xs
xsm
sm
md
lg

“นิสสัน” ร่วมปฏิรูปไทยก้าวสู่ยุคพลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“นิสสัน” แสดงโรดแมปในการปฏิรูปประเทศไทยก้าวสู่การขับขี่ในรูปแบบพลังงานไฟฟ้า การเข้าถึงการเชื่อมต่อและการขับขี่ไร้คนขับที่มากขึ้น ซึ่งเป็นอนาคตของยานยนต์อย่างแท้จริง ในงานประชุม “Energy 4.0”

เมื่อเร็วๆ นี้ นายปีเตอร์ แกลลี่ รองประธาน สายงานสื่อสารองค์กร นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เข้าร่วมบรรยายเกี่ยวกับเป้าหมายของนิสสันในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยายนต์ไทย ในงาน “การประชุมวิชาการนานาชาติด้านนวัตกรรมพลังงาน 4.0 เกี่ยวกับการออกแบบอนาคตของภาคพลังงานไทย” ที่จัดขึ้นโดยธนาคารพัฒนาเอเชียและประเทศไทย หรือ ADB ร่วมกับกระทรวงพลังงาน ว่า

“เรามุ่งมั่นที่จะปฏิรูปแนวทางในการดำรงชีวิตและวิถีของการขับขี่ โดยนำนวัตกรรมมาสร้างให้ทุกชีวิตดีขึ้น เพราะเชื่อว่า อนาคตยานยนต์ในภูมิภาคนี้จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า และในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับแนวหน้า และเป็นบริษัทแรกที่เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในตลาดแมส ปัจจุบัน มียอดจำหน่าย นิสสัน ลีฟ รวมทั้งสิ้นกว่า 380,000 คัน ซึ่งเทคโนโลยีขั้นของนิสสันช่วยเพิ่ม ความปลอดภัย พร้อมมอบระบบควบคุมรถที่มีประสิทธิภาพ และยกระดับความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร”นิสสัน ลีฟ คือสัญลักษณ์ ของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ที่แสดงความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีพลังการขับเคลื่อนอัจฉริยะ (Intelligent Power) เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Driving) และเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Intelligent Integration) โดยให้ระยะการขับขี่ 311 กิโลเมตร ตามมาตรฐานการวัดค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองในการขับขี่ของยุโรป NEDC และเพิ่มประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อนถึง 60% ต่อการชาร์จ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น


“บทบาทของยานยนต์ในสังคมกำลังเปลี่ยนไป โดยรถยนต์ต้องเป็นมากกว่ายานพาหนะ ไม่เพียงแค่สิ่งที่พาผู้โดยสารจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่สามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย นอกจากนี้ รถพลังงานไฟฟ้าของนิสสัน ยังแปลงเป็นแหล่งพลังงานให้แก่บ้านพักอาศัยหรือแม้กระทั่งสนามกีฬาอีกด้วย” แกลลี กล่าวการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ในไทย ตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า “นิสสัน เชื่อมั่นว่าในอนาคต เทคโนโลยีจะทำให้การขับขี่มีความปลอดภัย เปี่ยมด้วยประสบการณ์ที่สนุกสนานและเร้าใจ ทั้งนี้ นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะมีกำหนดการส่งมอบให้แก่ลูกค้าในไทย ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนเป็นต้นไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...