xs
xsm
sm
md
lg

โตโยต้า สนับสนุนจัด Toyota Thailand Open 2019 ชิงถ้วย ร.10

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของการจัดการแข่งขัน การสนับสนุนสมาคมกีฬาต่างๆเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทย ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันทุกระดับ ตลอดจนพัฒนารากฐานวงการกีฬาให้เกิดความแข็งแกร่ง รวมถึงการเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “สำหรับกีฬาแบดมินตันนั้น ถือเป็นกีฬาที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย และนักกีฬาของเราแสดงศักยภาพได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ได้สร้างผลงานระดับโลกถึง 4 รายการ ไม่ว่าจะเป็นรายการ Thomas & Uber Cup Finals 2018 TOYOTA Thailand Open 2018 Princess Sirivannavari Thailand Master 2019 Presented by TOYOTA และรายการ สุธีรมานคัพ 2019
ด้วยเหตุนี้ ทางโตโยต้า จึงได้ร่วมให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ รายการ “TOYOTA Thailand Open 2019” ซึ่งเป็นการแข่งขันในระดับ “HSBC BWF World Tour Super 500” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา และที่สำคัญรายการนี้ เป็นอีกรายการหนึ่งที่นักกีฬาแบดมินตันระดับประเทศและระดับโลกจะได้เก็บคะแนนสะสม เพื่อมีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว


“ผมเชื่อมั่นว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้นักกีฬาไทยได้แสดงศักยภาพและสร้างผลงานในการแข่งขันรายการระดับโลก รวมถึงส่งมอบความสุขให้กับคนไทยที่รักและชื่นชอบกีฬาแบดมินตัน ให้มีโอกาสได้รับชมการแข่งขันและส่งกำลังใจกันอย่างเต็มที่ พร้อมได้ใกล้ชิดกับนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยเข้าชมการแข่งขันและร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันในครั้งนี้”
ทั้งนี้ โตโยต้ามั่นใจว่า การสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับสากล จะเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับวงการ แบดมินตันไทย ทั้งเป็นการสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ที่มีศักยภาพเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับสากล ตลอดจนนำมาซึ่งความสุขสู่สังคมไทยรายละเอียดรายการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติ “TOYOTA Thailand Open 2019”

การจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติรายการ “TOYOTA Thailand Open 2019” การแข่งขันในระดับ “HSBC BWF World Tour Super 500” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา และเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติอีกรายการหนึ่งที่นักกีฬาของไทยจะมีโอกาสเข้าร่วมกาแรข่งขันระดับโลก เพื่อชิงรางวัลรวม 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10,850,000 บาท

นอกจากนี้ ยังเป็นการเก็บคะแนนสะสมเพื่อมีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะจัดขึ้น ที่กรุงโตเกียว และยังช่วยเสริมสร้างโอกาสในการฝึกฝนฝีมือ ร่วมกับนักกีฬาที่ติดอันดับท็อป 5 ของโลก จากการจัดอันดับโลกของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ หรือ BWF แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ขายคู่, หญิงคู่ และคู่ผสม ซึ่งกำหนดการแข่งขัน จะมีระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม ศกนี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก รามคำแหง รายละเอียดดังนี้


-รอบคัดเลือก และการแข่งขัน (คู่ผสม) รอบแรก วันที่ 30 กรกฎาคม 2562


-การแข่งขันรอบแรกวันที่ 31 กรกฎาคม 2562

-การแข่งขันรอบสองวันที่ 1 สิงหาคม 2562

-การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศวันที่ 2 สิงหาคม 2562

-การแข่งขันรอบรองชนะเลิศวันที่ 3 สิงหาคม 2562

-การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศว้นที่ 4 สิงหาคม 2562


ผู้สนใจสามารถร่วมส่งแรงเชียร์นักตบลูกคนไทยได้ในศึกแบดมินตัน “TOYOTA Thailand Open 2019” การแข่งขันในระดับ “HSBC BWF World Tour Super 500” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว โดยซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาสำหรับลูกค้าทั่วไปและลูกค้าโตโยต้าสามารถลุ้นรับสิทธิ์เป็นผู้โชคดีในการไปชมการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ในรายการ TOTAL BWF Badminton World Championships 2019 ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

กำลังโหลดความคิดเห็น...