xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่ “ยามาฮ่า” จับมือ ททท. จัดทริปบิดบิ๊กไบค์ 4 ภาคทั่วไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การจัดกิจกรรมพาลูกค้าขับขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยว ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำตลาดบิ๊กไบค์ในบ้านเรา ล่าสุด แบรนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง “ยามาฮ่า” ก้าวนำคู่แข่งไปอีกขั้น ประกาศตัวเป็นเจ้าแรกที่ผนึกกำลังกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เตรียมจัดทริปใหญ่ บิดบิ๊กไบค์เที่ยว 4 ภาคทั่วไทย ด้านรายละเอียดเป็นอย่างไร...วีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจรถบิ๊กไบค์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

วีรพงษ์ ธนากิจจานนท์

ขี่บิ๊กไบค์ เรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่


กิจกรรมการขับขี่ท่องเที่ยวมีความสำคัญมาก เพราะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ยามาฮ่าให้ความสำคัญมาโดยตลอด อย่างปีที่แล้วมีโมโตจีพีเป็นงานใหญ่ที่จัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย เราก็มีจัดคาราวานพาลูกค้าไปสัมผัสบรรยากาศการเชียร์นักบิดแบบติดขอบสนาม


จริงๆ แล้ว กิจกรรมการขับขี่ท่องเที่ยวลักษณะนี้เราจัดมาโดยตลอด โดยทำร่วมกับดีลเลอร์เฉลี่ยจัดเดือนละ 1 ครั้ง และยังไม่รวมทริปปาร์ตี้อีกประมาณ 6-7 ครั้งต่อปี ปัจจุบันเรามีดีลเลอร์ 14 แห่งทั่วประเทศ รวมกิจกรรมขับขี่ท่องเที่ยวที่ทางยามาฮ่าจัดทั้งสิ้นเกือบ 300 ครั้งต่อปี ต้องยอมรับว่าเมื่อก่อนช่วงแรกๆ เป็นสิ่งใหม่ แต่ตอนนี้มันคือสแตนดาร์ดไปแล้ว ทั้งขี่เที่ยวในประเทศ รวมไปถึงต่างประเทศ เราเคยจัดมาหมดแล้วผนึกกำลัง ททท. ครั้งแรกกับแบรนด์สองล้อ


ปีนี้ ยามาฮ่า ไรเดอร์สคลับ ครบรอบ 12 ปี เราก็อยากให้การจัดกิจกรรมมีความหมายมากขึ้น บวกกับมอเตอร์ไซค์กับการขี่เที่ยวมันของคู่กัน จึงร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพิ่มความพิเศษและน่าสนใจให้กับกิจกรรม ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ค่ายรถจักรยานยนต์จับมือกับทาง ททท. ด้วย


ได้ความประทับใจเกินความคาดหมาย


สำหรับรายละเอียดกิจกรรม จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Unexpected Journey” ซึ่งชาวยามาฮ่า ไรเดอร์สคลับ จะได้พบกับประสบการณ์เหนือความคาดหมาย พร้อมกับเส้นทางสุดอันซีนและเรื่องราวความประทับใจ จัดปีนี้ปีแรกจำนวน 4 ครั้ง ครอบคลุมทั่วประเทศ


ถามว่าจุดเด่นคืออะไร นี่ไม่ใช่แค่การไปขี่รถเที่ยว แต่มันคือการช่วยโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ของดีๆ ในบ้านเรามีเยอะ เราอยากให้คนทั่วไปได้รับรู้ในวงกว้าง และที่สำคัญเราต้องการยกระดับมาตรฐานของกิจกรรม ต้องการให้ผู้ร่วมทริปเคารพกฎกติกาการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกเรื่องของความปลอดภัยให้ชัดเจนขึ้นบิดเที่ยวครบรส 4 ภาคทั่วไทย


ทริปแรกเราจะไปช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างวันที่ 25-26 พฤษภาคมนี้ ในชื่อ อเมซซิ่ง ไทยเท่ Unexpected Winter สายลมเย็นในหน้าร้อน เมืองรองภาคเหนือที่ให้คุณได้สัมผัสกับทะเลหมอกอันสวยงาม


ผมว่าเขามีของ ช่วงนี้อากาศร้อนๆ หนีไปช่องเย็น กลับไปสู่เบสิก ไปสู่พื้นที่ที่ไม่มีไวไฟ ไปนอนเต็นท์ นี่คืออีกจุดขายหนึ่งของทริปที่ผู้เข้าร่วมจะเจออะไรที่เกินความคาดหวัง รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำด้วย เพียงแต่ต้องอุบไว้ก่อน เดี๋ยวไม่ตื่นเต้น


ส่วนทริปที่สอง Unexpected Riviera มุ่งสู่ทะเลเมืองใต้ที่สวยไม่แพ้ใคร กับเส้นทางสีฟ้าและน้ำทะเลสีคราม อาจเป็นที่จังหวัดชุมพร หรือระนอง(รอสรุปร่วมกับ ททท.)


ทริปที่สาม Unexpected Green Song ฟังเพลงหน้าฝน สูดความสดชื่นของพื้นป่าภาคกลาง ที่จังหวัดอุทัยธานี และทริปที่สี่ Unexpected Mae Khong ขับขี่ลัดเลาะเลียบน้ำโขง ไปตามสายหมอก และนอนเบิ่งดาวที่จังหวัดหนองคายหรือเลย(รอสรุปร่วมกับ ททท.)


เปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพียง 30 คัน


ด้านจำนวนลูกค้าที่รองรับ เราให้ความสำคัญด้านการดูแลเป็นอันดับหนึ่ง ดังนั้น จึงเปิดรับไม่มากเพียง 30 คันต่อทริป ส่วนค่าใช้จ่ายก็เก็บไม่มาก สำหรับลูกค้าที่สนใจ สามารถแจ้งความประสงค์ว่าจะเข้าร่วมกิจกรรมที่โชว์รูม ยามาฮ่า ไรเดอร์สคลับ ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ ทริปแรก Unexpected Winter เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันที่ 3 - 18 พฤษภาคมนี้.กำลังโหลดความคิดเห็น...