partner” โดยเฉพาะการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ ด้วยแนวคิดแบบ Outside ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทมุ่งเน้นการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน รวมไปถึงการพัฒนาแบบประกันชีวิตและสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

“หัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจในปี 2562 นี้เรายังคงมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ โดยยึดหลักในการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางภายใต้ปัจจัยแวดล้อมใหม่ๆ บริษัทจึงได้ปรับตัวให้สอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล พร้อมปรับภาพลักษณ์สู่การเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรม ที่คิดค้นผลิตภัณฑ์ บริการ ที่สามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าในทุกช่วงวัย พร้อมต่อกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในแบบเฉพาะตัว ซึ่งบริษัทมีความเชื่อมั่นว่าเราจะมีการเติบโตและก้าวไปอย่างมั่นคง ด้วยความยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล” นายสาระกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทยังคงมุ่งเดินหน้าทำการตลาดแบบหลากหลายช่องทางเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างทั่วถึง โดยเฉพาะช่องทางตัวแทน ที่บริษัทมีแผนมุ่งพัฒนาสู่การเป็นผู้ออกแบบทางการเงินที่สามารถให้คำปรึกษาและวางแผนทางการเงินที่เหมาะสมแก่ลูกค้า ส่วนการขายผ่านช่องทางธนาคาร โบรกเกอร์ การขายประกันออนไลน์ โดยมุ่งขยายช่องทางการเข้าถึงลูกค้าผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในการให้บริการที่ทันสมัย รวมทั้งยังคงให้ความสำคัญต่อการขยายตลาดไปยังประเทศที่มีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนที่จะยกระดับการให้บริการภายใต้โครงการ “MTL Smile Service” ที่ครอบคลุมการให้บริการลูกค้าในทุกด้าน ประกอบไปด้วย MTl Care, MTL Smile Tech, MTL Smile Touch และเมืองไทย Smile Club เพื่อเป็นการสร้างบริการที่ครบวงจร รวมไปถึงการผนึกพันธมิตรทางธุรกิจในด้านต่างๆ เช่น เครือข่ายสถานพยาบาล พันธมิตรในกลุ่มสตาร์ทอัพด้านอินชัวร์เทค หรือ Health Tech ในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ มาให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างทั่วถึง
กำลังโหลดความคิดเห็น...