xs
xsm
sm
md
lg

เจาะ 5 คอนเซปต์คาร์ ล้ำสมัย "มอเตอร์โชว์ 2019"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นประจำทุกครั้งของงาน “มอเตอร์โชว์” นอกจากรถใหม่แล้ว บางค่ายรถนำรถคอนเซ็ปต์คาร์ มาให้ชม ปีนี้ก็เช่นกัน แต่จะเป็นค่ายไหนบ้าง โดดเด่น ล้ำยุคขนาดไหน ติดตามชมกัน

MITSUBISHI e-EVOLUTION Concept


มิตซูบิชิ อี-อีโวลูชัน คอนเซปต์ มาในรูปแบบของรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) ต้นแบบ ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าสมรรถนะสูง เผยโฉมครั้งแรก ในงานมหกรรมยานยนต์ โตเกียว มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 45 โดยสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางในการพัฒนายานยนต์ในอนาคตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ภายใต้กลยุทธ์ ‘Drive you Ambition’


อี-อีโวลูชัน คอนเซปต์ โดดเด่นด้วยการออกแบบ ภายใต้ปรัชญา Robust & Ingenious เน้นดีไซน์โฉบเฉี่ยวล้ำอนาคต สะท้อนความแข็งแกร่งและสร้างสรรค์ ขุมพลังจาก EV System ซึ่งขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ให้แรงบิดและสมรรถนะที่เหนือชั้น ทำงานร่วมกับชุดแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพสูงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Super All-Wheel Control (S-AWC) ควบคุมด้วย Active Yaw Control ระบบควบคุมแรงบิดล้อหลังเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ ช่วยเหลือผู้ขับขี่ AI system ช่วยประเมินสภาพถนน สภาวะการจราจร และความพร้อมหรือทักษะของผู้ขับขี่ เพื่อยกระดับการขับขี่ให้ปลอดภัย สะดวกสบายยิ่งขึ้น
MG eZS Concept


เอ็มจี นำเสนอ “รถต้นแบบรุ่น ZS พลังงานไฟฟ้า” รถยนต์เอนกประสงค์ (SUV) ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% มาโชว์ในงานครั้งนี้ ตอกย้ำแนวทางการพัฒนารถยนต์ของเอ็มจี ที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การขับขี่และขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ในอนาคต“รถต้นแบบรุ่น ZS พลังงานไฟฟ้า” ถูกเปิดตัวแสดงครั้งแรก ในงานกวางโจว ออโต้โชว์ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ในฐานะยนตรกรรมที่ใช้เทคโนโลยีพลังงานทางเลือกใหม่ “NetGreen”ของ SAIC ที่นอกจากจะโดดเด่นด้วยการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และวิ่งได้ไกลถึง 428 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง หรือ 335 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC)ทั้งนี้ รถยนต์ ZS ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจะถูกแนะนำในประเทศต่างๆ ทั้งประเทศอังกฤษ เยอรมนี และอีกหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งเอ็มจีมีแผนจะแนะนำสู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการภายในปีนี้


Mazda Kai Concept


มาสด้า ประเทศไทย นำเสนอคอนเซปต์คาร์ที่ถูกเรียกได้ว่า เป็นอนาคตของโปรดักต์ใหม่อย่างมาสด้า 3 เจเนอเรชันใหม่ ดีไซน์ภายนอกและภายใน ยึดหลัก KODO Design 2 ที่เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจาก KODO Design เน้นเส้นแสงเงา ที่เมื่อมีแสงตกกระทบแล้ว จะสะท้อนให้เราสัมผัสได้ถึงความสวยงาม ความมีมิติ เรียบง่าย หรูหราและสง่างาม มีความมั่นคงและมีพลังซ่อนอยู่


ภายในได้รับการออกแบบให้รู้สึกปลอดโปร่ง มีการเล่นกับเส้นสายตามดีไซน์ KODO ที่ลาดเอียงจากหน้าสู่หลัง ต่อเนื่องและนุ่มนวล รู้สึกได้ถึงความเร็ว คอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และแผงข้างประตูถูกจัดวางเอาไว้อย่างลงตัว รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ในตำแหน่งที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ธีมสีเป็นสีดำตัดแดงดูสปอร์ต ประดับด้วยวัสดุโครเมียม ตรงตามคอนเซปต์หรูหราและสง่างาม

