xs
xsm
sm
md
lg

Hyundai Bayon ใหม่ ขุมพลังเทอร์โบ 1.0 ลิตร เตรียมขายจริงที่ยุโรป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Hyundai Bayon ใหม่ เอสยูวีขนาดซับคอมแพ็คพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในยุโรป ชูจุดเด่นด้วยห้องโดยสารกว้างขวาง พร้อมระบบความปลอดภัยแน่นเอี๊ยดเต็มคัน


Hyundai Bayon เป็นเอสยูวีในกลุ่ม B-Segment ที่มีขนาดเล็กที่สุดของฮุนได ถูกพัฒนาเพื่อเน้นจับกลุ่มลูกค้าชาวยุโรปโดยเฉพาะ โดยนำชื่อมาจากเมืองตากอากาศ Bayonne ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ตอบสนองความต้องการของรถประเภทเอสยูวีที่ยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


ดีไซน์ภายนอกของ Hyundai Bayon เน้นเส้นสายที่ดีเฉียบคมเพื่อให้ดูสปอร์ตและหรูหราแตกต่างจากคู่แข่ง ติดตั้งไฟหน้าแบบ 2 ชั้นที่มีไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED อยู่ด้านบน ขณะที่ชุดไฟหลักถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นรูปลูกศรเน้นความโฉบเฉี่ยว ส่วนไฟท้ายแบบ LED มีลักษณะคล้ายกับไฟหน้าแต่เสริมด้วยแถบคาดที่เชื่อมทั้งสองข้างเข้าไว้ด้วยกัน

ลูกค้าสามารถเลือกล้ออัลลอยได้ทั้งขนาด 16 นิ้ว หรือ 17 นิ้ว รวมถึงล้อกระทะขนาด 15 นิ้วในรุ่นเริ่มต้น รวมถึงมีตัวถังแบบทูโทนสลับด้วยหลังคาสีดำ Phantom Black เป็นออปชั่นเสริมได้


ภายในห้องโดยสารเน้นความทันสมัยสอดคล้องกับโลกยุคดิจิตอลด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ที่มีให้เลือกทั้งขนาด 8 นิ้ว หรือ 10.25 นิ้ว รองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto เสริมด้วยระบบเสียง Bose Premium Sound System และที่ชาร์จแบบไร้สาย

Hyundai Bayon ยังถูกติดตั้งระบบความปลอดภัยสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่เชื่อมต่อกับระบบนำทาง (Navigation-based Smart Cruise Control) ที่สามารถปรับความเร็วได้อย่างเหมาะสมอัตโนมัติตามสภาพเส้นทาง, ระบบป้องกันการชนด้านหน้า Forward Collision-Avoidance Assist ที่สามารถตรวจจับคนเดินถนนและจักรยาน รวมถึงระบบโทรออกฉุกเฉิน eCall เมื่อประสบอุบัติเหตุจนทำให้ถุงลมนิรภัยกางออก เป็นต้น


ด้านระบบขับเคลื่อนถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร พร้อมระบบไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ สามารถเลือกกำลังสูงสุดได้ทั้ง 100 แรงม้า (PS) และ 120 แรงม้า (PS) ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7DCT หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด iMT ได้

Hyundai Bayon ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนนี้เป็นต้นไปกำลังโหลดความคิดเห็น...