xs
xsm
sm
md
lg

“ดอม เหตระกูล” ชวนไบค์เกอร์สวมสูทบิดมอเตอร์ไซค์ร่วมงาน DGR2019

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จัดงาน “The Distinguished Gentleman's Ride 2019” ประกาศรวมพลสุภาพบุรุษนักบิดทั่วกรุงเทพฯ ร่วมขบวนขับขี่รณรงค์กิจกรรมเพื่อสังคม นัดพบที่จุดปล่อยตัวไทรอัมพ์ วิภาวดี วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายนนี้ เวลา 15.00 น.


ดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม ผู้จัดงาน The Distinguished Gentleman's Ride 2019 (DGR2019) ในกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการจัดกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม และมองว่าการจัดกิจกรรม DGR จะเป็นการรวมตัวกันของเหล่านักบิด ที่จะออกมาทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ตามวัตถุประสงค์ของกิจกรรม ที่ต้องการรณรงค์และสนับสนุนการวิจัยเกี่ยวกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ให้กับมูลนิธิ Movember


“หัวใจหลักของการจัดงาน DGR คือ การรวมกลุ่มคนที่รักรถมอเตอร์ไซค์มาร่วมกันทำกิจกรรมการกุศลเพื่อสังคม ง่ายๆ เพียงแค่สวมชุดสูทและขับรถมอเตอร์ไซค์คันโปรดออกมาร่วมรณรงค์ฯ เราได้มีโอกาสใช้สิ่งที่ชอบมาทำประโยชน์ให้กับสังคม ซึ่งนอกเหนือจากความสุขในฐานะผู้ให้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่จะได้รับ ก็คือการได้รับการยอมรับจากคนภายนอกเพิ่มขึ้นตามไปด้วย” ดอมกล่าว


“The Distinguished Gentleman’s Ride” ได้เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2012 โดย Mark Hawwa ที่รวมกลุ่มเพื่อนๆ และนักบิดทั่วออสเตรเลีย ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมและมีการระดมเงินเข้ามูลนิธิ Movember หรือกองทุนมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมแล้ว ยังช่วยทำให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่ของผู้นิยมมอเตอร์ไซค์ ซึ่งมักถูกเหมารวมว่าเป็นพวกก่อกวน หรือแก๊งค์สร้างความรำคาญบนท้องถนน ทั้งที่จริงๆ แล้วยังมีสุภาพบุรุษหลังแฮนด์มอเตอร์ไซค์อีกมากมายที่สังคมยังมองไม่เห็น และจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ นี้เอง จึงกลายเป็นงานที่ประสบความสำเร็จจนมีผู้เข้าร่วมขับขี่มากกว่า 2,500 คนใน 64 เมืองตั้งแต่ปีแรก และเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆสำหรับงาน DGR ในประเทศไทย (กรุงเทพฯ) จะถูกจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 โดยภายในงานจะมีกิจกรรมที่ยกขบวนมาเอาใจสุภาพบุรุษนักบิดกันอย่างเต็มที่ อาทิ การจับ Lotto ลุ้นรับรางวัลใหญ่, สินค้าประมูลจากแบรนด์ดังเพื่อนำรายได้ไปบริจาคเข้าสู่มูลนิธิ Movember, บูธร้านค้าที่เกี่ยวเนื่องกับไลฟ์สไตล์ของเหล่าไบค์เกอร์ และกิจกรรมส่งเสริมการของสปอนเซอร์หลัก ไม่ว่าจะเป็น CP (เครือเจริญโภคภัณฑ์) , น้ามันเครื่อง Elf , เครื่องดื่ม Heineken 0.0 Zero Alcohol ฯลฯ และกิจกรรม Test Ride ของรถจักรยานยนต์แบรนด์ชั้นนา เช่น TRIUMPH, MV AGUSTA, HARLEY DAVIDSON และไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้ ก็คือการปล่อยขบวนคาราวานสุภาพบุรุษนักบิดออกสู่ท้องถนนพร้อมกันกว่า 110 ประเทศทั่วโลก ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562


สำหรับในประเทศไทย (กรุงเทพฯ) จะเริ่มรวมตัวพร้อมกันในเวลา 15:00 น. ในวันที่ 29 กันยายนนี้ ใน 5 สถานที่หลัก ได้แก่


-TRIUMPH : สาขาวิภาวดี (ตึกมอเตอร์ไซเคิล คิงดอม ผู้จัดงาน DGR Bangkok 2019 อย่างเป็นทางการ)
-DUCATI : สาขาวิภาวดี
-HARLEY DAVIDSON : สาขาพระราม 9
-ROYAL ENFIELD : สาขาทองหล่อ
-MOTOGUZZI : สาขา A-Square สุขุมวิท


โดยทุกสถานที่ จะมุ่งหน้าถึงศูนย์การค้า Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนรามอินทราฯ ในเวลา 17:00 น. โดยประมาณ


ผู้ที่สนใจบริจาคเงินสมทบทุนในโครงการ The Distinguished Gentleman's Ride 2019 สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกเข้าไปที่ www.gentlemansride.com แล้วเลือก Donate โดยมีขั้นต่ำในการบริจาคอยู่ที่ 2.00 USD หรือประมาณ 70 บาท ซึ่งรองรับการบริจาคผ่านระบบออนไลน์ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่มีสัญลักษณ์ Visa หรือ Mastercard หรือสามารถเข้ามาติดต่อบริจาคได้ที่บูธภายในงาน The Distinguished Gentleman's Ride 2019 ในวันที่ 29 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น. ณ บริเวณลานกิจกรรม Phase 2 Building L ชั้น 1 ศูนย์การค้า Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งรายได้จากการจัดกิจกรรมทั้งหมดจากทั่วโลกจะถูกมอบให้กับมูลนิธิ Movember ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่สนับสนุนเรื่องการต่อสู้กับมะเร็งต่อมลูกหมากและอัณฑะ รวมไปถึงปัญหาสุขภาพต่างๆ ของผู้ชายด้วย.กำลังโหลดความคิดเห็น...