xs
xsm
sm
md
lg

สยามคาร์ดีล ปรับทัพบุกตลาด CLMV

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
นางสาวศิริพร เชาว์ว่องเลิศ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามคาร์ดีล จำกัด เปิดเผยว่า “ภาพรวมธุรกิจของสยามคารืดีลในปัจจุบันนี้ นอกจากเป็นเว็ปไซต์เพื่อการซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดงที่ง่ายและสะดวกสบาย เชื่อมโยงผู้ซื้อและดีลเลอร์ให้ทั้งสองฝ่ายได้ข้อเสนอที่ดีที่สุดแล้ว เรายังได้พัฒนาระบบ Leads Management System (LMS) หรือระบบจัดการรายชื่อลูกค้ามุ่งหวัง ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของสยามคาร์ดีล ได้เปิดใช้ในปี 2561 และปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 1,500 ราย อีกทั้งยังได้เพิ่มเติมบริการกรองข้อมูลรายชื่อลูกค้า สำรวจความพึงพอใจลูกค้าในการใช้บริการและให้บริการออกแบบเว็ปไซต์ให้กับธุรกิจยานยนต์โดยเฉพาะอีกด้วยปัจจุบัน เว็ปไซต์สยามคาร์ดีลของเรามีผู้เข้ามาค้นหาโปรโมชั่นรถใหม่ มากกว่า 100,000 รายต่อเดือน และเราสามารถส่งรายชื่อลูกค้ามุ่งหวังที่มีคุณภาพ มีความต้องการซื้อรถใหม่ ให้กับโชว์รูมพาร์ทเนอร์ได้มากกว่า 8,000 รายชื่อต่อเดือน จากสถิติในปี 2561 ที่ผ่านมา เราจัดส่งรายชื่อลูกค้าให้โชว์รูม รวมแล้วกว่า 75,000 รายชื่อ และจากรายชื่อเหล่านั้นได้ เกิดเป็นยอดขายรถยนต์จำนวนถึง 3,000 ล้านบาท”

ระบบซอฟแวร์ LMS ของสยามคาร์ดีลดังกล่าว มีประโยชน์อย่างมากสำหรับฝ่ายขายและฝ่ายบริหารของดีลเลอร์ ซึ่งล้วนต้องการระบบบริหารจัดการรายชื่อลูกค้าที่ทำงานได้อย่างเรียลไทม์ โดยฝ่ายขายสามารถติดตามลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่พลาดการติดต่อกับลูกค้า จึงเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้มากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายบริหารก็จะสามารถเห็นผลงานของฝ่ายขายได้อย่างชัดเจน ทั้งยังสามารถนำรายชื่อลูกค้ามาใช้งานต่อในเชิงการตลาดได้อย่างสะดวก อาทิ การทำแคมเปญผ่าน SMS การทำอีเมลล์ มาร์เก็ตติ้งและการทำรีมาร์เก็ตติ้งในรูปแบบต่างๆ

จากผลสำรวจของเราพบว่า ลูกค้าที่ใช้งานระบบซอฟแวร์ LMS ของสยามคาร์ดีลแบบเต็มรูปแบบสามารถสร้าง Conversion Rate ได้ถึง 15% ในปีนี้ เราจึงพยายามผลักดันและส่งเสริมให้ดีลเลอร์พาร์นเนอร์ของเราปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตอลได้อย่างแข็งแกร่ง หันมาใช้เทคโนโลยีในการทำงานมากขึ้น

พร้อมกันนี้ เราจะขยายการให้บริการด้านอื่นๆ ให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายธุรกิจไปยังประเทศเพื่อนบ้านภายในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นกัมพูชา ลาว และเมียนมาร์ ส่วนเวียดนาม ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราตั้งใจไว้สำหรับปี 2563”
กำลังโหลดความคิดเห็น...