xs
xsm
sm
md
lg

นิสสัน เผยยอดจอง “คิกส์ อี-พาวเวอร์” ใหม่ ทะลุ 1,000 คัน ในเวลาเพียง 10 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นิสสันประเทศไทย เผยยอดจองคอมแพ็กเอสยูวี “คิกส์ อี-พาวเวอร์” โฉมไมเนอร์เชนจ์ทะลุ 1,000 คันเรียบร้อยแล้ว หลังจากเริ่มวางจำหน่ายได้เพียง 10 วัน พร้อมประกาศเตรียมส่งมอบถึงมือลูกค้าได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป


นิสสันประเทศไทย ประกาศความสำเร็จด้านยอดจำหน่ายของ “คิกส์ อี-พาวเวอร์” รุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่ สามารถทำยอดจองได้มากกว่า 1,000 คัน ภายในระยะเวลา 10 วัน นับตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ภายหลังจากที่มีการปรับราคาจำหน่ายจากเดิมอยู่ระหว่าง 889,000 - 1,049,000 บาท เหลือเพียง 759,000 - 949,000 บาทในรุ่นปรับโฉม พร้อมยืนยันจะเริ่มทยอยส่งมอบถึงมือลูกค้าตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

มร.อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “รู้สึกปลื้มใจที่ลูกค้าชาวไทยให้ความสนใจและให้ความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของเรา โดย นิสสันยังคงมุ่งมั่นกับการทำตลาดรถยนต์รุ่นต่างๆ ในประเทศไทย และจากการเป็นผู้นำด้านยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในระดับโลกของนิสสัน ซึ่งเห็นได้จากกระแสตอบรับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ที่ผ่านมา ทั้งนี้นิสสันต้องขอบคุณลูกค้าทุกๆ ท่านในความไว้วางใจดังกล่าว”


สำหรับนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ รถคอมแพ็กเอสยูวีรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมสมรรถนะที่มากขึ้น กับเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 พร้อมระบบอี-เพดดัล สเต็ป (e-Pedal Step) ที่ทำให้การขับขี่ง่ายและราบรื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงรอบคันของ Nissan’s 360° SAFETY SHIELD แบบครบครัน พร้อมครั้งแรกในแรกในประเทศไทยของรุ่น AUTECH ที่ได้รับการปรับแต่งให้มีความพิเศษ เพิ่มความสปอร์ต และพรีเมี่ยมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งภายนอก และภายใน

ทั้งนี้ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ยังคงชูจุดขายด้วยระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่อาศัยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตรเป็นตัวสร้างพลังงานไฟฟ้าให้กับระบบขับเคลื่อน ติดตั้งมอเตอร์กำลังสูงสุด 136 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 280 นิวตัน-เมตร (เพิ่มขึ้นจากเดิม 7 แรงม้า แรงบิดเพิ่มขึ้น 20 นิวตัน-เมตร) ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 23.8 กม./ลิตร และอัตราสิ้นเปลืองในเมือง 26.3 กม./ลิตร พร้อมด้วยระบบ e-Pedal Step ที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้ชะลอความเร็วต่ำสุดเหลือ 5 กม./ชม.เมื่อปล่อยเท้าออกจากคันเร่ง ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าที่จอด, ขับรถตามคันหน้า เป็นต้น


นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นล่าสุดผลิตจากฐานการผลิตของนิสสันในประเทศไทยและส่งออกสู่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงประเทศอื่นๆ นอกจากนี้ นิสสันยังได้เริ่มการประกอบแบตเตอรี่กำลังสูงสำหรับเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ ที่โรงงานนิสสันในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพของการผลิตและความพร้อมด้านทักษะฝีมือแรงงานในระดับโลกจากฐานการผลิตของ นิสสัน ประเทศไทย ได้เป็นอย่างดี

ราคาจำหน่ายในปัจจุบันของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่น E ราคา 759,000 บาท รุ่น V ราคา 829,000 บาท รุ่น VL ราคา 899,000 บาท และรุ่น AUTECH ราคา 949,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น