xs
xsm
sm
md
lg

เกาะติด บอย –ปกรณ์ ขับรถอีซูซุ เมืองจีน จะสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันได้เท่าไร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
อีซูซุจัดกิจกรรม “อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์” กับ บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ภารกิจท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกของพระเอกหนุ่มชื่อดังและยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ของอีซูซุอีกด้วย กับการขับอีซูซุ ดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูพาเวอร์ ตอกย้ำความเชื่อมั่น “รถอีซูซุใคร ๆ ก็ขับประหยัดได้ รวมระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร บนเส้นทางเซี่ยงไฮ้-ฉางซา สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม 2 มิถุนายน ศกนี้
กิจกรรมครั้งนี้อีซูซุเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมทายผลอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย (กม./ลิตร) จากการขับของบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ทายถูกลุ้นเป็นผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียวที่จะรับรางวัลทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท

ภารกิจวันแรกเริ่มแล้ว วันนี้ขับจากโรงแรม Crowne Plaza เซี่ยงไฮ้ไปยังเมืองฉางซัน ระยะทาง 495 กม การขับครั้งนี้มีคณาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือร่วมเป็นสักขีพยานตลอดเส้นทาง โดยมีเนวิเกเตอร์เป็นน้องชาย ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

ปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า อีซูซุเป็นเจ้าแรกในวงการยานยนต์เมืองไทยที่ริเริ่มจัดการแข่งขันประหยัดน้ำมันและรณรงค์อย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้รถเกิดความสนใจและเข้าใจวิธีการขับประหยัดน้ำมันอย่างถูกวิธีในรูปแบบต่าง ๆ รวมทั้งจัดทดสอบผลลัพธ์ของการขับขี่แบบประหยัดน้ำมันบนเส้นทางในประเทศและต่างประเทศมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน
ซึ่งปีนี้อีซูซูได้จัดกิจกรรม “อีซูซุ แมคซ์ แชลเลนจ์ (Isuzu Max Challenge) กำลังเครื่องยนต์สูงค่ามลพิษต่ำ และความประหยัดน้ำมันตอกย้ำความเชื่อมั่นว่าการขับรถให้ประหยัดน้ำมันนั้น ใคร ๆ ก็ทำได้ จึงได้เชิญ บอย –ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซุปเปอร์พรีเซ็นเตอร์ของอีซูซุมาเป็นผู้ขับขี่เพียงหนึ่งเดียว เพื่อพิสูจน์อัตราการประหยัดน้ำมันของรถอีซูซุดีแมคซ์ สเปซแค็บ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ บนเส้นทาในประเทศจีน รวมระยะทางกว่า 1,200 กม.เป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 31พฤษภาคม –2 มิถุนายน ศกนี้ ซึ่งงานนี้จะมีคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อเป็นกรรมการสักขีพยานในการทดสอบความประหยัดน้ำมันในครั้งนี้ด้วย
เรามาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ ให้ 2 หนุ่ม ทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...