xs
xsm
sm
md
lg

“กัฟล์” รุกตลาดพรีเมี่ยม ตั้งเป้า3 ปี ขึ้นท็อป3

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ณัฐพงศ์ อัศวทองกุล ผู้อำนวยการธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท ศรีเทพไทย มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดน้ำมันเครื่องในไทย มีมูลค่ารวม 650 ล้านลิตรต่อปี เติบโต 3-4% ตาม GDP ของประเทศ ตามปริมาณการขายและผลิตรถยนต์ ขณะที่ตลาดพรีเมี่ยม มีตัวเลขอยู่ที่ 10 ล้านลิตรต่อปี ด้วยเหตุนี้ กัลฟ์ ออยอินเตอร์เนชั่นแนล จึงให้ความสนใจและเชื่อมั่นในตลาดไทย โดยแต่งตั้ง บจก.ศรีเทพไทย มาร์เก็ตติ้ง เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในไทย หรือเรียกได้ว่าเป็น “กัฟล์ออยไทยแลนด์”
ณัฐพงศ์ อัศวทองกุล ผู้อำนวยการธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท ศรีเทพไทย มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
ด้านแบรนด์กัฟล์ เป็นแบรนด์ในตำนานเกิดขึ้นมากว่าร้อยปี ด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิค วินเทจแฝงความร่วมสมัย โดยทำตลาด ภายใต้คอนเซปต์ “ไลฟ์สไตล์ลูบริแคนท์” สร้างความแตกต่างด้านไลฟ์ไสตล์และฉีกกฎการตลาดแบบเดิม ผ่านตัวผลิตภัณฑ์ การส่งเสริมการขายและการตลาด ผ่าน Social Media และ Application เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นอันดับแรก

น้ำมันเครื่อง “กัฟล์” เป็นน้ำมันเครื่องนำเข้า 100% ครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รถบรรทุกและน้ำมันหล่อลื่นอุตสาหกรรม โดยตัวท็อปสำหรับน้ำมันเครื่องรถยนต์ คือ Formula GX 5W-40 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% คุณภาพสูง ใช้ได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เพิ่มสมรรถนะการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพทั้งรถยุโรปและญี่ปุ่น โดยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกจากค่ายต่างๆ อาทิ ปอร์เช่, บีเอ็มดับเบิลยู, เอ็มบี เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีน้ำมันเครื่องแบบต่างๆ ที่รองรับการใช้งานทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ในแต่ละประเภทได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

ด้านการจำหน่ายในปีนี้ กัฟล์ออยไลน์แลนด์ ตั้งเป้าเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยเน้นการสร้างและพัฒนาดีลเลอร์ให้มีความแข็งแกร่ง เพื่อครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภค พร้อมวางแผนสนับสนุนและปั้นทีมแข่งทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์
อาร์วิน ดาร์กาน ผู้จัดการทั่วไป กัฟล์ออยล์เซาท์อีสเอเชีย
ด้านอาร์วิน ดาร์กาน ผู้จัดการทั่วไป กัฟล์ออยล์เซาท์อีสเอเชีย กล่าวว่า “กัฟล์ เป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เน้นคุณภาพ ทำให้ได้รับการยอมรับในระดับสากลและถูกนำไปใช้ในสนามแข่งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ โดยเคยร่วมกับรถพอร์ชและฟอร์ด ชนะการแข่งขันรถยนต์รายการ 24 ชั่วโมงเลอม็อง ซึ่งเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ที่ทรหดที่สุดในโลก ซึ่งสะท้อนคุณภาพน้ำมันเครื่อง ด้วยความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์และศักยภาพของตลาดประเทศไทย รวมถึงพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง “ศรีเทพไทย มาร์เก็ตติ้ง” ที่ผนึกกำลังร่วมกัน จึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า น้ำมันเครื่องกัฟล์จะสามารถทำยอดขายเติบโตได้อย่างยั่งยืนในอนาคต และเป็นไปในทิศทางที่กัฟล์ออยล์เซาท์อีสเอเชียต้องการ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...