xs
xsm
sm
md
lg

ปิดฉากความมันส์กับ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020” สนามส่งท้ายปี จ.เชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิธีเปิดอย่างเป็นทางการ
นาย มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด ร่วมกับ นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020… Spirit to push the limits” ปิดท้ายความมันส์กับสนามสุดท้ายของปี 2020 เมื่อวันที่ 26-27 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่


โดยในปีนี้ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิดกับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น


ประเดิมการแข่งขันวันเมคเรซสนามสุดท้ายของปี 2020 กับรุ่น “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” ด้วยเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ผลการปรากฏว่า แชมป์อันดับ 1 ตกเป็นของนักแข่งสาวสวย “กมลชนก บุญคร่ำ” หมายเลข 199 จากทีม Sittipol Group ตามด้วยอันดับที่ 2 “รัชการณ์ วัชรเสถียร” หมายเลข 125 จากทีม Nexzter HGR Racing Team และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “สรัญญา กิจหว่าง” หมายเลข 126 จากทีม Nexzter HGR Racing Team
มามันส์กันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” ที่มีนักแข่งหน้าใหม่เข้าร่วมมากที่สุด โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “ภูริต ไทยทองสุข” หมายเลข 28 จากทีม Nexzter HGR Racing Team ที่คว้าอันดับ 1 ไปครอง ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ “พิศาล สาสะกุล” หมายเลข 22 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ” หมายเลข 38
สำหรับรุ่นใหญ่ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีดของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าเส้นชัยได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ “โสภณ ภุมรินทร์” หมายเลข 36 จากทีม G7 Batter และ อันดับที่ 2 ตกเป็นของ “เอกสิทธิ์ นามแสงผา” หมายเลข 2 จากทีม Nexzter HGR Racing Team และ “เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95 คว้าอันดับ 3 มาครอง
ปิดฉากสนามสุดท้ายของปี 2020 ด้วยรุ่น “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี ที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรค ส่งผลให้การขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ โดยแชมป์ตกเป็นของ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” หมายเลข 39 จากทีม Nexzter HGR Racing Team โดยมี “สัณหวัช วงศ์เจริญ” หมายเลข 23 ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “XX” หมายเลข 3
เตรียมพบกับความมันส์ในฤดูกาลหน้า กับ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์ สปอร์ต” ได้อีกครั้งในปี 2021

มารี เบรินเนอร์  เข้าร่วมการแข่งขันด้วย

กวาง เอบีนอร์มอล

กำลังโหลดความคิดเห็น