เครื่องยนต์ SKYACTIV-X ใน KAI Concept เป็นเครื่องยนต์เบนซิน ชูจุดเด่นด้วยระบบจุดระเบิดรูปแบบใหม่ Spark Controlled Compression Ignition (SCCI) ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้ได้ดีแถมรีดสมรรถนะได้อย่างเร้าใจ และยังรักสิ่งแวดล้อม พร้อมระบบซูเปอร์ชาร์จเจอร์ บรรจุและอัดอากาศทำงานร่วมกัน เพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน ซึ่งเชื่อว่าจะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 20%-30% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ SKYACTIV-G


Aston Martin VALKYRIE AMR Pro


แอสตัน มาร์ติน ปลุกกระแสเรียกความคึกคักช่วงมอเตอร์โชว์ นำเข้ายนตรกรรมสุดล้ำยุค ‘วาลคีรี่ เอเอ็มอาร์ โปร’(VALKYRIE AMR Pro) เวอร์ชันตัวแข่งของ ‘วาลคีรี่’ ไฮบริดไฮเปอร์คาร์ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ผลงานจากความร่วมมือของแอสตัน มาร์ติน และทีมแข่งเรดบูล เรซซิ่ง (Red Bull Racing) จากฟอร์มูล่าวัน โดยจะทำการผลิตจำกัดเพียง 25 คันทั่วโลก


รถคันนี้ ถูกออกแบบโดย นาย เอเดรียน นิวอี้ ดีไซเนอร์มือฉมังผู้ออกแบบรถแข่งฟอร์มูล่าวัน โครงสร้างตัวถังผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมรูปลักษณ์ดุดันกว่าเวอร์ชันปกติ ด้วยครีบหลังแบบรถแข่ง LMP1 รวมถึงดิฟฟิวเซอร์และสปอยเลอร์หลังไซด์ยักษ์ เพื่อเน้นประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์สูงสุดบนสนามแข่ง
ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน วี12 สูบ วางกลาง 6.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ พร้อม ‘Rimac Energy Recovery System’ เทคโนโลยีไฮบริดที่พัฒนาจากรถแข่งฟอร์มูล่าวัน ขณะที่กล่องอีซียูก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ให้มีกำลังสูงกว่า 1,100 แรงม้า อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. (0-60 ไมล์/ชม.) ภายใน 2.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 402 กม./ชม.

ช่วงล่างปรับแต่งใหม่ ชุดเบรกผลิตจากวัสดุคาร์บอน เจาะจงใช้ล้อแม็กขอบ 18 นิ้ว ซึ่งเล็กกว่าเวอร์ชันปกติ เพื่อให้สามารถสวมยางสลิกของมิชลินแบบเดียวกับรถแข่ง LMP1 ส่งผลให้สามารถสร้างแรงเหวี่ยงหนีศูนย์ขณะเข้าโค้งได้สูงถึง 3.3 จี และ 3.5 จี เมื่อเหยียบเบรกเต็มแรง
TOYOTA SUPRA


ห่างหายไปนานถึง 17 ปี โตโยต้า ปลุกให้รถสปอร์ตอย่าง โตโยต้า ซูปร้า (Toyota Supra) กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง ภายใต้แผนกมอเตอร์สปอร์ต TOYOTA GAZOO Racing พร้อมตั้งเป้าให้รถคันนี้กลายเป็นโตโยต้า ซูปร้า ที่เหนือกว่าทุกเจเนอเรชันที่ผ่านมา


โตโยต้า ซูปร้า ใหม่ เจเนอเรชันที่ 5 ติดตั้งขุมพลังเบนซิน 6 สูบ แถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า (HP) และอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.3 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมด้วย และถือเป็นรถโปรดักชันที่เร็วที่สุดภายใต้แบรนด์โตโยต้าซูปร้า ใหม่ ดีไซน์ไฟหน้าได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Supra เจเนอเรชันที่ 4, ไฟท้ายแบบ LED พร้อมไฟถอยหลัง LED ติดตั้งแยกบริเวณกันชน, สปอยเลอร์เหนือฝากระโปรงเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ติดตั้งช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงค์ Five-arm ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว เป็นมาตรฐาน และระบบเบรก 4-pot จาก Bremboทั้งนี้ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นำ ซูปร้า ใหม่ เข้ามาเพื่อจัดแสดงภายในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ เท่านั้น ยังไม่ได้มีการเปิดตัวเพื่อวางจำหน่ายในประเทศไทยแต่อย่างใดติดตามชมคันจริงได้ที่งาน “ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม -7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานีแจกบัตร
Motor Show ท่านละ 2 ใบ ติดต่อรับได้ที่โอปอเรเตอร์ บ้านเจ้าพระยา กรุณาโทรจองบัตรก่อนไปรับ เนื่องจากมีจำนวนจำกัด เบอร์ 02-629-4488
กำลังโหลดความคิดเห็น...