xs
xsm
sm
md
lg

อาวดี้ ปลื้มยอดขายโตสุด คาดทะลุ1,200คัน ขยับพอร์ตมุ่งหน้าEV

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อาวดี้ ประเทศไทย เผยยอดขาย 9 เดือนแรกกว่า 900 คัน กระแสตอบรับดีในทุกโมเดล คาดปีนี้ทำยอดขายได้สูงสุด 1,200-1,300 คัน เตรียมปรับแผนธุรกิจมุ่งตามทิศทางกระแสรถยนต์ไฟฟ้า รับบาทอ่อนกระทบจำต้องปรับราคาขายเพิ่ม50,000-400,000 บาท ต่อรุ่น

นายกฤษณะกร เศวตนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์เทคนิค จำกัด หรือ อาวดี้ ประเทศไทย
นายกฤษณะกร เศวตนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์เทคนิค จำกัด หรือ อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้เข้ามาทำตลาดรถยนต์อาวดี้ในประเทศไทยเมื่อ 4 ปีก่อน มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

สำหรับในปี 2564 ตั้งแต่เดือนมกราคม-กันยายน อาวดี้ประเทศไทยสามารถทำยอดขายได้มากถึงกว่า 900 คัน นับว่าเป็นตัวเลขที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เริ่มกิจการ แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะที่ยอดขายสะสมรวมทั้งหมดมีมากกว่า 4,500 คัน

“เป้าหมายการขายของปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 1,200-1,300 คัน ความสำเร็จของเราเกิดจากการสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าทั้งใหม่และเก่า ผ่านการบริการหลังการขายที่มีมาตรฐาน โดยได้คะแนความพึงพอใจสูงถึง 97% หากไม่มีการแพร่ระบาดของโควิด เชื่อว่ายอดขายจะดีกว่านี้ ส่วนปีหน้าคาดว่าจะเติบโตราว 15-20%” นายกฤษณะกรกล่าว

ปัจจัยสำคัญอีกประการที่สร้างให้ยอดขายเติบโตขึ้น เนื่องจากการปรับพอร์ตการขาย โดยมีรถยนต์ราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาทเพิ่มเข้ามามากขึ้น นับจากนี้จะมีการปรับพอร์ตการขายใหม่อีกครั้งตามนโยบายของอาวดี้ เอจี ที่จะเน้นการทำตลาดรถไฟฟ้า ให้มากขึ้น โดยจะมีการเปิดตัวรถไฟฟ้าอีก 30 รุ่นภายใน 4 ปี แบ่งเป็นรถไฟฟ้าชนิดใช้แบตเตอรี่ 20 รุ่น และรถปลั๊กอินไฮบริด 10 รุ่น

Audi e-Tron GT
นายกฤษณะกร กล่าวว่า ปัญหาสำคัญในช่วงเวลานี้คือ การขาดแคลนชิ้นส่วนเซมิคอนดัคเตอร์และแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า จึงทำให้บางช่วงต้องมีการหยุดโรงงานชั่วคราวเพื่อรอชิ้นส่วน ซึ่งในอนาคตรถยนต์ไฟฟ้าจะแพร่หลายมากขึ้น ดังนั้นจึงอยากให้ภาครัฐมีการเตรียมโครงสร้างพื้นฐานให้พร้อมสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

อนึ่งจากการอ่อนตัวของค่าเงินบาท ส่งผลกระทบโดยตรงต่ออาวดี้ ประเทศไทย เนื่องจากรถยนต์ทุกคันต้องนำเข้า จึงทำให้มีความจำเป็นต้องปรับราคาจำหน่ายเพิ่มขึ้นราว 50,000-400,000 บาท ตามแต่ละรุ่น โดยมีการปรับราคาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา

“อย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้กระทบกับลูกค้ามากนัก อาวดี้ ประเทศไทย จึงยังคงตรึงราคาจำหน่ายเดิมเอาไว้สำหรับรถที่ลูกค้าได้สั่งจองเอาไว้แล้วรวมถึงรถที่ลูกค้าสั่งซื้อและมีการส่งมอบภายในเดือนธันวาคมนี้ นั่นหมายความว่า หากรถที่สั่งจองไว้มีการส่งมอบหลังวันที่ 1 มกราคม 2565 จะต้องชำระเป็นราคาใหม่” นายกฤษณะกรกล่าว

ทั้งนี้ นอกจากการยืนราคาเดิม ทางอาวดี้ ประเทศไทย มีการจัดแคมเปญพิเศษก่อนปรับราคาขึ้น โดยให้ลูกค้าเลือกระหว่างประกันภัยชั้นหนึ่ง ฟรีสูงสุด 3 ปี หรือ ดอกเบี้ย 0% ส่วนการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในปีหน้าจะมีราว 10 รุ่น และจะขยายเครือข่ายการจำหน่ายและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง จากปัจจุบันมีอยู่ 6 แห่ง และ1 ศูนย์ซ่อม


กำลังโหลดความคิดเห็น