xs
xsm
sm
md
lg

สำรวจรถใหม่ใน New York Autoshow 2019 (2)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เมื่อมองในแง่ของปริมาณรถยนต์ใหม่ที่เปิดตัวออกมาแล้ว ต้องบอกว่า New York Autoshow 2019 ไม่ได้มีจำนวนที่น้อยไปกว่างานที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดของเมืองลุงแซมอย่าง Detroit Autoshow เลย เพราะในปีนี้ถือว่าหลายแบรนด์นำทั้งรถยนต์ในสายการผลิตและรถยนต์ต้นแบบมาเปิดตัวกันหลายรุ่น เพียงแต่ว่า โมเดลที่เปิดตัวออกมานั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นการทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกามากกว่าเท่านั้นเอง

ตอนแรกเรานำเสนอความเคลื่อนไหวและสีสันของงานไปแล้ว มาดูกันต่อตอนที่ 2 ว่างานแสดงใน Jacob Javits Convention Center ยังมีอะไรใหม่ๆ อีกบ้าง
สำหรับลูกค้าที่ชอบ Porsche 911 Speedster นอกจากรุ่นธรรมดาแล้ว พวกเขายังมีอีกทางเลือกสำหรับคนชอบความแตกต่างในสไตล์ย้อนยุคกับชุดแต่งที่เรียกว่า Heritage Package ที่แปลงความเร้าใจในยุคนี้ให้มีกลิ่นอายของความเร้าใจในอดีตอย่างรุ่น 356 Spyder


Qiantu K50 EV รถสปอร์ตพลังไฟฟ้าสัญชาติจีน พร้อมลุยตลาด และภาพที่เห็นนี้มีความใกล้เคียงกับการเป็นรุ่นจำหน่ายจริงแล้ว โดยทาง Qiantu วางคิวเตรียมเปิดตัวในต้นปีหน้า พร้อมสมรรถนะ 429 แรงม้า

ออฟโรดรุ่นใหญ่ของ Toyota อย่างรุ่น Highlander มากับโฉมใหม่ที่เตรียมเปิดตลาดในสหรัฐอเมริกาด้วยเส้นสายและหน้าตาสุดสปอร์ต โดยมีทั้งรุ่น 4 สูบ 2,500 ซีซี 240 แรงม้าไฮบริด และตัวแรงเครื่องยต์วี6 3,500 ซีซี 295 แรงม้า
สำหรับรุ่นพื้นฐานของ Toyota Highlander จะมากับเครื่องยนต์ไฮบริดที่มีการปรับปรุงให้สมรรถนะดีขึ้นในการรองรับกับการใช้งานบนตัวถังขนาดใหญ่


ต้นแบบจาก Volkswagen ในทรง Buggy และเปิดตัวในชื่อ I.D. Buggy EV ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า ใช้เวลาเพียง 7.2 วินาทีในการทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ปิกอัพต้นแบบของ Volkswagen กับชื่อ Tarok แม้ว่าจะยังเป็นต้นแบบอยู่ แต่ก็มีคำถามเกิดขึ้นว่า จะมีการผลิตเพื่อเป็นอีกทางเลือกในตลาดอีกไหมต่อจากรุ่น Amarok เพราะต้นแบบรุ่นนี้เคยเปิดตัวมาแล้วทีหนึ่งในงานโชว์ที่เซาเปาโล ประเทศบราซิลเมื่อปีที่แล้ว และมีการนำมาจัดแสดงอีกครั้งในงานนี้


เวอร์ชันฉลอง 50 ปีของ Nissan ไม่ได้มีแค่ GT-R เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรุ่นรถสปอร์ตรุ่น 240Z ซึ่งในปัจจุบันคือ 370Z อีกด้วย

Mercedes-Benz ขยับตลาด SUV ระดับหรูครั้งใหม่ด้วยรุ่น GLS ซึ่งเป็นผลผลิตใหม่เพื่อเจาะตลาดไฮเอนด์ จนได้รับฉายาว่า S-Class of SUV เพื่อเป็นคู่แข่งกับ BMW X7 โดยมากับระยะฐานล้อที่ยาวถึง 3,137 มิลลิเมตร พร้อมเครื่องยนต์วี8 4,000 ซีซี 489 แรงม้า และตัวธรรมดาที่ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบเรียง 3,000 ซีซี 367 แรงม้า
Mazda CX-5 แม้ว่าจะยังไม่มีรุ่นใหม่ แต่ก็มีตัวแต่งแบบสปอร์ตสวยในชื่อ CX-5 Signature ออกมาขาย


Maserati Lavante รุ่นพิเศษที่เรียกว่า One of One ภายนอกแต่งสปอร์ตและภายในแต่งหรูโดย Ermenegildo Zegna


Lincoln แบรนด์เจ้าถิ่นเปิดตลาด SUV รุ่นใหม่กับ Corsair ซึ่งเป็น SUV ขนาด C-Segment ที่แชร์พื้นฐานเดียวกับ Ford Escape ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2,000 ซีซี 230 แรงม้า และ 2,300 ซีซี 280 แรงม้า
กำลังโหลดความคิดเห็น...