xs
xsm
sm
md
lg

ยามาฮ่าเปิดโครงการ “โมโต ชาเลนจ์ ปี 5” มุ่งพัฒนาวิชาชีพกีฬามอเตอร์สปอร์ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล(กลาง)
ค่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า แถลงข่าวการสานต่อกิจกรรม “ยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์ ปีที่ 5” (YAMAHA Moto Challenge Season 5) เดินหน้าพัฒนาทักษะวิชาชีพกีฬามอเตอร์สปอร์ต ให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ในระดับอาชีวศึกษา จัดศึกดวลความเร็ว 4 สนาม ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า เตรียมชิงชัยสังเวียนแรก ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายนนี้


ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เผยว่า จากความร่วมมือในโครงการ “ยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์” ระหว่าง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กับ สมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมกับผู้สนับสนุนโครงการ ล่าสุด ได้ดำเนินโครงการมาเข้าสู่ปีที่ 5 ในการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนสาขาวิชารถจักรยานยนต์


“บริษัทฯ มุ่งหวังที่จะพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้ให้กับนักเรียนและนักศึกษา ผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ตซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมในหมู่เยาวชนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเยาวชนเพื่อก้าวเข้าสู่สายงานอาชีพด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเป็นการพัฒนานักแข่ง, บุคลากรทางการกีฬา และช่างเทคนิค เพื่อรองรับการเติบโตของวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่อไปในอนาคต”


โดยวัตถุประสงค์หลักของโครงการนี้คือ 1. เสริมสร้างความสามัคคีและการมีส่วนร่วมในกิจกรรมระหว่างสถาบันการศึกษา 2.เผยแพร่กีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบอย่างถูกต้อง ปลอดภัยให้กับนักศึกษาอาชีวะ 3.พัฒนาบุคลากร ต่อยอดองค์ความรู้ทั้งในเชิงเทคโนโลยีวิศวกรรม และการบริหารจัดการทีมแข่งขัน และ 4.เตรียมความพร้อมบุคลากร เข้าสู่อาชีพทางด้านกีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์


“ในนามของบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผมขอขอบคุณ สมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี บุคลากรที่เกี่ยวข้องทุกท่าน และบริษัทผู้สนับสนุนที่ร่วมโครงการ ทั้งนี้ ผมเชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนนักศึกษา และสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ทุกประการ”


สำหรับ 20 สถาบันอาชีวศึกษาเอกชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ จะต้องผ่านการอบรมอย่างเข้มงวดทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติภายใต้หลักสูตร Motorsport Education โดยทีมงานช่างเครื่องจะต้องผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มงวดจากฝ่ายเทคนิคของ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เพื่อทำความเข้าใจกับรถจักรยานยนต์ Yamaha Exciter 150 ใหม่ ที่จะใช้ลงทำการแข่งขัน


ขณะเดียวกันในส่วนของนักแข่งจะต้องผ่านการฝึกอบรบการขับขี่ที่ถูกต้อง จากนักแข่งระดับแชมป์ ซึ่งนำโดย เดชา ไกรศาสตร์ แชมป์เอเชียและแชมป์ออลเจแปน และนักแข่งระดับแชมป์ในสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม พร้อมกันนี้ทีมแข่งและอาจารย์ผู้ควบคุมทีมจะต้องทำการศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับ กฏ กติกา และมารยาทของการแข่งขัน โดยใช้รูปแบบเดียวกับการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับอาชีพที่ได้รับรองจากสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย โดยจะจัดให้มีการอบรมก่อนเปิดฤดูกาลแข่ง 2019 ตั้งแต่วันที่ 21 - 23 พฤษภาคม 2562 ณ สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี


ทั้งนี้ โปรแกรมการแข่งขัน ยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์ ปีที่ 5 มีกำหนดดวลความเร็วจำนวนทั้งสิ้น 4 สนาม ได้แก่
สนามที่ 1 สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี วันที่ 7 - 9 มิ.ย. 2562
สนามที่ 2 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ วันที่ 22 - 25 ส.ค. 2562
สนามที่ 3 สนามไทยแลนด์ เซอร์กิตนครชัยศรี วันที่ 11 - 13 ต.ค. 2562
สนามที่ 4 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ วันที่ 14 - 17 พ.ย. 2562


กำลังโหลดความคิดเห็น...