xs
xsm
sm
md
lg

ส่องรถใหม่ งานใหญ่ BIG Motor Sale 2019

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับงานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ หรือ BIG Motor Sale 2019 ซึ่งในปีนี้ยังคงจัดขึ้นที่เดิม คือ ไบเทค บางนา โดยมีทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์เข้าร่วมจัดแสดงในงานนี้อย่างหลากหลาย สำหรับไฮไลต์ของรถยนต์ที่เปิดตัวครั้งแรกภายในงานนี้ มีรุ่นใดบ้าง ทีมงานเอ็มจีอาร์ มอเตอริ่ง พร้อมนำเสนอโตโยต้า มาเจสตี้ Toyota Majesty

โตโยต้า เปิดตัวรถตู้ระดับหรูหราในชื่อ “มาเจสตี้” ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ในระดับพรีเมียม พร้อมกับที่นั่งแบบ Captain seats และแบบ Big seats โดยมีการออกแบบให้เครื่องยนต์วางหน้า พร้อมโครงสร้างแบบวงแหวนและช่วงล่างด้านหลังใหม่แบบ 4 ลิงค์คอยล์สปริง ช่วยสร้างความเงียบภายในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี

เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ คอมมอนเรล ขนาด 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร รองรับน้ำมันไบโอดีเซล B20 และส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกขั้นสูงสุด อาทิ ประตูสไลต์ เปิด-ปิด อัตโนมัติ ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ ช่องต่อ USB 7 ตำแหน่ง ม่านบังแดด และไฟอ่านหนังสือ ช่วยผ่อนคลายตลอดการเดินทาง

ส่วนความปลอดภัยจัดเต็ม ด้วยถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ กล้องมองรอบคัน

โตโยต้า มาเจสตี้ เปิดตัวด้วย 3 รุ่นย่อย ดังนี้ รุ่น Grande ราคา 2,199,000 บาท, รุ่น Premium ราคา 1,899,000 บาท และรุ่น Standard ราคา 1,709,000 บาทเอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ MG EXTENDER

รถกระบะน้องใหม่ล่าสุดของเมืองไทย เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ ซึ่งมากับมิติตัวถังที่มีขนาดใหญ่ที่สุด จึงทำให้รถรุ่นตอนครึ่ง หรือ Giant Cab เป็นกระบะที่มีความจุมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน ขณะที่รุ่น 4 ประตู หรือ Double Cab กลายเป็นรถที่มีห้องโดยสารกว้างขวางที่สุดด้วยเช่นเดียวกัน

หัวใจมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอลเรล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 161 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร ภายในห้องโดยสารยังมีทั้งความหรูหรา สะดวกสบาย และเงียบด้วยการติดตั้งวัสดุเก็บเสียงรอบคัน โครงสร้างตัวถังแบบ Full Space Frame Chassis ระบบช่วงล่างแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION พร้อมการติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ครบครันเหนืออื่นใด ยังเป็นรถกระบะยกสูงรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบดิสก์เบรก 4 ล้อทุกรุ่น การันตีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของออสเตรเลีย หรือ ANCAP ในระดับ 5 ดาว และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับรถยนต์เอ็มจี

เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ มีให้เลือกทั้งแบบตอนครึ่ง หรือ Giant Cab โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง 549,000 – 729,000 บาท และแบบ 2 ตอน หรือ Double Cab ซึ่งมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 759,000 – 1,029,000 บาท พร้อมบริการหลังการขาย “PASSION SERVICE” ที่เพิ่มความสะดวกและความรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยการบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันภายใน 1 ชั่วโมง การจัดส่งอะไหล่ภายในเวลา 1 วันทำการ และบริการรถสำรองระหว่างซ่อมซูซูกิ แคร์รี่ SUZUKI CARRY

ซูซูกิ แคร์รี่ มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ เน้นเส้นตรงมีเหลี่ยมมุมมากขึ้น กระจังหน้า และโคมไฟปรับเปลี่ยนใหญ่กว่าเดิม มิติตัวรถขนาดความยาว 4,195 มม. ความกว้าง 1,765 มม. และความสูง 1,910 มม. กระบะบรรทุกแบบเรียบผลิตจากแผ่นเหล็กเสริมกัลวาไนซ์ที่มีคุณสมบัติป้องกันสนิมและการสึกกร่อน

