xs
xsm
sm
md
lg

ฟินโนมีนาเชียร์กองธีมฟันด์ แนะกระจายลงทุนลดเสี่ยงพอร์ตหุ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายงานจากบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนฟินโนมีนา (บลน.ฟินโนมีนา) เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการออกผลิตภัณฑ์พอร์ตการลงทุนแนะนำในธีม SET Immunity และ World Immunity เหมาะกับนักลงทุนที่อยู่ในภาวะติดดอยหุ้น หรือกองทุน FIF จากภาวะตลาดหมีที่เพิ่งเกิดขึ้น โดยเน้นลงทุนในตราสารหนี้ระยะยาว และทองคำซึ่งสามารถทำผลตอบแทนได้ดีในวัฏจักรเศรษฐกิจชะลอตัว โดยจะเปิดให้จองบริการจัดพอร์ตลงทุนครั้งแรก (IPO) 14-25 มกราคม 2562

ทั้งนี้ ในปี 2561 ที่ผ่านมาต่อเนื่องถึงต้นปี 2562 ตลาดหุ้นทั่วโลกได้ปรับตัวลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในส่วนสหรัฐฯ ที่ตลาดได้ปรับตัวลงทะลุ 20% เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ในปี 2551 หรือที่เรียกกันว่า Bear Market และเริ่มเห็นสัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจในอนาคต โดยเฉพาะดัชนี PMI ของจีน และยุโรปบางประเทศซึ่งเริ่มต่ำกว่าระดับ 50 สะท้อนเศรษฐกิจที่เริ่มชะลอตัว ในภาวะนี้การลงทุนในสินทรัพย์ตราสารหนี้ระยะยาวทั้งในและต่างประเทศหรือทองคำ จะเป็นตัวช่วยให้มูลค่าพอร์ตเงินลงทุนโดยรวมมีภูมิคุ้มกัน คือลงไม่ลึกมากหากตลาดหุ้นยังปรับลงอย่างต่อเนื่อง เราจึงเรียกผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ว่า “Immunity” หรือ “ภูมิคุ้มกัน” ซึ่งมีหน้าที่ Hedge หรือลดความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมนั่นเอง

ธีมพอร์ตการลงทุน Immunity ที่นำมาเปิดให้จองบริการจัดพอร์ตลงทุนครั้งแรก (IPO) ในวันที่ 14 มกราคม 2562 นี้มี 2 พอร์ตกองทุนรวมแนะนำ ได้แก่
SET Immunity - เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มีพอร์ตลงทุนในหุ้นไทย หรือกองทุนหุ้นไทยอยู่แล้วในปัจจุบัน และต้องการสินทรัพย์ลงทุนที่ช่วยลดผลกระทบหากตลาดหุ้นไทยมีการปรับตัวลดลงในปีนี้ โดย 3 กองทุนแนะนำ ได้แก่ KFAFIX (กองทุนตราสารหนี้ไทยระยะยาวของ บลจ.กรุงศรี), UGIS-N (กองทุนตราสารหนี้ Global Bond ของ บลจ.ยูโอบี) และ TMBGOLDS (กองทุนทองคำของ บลจ.ทหารไทย) World Immunity - เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มีพอร์ตลงทุนในกองทุนหุ้นต่างประเทศ (FIF) อยู่แล้วในปัจจุบัน และต้องการสินทรัพย์ลงทุนที่ช่วยลดผลกระทบหากตลาดหุ้นโลกมีการปรับตัวลดลงในปีนี้ โดย 3 กองทุนแนะนำ ได้แก่ UGIS-N (กองทุนตราสารหนี้ Global Bond ของ บลจ.ยูโอบี), ASIA-B (กองทุนตราสารหนี้เอเชียของ บลจ.ยูโอบี) และ TMBGOLDS (กองทุนทองคำของ บลจ.ทหารไทย)

พอร์ตการลงทุนแบบธีม หรือ Thematic Portfolio คือการแนะนำการลงทุนพอร์ตกองทุนรวมจากนับพันกองทุน โดย บลน.ฟินโนมีนา ซึ่งใช้ทีมงานด้านการลงทุนมืออาชีพ ควบคู่กับการวิเคราะห์ด้วยโมเดลเชิงปริมาณโดยทีม Data Science เพื่อเป้าหมายในการคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุดในแต่ละธีมการลงทุน สำหรับธีมพอร์ตการลงทุนแนะนำ SET Immunity และ World Immunity ที่นำมาเปิดให้จองบริการจัดพอร์ตลงทุนในครั้งแรกนี้ เราเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุน เนื่องจากเป็นพอร์ตการลงทุนแนะนำที่ตอบโจทย์สถานการณ์ตลาดปัจจุบัน และตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน

พอร์ตการลงทุน SET Immunity และ World Immunity เปิดให้จองบริการจัดพอร์ตลงทุนครั้งแรก (IPO) ในวันที่ 14-25 ม.ค. 62 มูลค่าโครงการรวม 1,000 ล้านบาท “แสดงความจำนงก่อนได้สิทธิ์ก่อน” (First come, First Serve) โดยท่านนักลงทุนที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่ www.finnomena.com/immunity ซึ่งสามารถเปิดบัญชีลงทุนได้กว่า 600 กองทุนใน 14 บลจ. โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม จากนั้นภายใน 2 วันทำการสามารถติดต่อทีม Investmet Advisor ที่ 0-2026-5100 หรือใช้ FINNOMENA Application ทาง iOS และ Android เพื่อเริ่มลงทุนได้เลย

อนึ่ง FINNOMENA เป็นเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันด้านการเงินที่เผยแพร่ความรู้เรื่องการลงทุนในรูปแบบที่เข้าใจง่ายโดยกูรูการลงทุนกว่า 50 ชีวิต ภายใต้สโลแกน "Unlock Your Investment Potential"

โดย FINNOMENA PORT คือผลิตภัณฑ์แนะนำการจัดพอร์ตด้วยกองทุนรวม โดย FINNOMENA PORT จัดเป็นฟินเทคประเภท Robo-Advisor ที่ตอบโจทย์การลงทุนเพื่อสะสมความมั่งคั่งในวัยทำงาน และสร้างรายได้จากการลงทุนในวัยเกษียณ ปัจจุบัน FINNOMENA PORT ภายใต้การให้คำแนะนำผ่านบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด มีสินทรัพย์ภายใต้คำแนะนำการลงทุนกว่า 5,536 ล้านบาท (ข้อมูล ณ ธ.ค. 2561)
กำลังโหลดความคิดเห็น...