xs
xsm
sm
md
lg

เปิดขาย Audi อี-ตรอน SUV ไฟฟ้า ครั้งแรกในไทย ราคา 5.099 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายอเล็กซานเดอร์ วอน วัลเดนเบิร์ก เดรซิล ผู้อำนวยการส่วนงานต่างประเทศ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน และอินเดีย บริษัท AUDI AG เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของ Audi e-tron ด้วยยอดจองกว่า 20,000 คันทั่วโลก หลังเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา และมีนโยบายที่จะเปิดตัวในภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก รวมถึงไทย ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีความพร้อมและแนวโน้มการเติบโตสูง
“เรามั่นใจว่า การเปิดตัวรถรุ่นนี้ในไทย จะมีส่วนช่วยนำความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญมาสู่อุตสาหกรรมรถยนต์ไทย ที่กำลังเปลี่ยนรูปแบบสู่สังคมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยรัฐบาลไทยมีนโยบายและมาตรการส่งเสริมให้มีการใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในไทยอย่างชัดเจน”Audi e-tron เป็นรถ SUV ระดับพรีเมี่ยม 5 ที่นั่ง โดยรุ่นที่เปิดตัวในครั้งนี้ เป็นรุ่น e-tron 55 quattro ในราคา 5,099,000 บาท มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง 2 ตำแหน่ง หน้า-หลัง ส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง ทำให้ตอบสนองการขับขี่ในทุกช่วงเวลาได้อย่างฉับไว ทั้งการออกตัวและเร่งแซงทำได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ


ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ใน e-tron 55 quattro ทำให้ขับกำลังได้สูงสุด 266 กิโลวัตต์ หรือ 360 แรงม้า และเพิ่มเป็น 408 แรงม้า ในบูสต์โหมด แรงบิดสูงสุด 561 นิวตันเมตร และเพิ่มเป็น 664 นิวตันเมตร ในบูสต์โหมด ทำให้มั่นใจในสมรรถนะที่ตอบสนองทุกการใช้งาน พร้อมเติมเต็มอารมณ์สปอร์ต ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 6.6 วินาที และ 5.7 วินาที ในบูสต์โหมด และทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม.


อีกจุดเด่นของ e-tron คือ สามารถใช้งาน โดยการชาร์ฟไฟ 1 ครั้ง เดินทางได้ไกลถึง 417 กม. จากการทดสอบ โดยใช้มาตรฐาน WLTP ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีการออกแบบ ทำให้การชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่ได้รวดเร็วเมื่อรถชะลอความเร็วหรือเบรก ทั้งให้ความหรูหรา สะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยห้องโดยสารขนาดกว้างขวาง นั่งสบาย จากการออกแบบพื้นที่จัดวางแบตเตอรี่ไม่ให้รบกวนพื้นที่ภายในห้องโดยสาร พร้อมมีพื้นที่สำหรับบรรทุกสัมภาระด้านหลัง มาถึง 660 ลิตร


Audi e-tron 55 quattro เป็นรถยนต์นำเข้าและผลิตจากโรงงานอาวดี้ ที่เมืองปรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถพลังงานไฟฟ้าที่ทันสมัยที่สุด มีแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในโรงงานเป็นของตนเอง อีกเป็นฐานการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคด้วย ทั้งได้รับการรองรับให้เป็นโรงงานรถยนต์พรีเมี่ยมแห่งแรกที่เป็นโรงงานคาร์บอนนิวทรัล ที่อาวดี้มุ่งมั่นให้เป็นโรงงานที่มีคาร์บอนเป็นศูนย์อีกด้วย


นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร Audi Thailand เผยว่า อาวดี้ ไทย เน้นนโยบายกลยุทธ์เชิงรุก ภายใต้การสนับสนุนของ AUDI AG ด้วยการเปิดตัว e-tron รถเอสยูวีพรีเมียม พลังงานไฟฟ้า 100% นับเป็นครั้งแรกสำหรับกลุ่มรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมในไทย ที่สามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างรวดเร็ว


ทั้งเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในการพัฒนาและขับเคลื่อนไทยสู่การเป็น Smart City ซึ่งเราพร้อมที่จะสนับสนุนและกล้าเปลี่ยนเพื่อความยั่งยืนด้วยนโยบายที่กลายเป็นรูปธรรม ด้วยเหตุนี้ จึงได้ร่วมมือกับ บจก.แสนสิริ ที่มีนโยบายด้านความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคมด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำร่องเลือก Audi e-tron เป็นส่วนหนึ่งที่ใช้ภายในองค์กร


นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) (SIRI) เปิดเผยว่า “แสนสิริ และ อาวดี้ ประเทศไทย ได้ตระหนักถึงมลภาวะสิ่งแวดล้อมระดับโลกในปัจจุบัน ด้วยวิสัยทัศน์ด้าน Green Mission ที่สอดคล้องกัน จึงได้ต่อยอดผนึกกำลังสร้างความร่วมมือให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ด้วยการนำ Audi e-tron รถพรีเมี่ยมพลังงานไฟฟ้า 100% มาใช้ภายในองค์กรแสนสิริ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงดีเอ็นเอและความมุ่งมั่นขององค์กรอย่างแท้จริง ทั้งเป็นครั้งแรกในโลกที่ 2 อุตสาหกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์และยานยนต์ ร่วมกันสร้างมิติใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลงด้าน Green Ecosystem


ในงาน Motor Show 2019 ลูกค้าที่จองรถ Audi ทุกรุ่น ลุ้นรับ Q7 Black Edition มูลค่า 5.999 ล้านบาท พร้อมรับ Audi Protection รับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือ 150,000 กม., บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. นาน 5 ปี เฉพาะ Audi e-tron รับประกันแบตเตอรี่ นาน 8 ปี หรือ 160,000 กม. พิเศษ!เฉพาะสมาชิกครอบครัวแสนสิริ รับ Service Voucher พร้อมความพิเศษอีกมากมายกำลังโหลดความคิดเห็น...