เหนืออื่นใด เพิ่มความกว้างและความยาวของพื้นที่บรรทุกอยู่ที่ 1,670 มม. และ 2,450 มม. สามารถเปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ทำให้ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กิโลกรัม
ระบบขับเคลื่อนรุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์เบนซิน K15B ประหยัดน้ำมัน ขับขี่มั่นใจด้วยระบบเบรก ABS รวมถึงติดตั้งระบบ Engine Drag Control รักษาความเร็วของล้อหน้าและล้อหลังให้สมดุลกัน ช่วยป้องกันไม่ให้รถเกิดการลื่นไถล เมื่อขับขี่บนพื้นเปียกหรือพื้นถนนลื่น วงเลี้ยวแคบสุดเพียง 4.4 เมตร

ซูซูกิ แคร์รี่ มีจำหน่ายด้วยรุ่นย่อยเดียว ราคา 385,000 บาท
เกีย โซล อีวี All New Soul EV

เกีย เปิดตัว รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% โฉมใหม่ล่าสุด “เกีย โซล อีวี” เจเนอเรชั่นที่ 3 ของ Kia Soul โดยเปิดตัวเป็นครั้งแรกของเอเชียในเมืองไทย ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่หมดทั้งรูปโฉมภายนอกและภายใน

สำหรับระบบเคลื่อน มากับมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 395 นิวตันเมตร พร้อมโหมดการขับขี่ที่หลากหลายมากขึ้น แบตเตอรี่ขนาดความจุ 64 kWh ชุดใหม่ล่าสุด สามารถขับได้ระยะทางสูงสุด 452 กม. จากการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง
ภายในห้องโดยสารของเกีย โซล อีวี ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย เบาะหนังสีดำ มาพร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกสบาย อาทิ เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง, หน้าจอแสดงผลแบบ Supervision TFT-LCD Cluster ขนาด 7 นิ้ว, ระบบแสดงผลแบบ Head-up Display, ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย Wireless Charger, เครื่องเสียงจอระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมทั้งระบบ Sound Mood Lamp ที่สามารถเปลี่ยนสีและจังหวะของไฟภายในรถได้ด้วยการเชื่อมต่อกับจังหวะเพลง และหลังคาซันรูฟ

อีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษ คือ All New Soul EV BLACKPINK Edition รุ่นสีดำ-ชมพู ซึ่งเป็นการร่วมมือครั้งพิเศษระหว่าง เกีย และ เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้อย่างวง BLACKPINK ในฐานะ Global Brand Ambassador ของแบรนด์เกีย โดย All New Soul EV BLACKPINK Edition มีเพียงคันเดียวในประเทศไทย

เกีย โซล อีวี มีจำหน่ายเพียงรุ่นย่อยเดียว ราคา 2,387,000 บาทเปอโยต์ 3008 & 5008

เปิดตัวใหม่อีกครั้ง สำหรับ 3008 และ เปิดตัวครั้งแรกของ 5008 หลังจากการเข้ามาของ MGC-ASIA ในฐานะผู้ดูแลแบรนด์เปอโยต์รายใหม่ ภายใต้ชื่อ เปอโยต์ ไทยแลนด์

สำหรับ เปอโยต์ 3008 เป็นรถยนต์แบบ เอสยูวี 5 ที่นั่ง ส่วน 5008 นั้น เป็นเวอร์ชัน 7 ที่นั่ง ซึ่งได้รับรางวัลด้านการออกแบบและดีไซน์มาอย่างมากมายนับตั้งแต่เปิดตัว รวมถึงการได้รับรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีอีกด้วย นับเป็นโมเดลที่สร้างชื่อเสียงให้เปอโยต์กลับมาแจ้งเกิดในเวทีโลกได้อีกครั้งหนึ่ง

ขุมพลังของทั้ง 2 รุ่น มากับเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.6 ลิตร Twin Scroll Turbo กำลังสูงสุด 167 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มากับ 2 ทางเลือกย่อยในรุ่น Active ที่มีอุปกรณ์มาตรฐานเช่น จอเอนกประสงค์ ขนาด 12.3 นิ้ว และรุ่น Allure ที่เพิ่มออพชันหรูไม่ว่าจะเป็น หลังคาพาโนรามิกซันรูฟ, ฝาท้ายไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี และระบบนำทางแบบ 3 มิติ เป็นต้น

สนนราคา เปอโยต์
3008 Active 1,549,000 บาท และ Allure 1,699,000 บาท

5008 Active 1,749,000 บาท และ Allure 1,899,000 บาท


ใครชอบรุ่นไหน หรืออยากชมตัวจริง พบได้ที่งานมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ หรือ BIG Motor Sale 2019 ที่ไบเทค บางนา เริ่มวันนี้ ถึง 25 ส.ค.ศกนี้กำลังโหลดความคิดเห็น...