xs
xsm
sm
md
lg

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาเพื่อลูกค้ามินิโดยเฉพาะ เพื่อฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ ที่จะตระเวนไปเยี่ยมชมและทำกิจกรรมเพื่อสังคมใน 60 สถานที่ที่น่าสนใจทั่วไทย กับยานยนต์สไตล์บริทิชสุดคลาสสิกที่จะร่วมขับเคลื่อนหัวใจนักเดินทางตลอดทริป กิจกรรม MINI Wanderluster จะเริ่มออนทัวร์ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม ไปจนถึง 9 มิถุนายน พ.ศ.2562 เป็นเวลา 14 วัน 13 คืน ครอบคลุม 20 จังหวัด ทั้งเมืองหลัก เมืองรอง ครบทุกภาคทั่วไทย รวมระยะทางทั้งหมด 3,160 กิโลเมตร ด้วยแรงสนับสนุนจากพันธมิตรที่รวมพลังกันมาอย่างคับคั่ง ทั้ง เอสโซ่ ประเทศไทย รวมถึง เซ็นทรัลพัฒนา และ SuperDry ผู้จัดหาหนังสือ เสื้อผ้าและรองเท้าเพื่อนำไปมอบให้กับเด็ก ๆ ในชุมชนต่าง ๆ

ตะลุยเมืองรอง ออนทัวร์บนเส้นทางที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

ทริป MINI Wanderluster เป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้ามินิที่สะท้อนถึงตัวตนและปลุกจิตวิญญาณความเป็นนักเดินทางในแบบฉบับมินิ เพื่อเป็นการฉลองหกทศวรรษแห่งตำนานยนตรกรรมสุดคลาสสิก การเดินทางครั้งนี้จึงมุ่งท่องไปยัง 60 จุดหมายทั่วไทย เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองบนเส้นทางที่ตามรอยประวัติศาสตร์และเยือนแลนด์มาร์คสำคัญอย่างทั่วถึง ครอบคลุม 20 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก* ลำปาง* เชียงใหม่ อุตรดิตถ์* เพชรบุรี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด* อุบลราชธานี* สุรินทร์* นครราชสีมา ปราจีนบุรี* ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร* สุราฏร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ตรัง พังงา และปิดท้ายที่ภูเก็ต รวมระยะทางทั้งหมด 3,160 กิโลเมตร โดยระหว่างทาง ผู้ร่วมทริปจะแชร์ภาพเรื่องราว แรงบันดาลใจ และมิตรภาพใหม่ ๆ ผ่านแฮชแท็ก #MINIWANDERLUSTER บนโซเชียลมีเดียทั้งทาง Facebook, Instagram และ Twitter

คุณปรีชา นินาทเกียรติกุล ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า “โรดทริปครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง 60 ปีของมินิ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Wanderluster ซึ่ง wander คือการไปท่องเที่ยว เดินทางไปยังที่ต่างๆ ส่วน luster คือตามใจปรารถนา เลยเกิดเป็นธีมของทริปนี้ที่พาคนรักมินิจากทั่วประเทศมารวมตัวกัน ทั้งกลุ่มมินิคลาสสิก และนิวมินิ เพื่อท่องเที่ยว บุกเบิกสถานที่ เส้นทางใหม่ ๆ ร่วมพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนที่หลงใหลในมินิเหมือน ๆ กัน เชื่อว่าระหว่างทางในทุกภาคที่เราไปจะเจอแฟนๆ มินิที่ออกมาทักทาย และร่วมขบวน รวมถึงช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสังคมไปด้วยกัน”

ท่องไปตามใจปรารถนา พร้อมร่วมพัฒนาและส่งต่อสิ่งดีๆ คืนสังคม

อีกไฮไลต์หนึ่งของทริป MINI Wanderluster คือการตระเวนทำกิจกรรมเพื่อสังคมตามสถานที่ต่างๆ ของเหล่า MINIsters พร้อมด้วยผู้จำหน่ายมินิอย่างเป็นทางการ ร่วมกันมอบเสื้อผ้าและรองเท้าให้กับน้อง ๆ ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษ จังหวัดสุโขทัย ห้องสมุดเด็ก สวนดอกคูณ จังหวัดขอนแก่น และโรงเรียนพิชัยศึกษา จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งของทั้งหมดสนับสนุนโดยพันธมิตรอย่างเซ็นทรัลพัฒนา และ SuperDry แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอังกฤษ และผู้ร่วมทริปยังได้ถือโอกาสเป็นอาสาสมัครช่วยกันเก็บขยะริมชายหาดบางเสร่ จ.ชลบุรี

นอกจากนี้ เหล่าวันเดอร์ลัสต์ยังได้ส่งต่อความห่วงใยให้แก่ชุมชนใน จ.อุบลราชธานี ภายใต้โครงการแคร์ฟอร์วอเตอร์ (Care4Water) ที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 ด้วยการมอบเครื่องกรองน้ำจำนวน 60 ชุด เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้คนในชุมชนมีน้ำสะอาดสำหรับอุปโภคบริโภค รวมถึงถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการบริโภคน้ำสะอาดและการบำรุงรักษาระบบกรองน้ำให้แก่ชุมชน ในระยะยาว และส่งต่อองค์ความรู้ให้กับคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

“แม้ว่าบนโลกนี้จะมีคนมากมายที่รักในการเดินทาง แต่ผมเชื่อว่าการได้สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ กับเพื่อน ๆ ที่มีแพชชั่นเหมือน ๆ กันนั้นเป็นโอกาสที่พิเศษ ด้วยความที่ผมรักการท่องเที่ยวในเมืองไทยอยู่แล้ว จึงรีบเข้าร่วมทีมกับมินิ ประเทศไทยทันที เราจะได้เปิดโลกกว้าง เดินทางไปพบเจอในสิ่งที่เราไม่คุ้นเคย มีทั้งความสนุกสนานในการเดินทาง การร่วมทำบุญ การไปทำกิจกรรม CSR และพบปะกับพี่น้องมินิที่อยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่หาได้ยาก เพราะถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เดินทางทั่วประเทศไทย ขับเคลื่อนไปด้วยแพชชั่นอย่างเต็มเปี่ยม เรียกได้ว่าเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตให้มันมีเรื่องราวและสีสันมากขึ้น” คุณปณิธาน กัจฉปานันท์ หนึ่งในผู้ร่วมทริป MINI Wanderluster กล่าว

สำหรับรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์และแฟนเพจมินิ ประเทศไทยที่ https://www.facebook.com/MINI.Thailand/

หมายเหตุ :
* จังหวัดที่เป็นเมืองรองตามการส่งเสริมจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

กำลังโหลดความคิดเห็น...