xs
xsm
sm
md
lg

ใหม่ 2 รุ่น อัลเมร่า 2019 / อี สปอร์ตเทค ปรับใหม่แบบมีสไตล์ เริ่ม 445,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นิสสัน อัลเมร่า หนึ่งในรถอีโคคาร์แบบซีดานที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคคนไทยเป็นอย่างมาก ด้วยสมรรถนะการขับขี่ และความคุ้มค่าในเรื่องของราคาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งที่มาแบบครบๆ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ นิสสัน รุ่นนี้ จะได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นล่าสุด นิสสัน ได้ปรับโฉมใหม่ในรุ่น อัลเมร่า 2019 และรุ่น อัลเมร่า อี สปอร์ตเทค ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นมากมายที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า มาเริ่มกันที่รุ่น อัลเมร่า อี สปอร์ตเทค ได้ปรับเพิ่มสไตล์ให้ทันสมัยและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยอุปกรณ์ชุดแต่งแบบสปอร์ต ได้แก่ พวงมาลัยหุ้มหนัง แบบ D-Shape ใหม่ ขุดครอบกันชนหน้าสีดำ กระจังหน้าโครเมี่ยมสีดำ ชุดสเกิร์ตข้างสีดำ และชุดสเกิร์ตหลังสีดำ


ส่วนภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยวัสดุพรีเมี่ยมสีดำ เปียโนแบล็ค ตัดขอบด้วยสีเงิน ทำให้สไตล์ภายในสวยงามลงตัวมากขึ้น พวงมาลัยหุ้มหนัง แบบ D-Shape ใหม่ ติดตั้งปุ่มควบคุมระบบเสียงที่ใช้งานง่ายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยมากขึ้น โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว ไวท์ เพิร์ล สีดำ แบล็ค สตาร์ และสีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์


ด้านอัลเมร่า รุ่นปี 2019 ใหม่ ยังมาพร้อม Display Audio แบบจอสัมผัส 7 นิ้ว มีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อบลูทูธ, แอปเปิล คาร์เพลย์ และจอแสดงภาพด้านหลัง ที่ช่วยให้สะดวกในการจอดรถ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ด้านหลังขณะถอยจอด โดยแสดงเห็นภาพที่หน้าจออัลเมร่า รุ่นปี 2019 ใหม่ (ตั้งแต่รุ่น 1.2 S MT ขึ้นไปจนถึงรุ่น 1.2 VL Sportech) ยังนำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกที่ทันสมัยและมีสไตล์ด้วยไฟหน้าฮาโลเจนพร้อมฟังก์ชั่นระบบไฟหน้า “Follow-me-home” ใหม่ พร้อมกระจกมองข้างใหม่ ที่มีสัญญาณไฟเลี้ยวอยู่ที่ตัวกระจก


นอกจากนี้ ได้เพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัยในการปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตามแนวคิดด้านความปลอดภัยของ “นิสสัน เซฟตี้ ชิลด์” ซึ่งประกอบด้วย ระบบเบรคป้องกันล้อล็อคแบบ ABS ระบบกระจายแรงเบรก (Electronic Brake Force Distribution: EBD) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเบรกและระบบเสริมแรงเบรก (Brake Assit: BA)”ด้านขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ ขนาด 1,198 ซีซี 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที จุดเด่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดน้ำมัน ระบบเกียร์แปรผัน XTRONIC CVT ให้อัตราเร่งที่ดี ทำให้การขับขี่ราบรื่น แต่ปล่อยมลพิษต่ำกว่า 120 กรัมต่อกิโลเมตร เท่ากับมาตรฐานไอเสียของยุโรปนิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2019 ใหม่ มีให้เลือก 7 สี ได้แก่ สีขาว ไวท์ เพิร์ล (White Pearl) สีเทา ดีพ ไอริส เกรย์ (Deep Iris Grey) สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver) สีดำ แบล็ค สตาร์(Black Star) สีแดง เรเดียนท์ เรด (Radiant Red) สีน้ำตาล เกรย์ยิช บรอนซ์ (Grayish Bronze) และสีม่วง พลัม (Plum) ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 445,000 บาทสำหรับรุ่น 1.2 S MT
หากสนใจทางนิสสัน ให้ทดสอบอัลเมร่า ทั้ง 2 รุ่น ได้ที่โชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ ส่วนในงานมอเตอร์โชว์ ไม่มีจัดแสดงสำหรับรถทั้ง 2 รุ่นนี้..กำลังโหลดความคิดเห็น...