xs
xsm
sm
md
lg

ชมรถใหม่ Detroit Auto Show 2019 (2)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Kia เปิดตัวเอสยูวีรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดในชื่อ Telluride มีขนาดตัวถังใหญ่กว่า Sorento และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งแบบ 3 แถว พร้อมกับเครื่องยนต์วี6 3,800 ซีซี 291 แรงม้า
มาดูกันต่อกับความเคลื่อนไหวของรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ถูกนำมาจัดแสดงในงาน Detroit Auto Show 2019 ซึ่งแม้ว่าในช่วงปีที่แล้วจะมีข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีกับมอเตอร์โชว์หลายแห่งที่เริ่มมีการถอนตัวไม่เข้าร่วมการจัดแสดงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สำหรับงานในปีนี้ กระแสตอบรับในการเข้าร่วมจัดแสดงยังค่อนข้างดี และแบรนด์ส่วนใหญ่มากันครบเพราะที่นี่ถือเป็นตลาดรถยนต์ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก
Hyundai เจาะกลุ่มตลาดรถยนต์คอมแพ็กต์ด้วยรุ่น Elantra GT N-Line สวยสปอร์ตในแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตู ล้อแม็ก 18 นิ้ว และเครื่องยนต์ตัวแรงแบบ 1,600 ซีซี เทอร์โบ 201 แรงม้า พร้อมเกียร์ DCT 7 จังหวะ
GMC จับเอาปิกอัพแบบ Full-Size ของตัวเองอย่างรุ่น Sierra มาเติมความสามารถุในการลุยหิมะในช่วงฤดูหนาวด้วยล้อตีนตะขาย
Cadillac ห่างหายจากการเจาะตลาด SUV มานานคราวนี้เผยผลิตใหม่ในชื่อ XT6 หรูหราและเร้าใจกับเครื่องยนต์วี6 3,600 ซีซี 310 แรงม้า และจะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกากลางปีนี้

Volkswagen เจาะตลาดเมืองลุงแซมด้วย Passat ใหม่ โดยจะเป็นสเป็กและหน้าตาสำหรับขายในตลาดอเมริกาเหนือ และเป็นการโมเดลเชนจ์ครั้งแรกในรอบ 8 ปีของรถยนต์ขนาด D-Segment ของรถยนต์รุ่นนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ Di 174 แรงม้า
ในขณะที่สมาคมฟุตบอลเยอรมนีถูก Mercedes-Benz จองเป็นสปอนเซอร์ไว้แล้ว ทาง Volkswagen ก็เลยต้องออกมามองหาพาร์ทเนอร์ข้างนอก และจับมือเป็นสปอนเซอร์ให้กับสมาคมฟุตบอลสหรัฐอเมริกา พร้อมกับเปิดตัว Atlas ที่จะใช้เป็นรถยนต์สำหรับสมาคมแห่งนี้
อีกรุ่นที่ได้รับการจับตามองบนพื้นที่ของ Cadillac คือการเปิดตัวเวอร์ชันสปอร์ต หรือ V-Sport ของรถยนต์รุ่น CT6 สวยเร้าใจบนความหรูหราบนตัวถังในระดับเดียวกับ BMW Series 5 และ Mercedes-Benz E-Class เร้าใจกับเครี่องยนต์วี8 4,200 ซีซี ทวินเทอร์โบ 550 แรงม้า

Dodge เอาใจคนชอบกระบะตัวแรงคันโตกับรุ่น Ram 2500 Power Wagon ที่แต่งสวยพร้อมล้อขนาด 17 นิ้วกับยาง 33 นิ้ว และใช้เครื่องยนต์ Hemi บล็อกวี8 6,400 ซีซี 410 แรงม้าในการขับเคลื่อน
Nissan สะกดทุกสายตากับงานออกแบบสุดล้ำของต้นแบบที่ชื่อว่า IMS พร้อมกับการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าที่ใช้แบตเตอรี่ขนาด 115 kWh ในการส่งกระแสไฟฟ้าเข้าสู่มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 483 แรงม้า สามารถทำระยะทางได้ถึง 611 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

Hyundai จับเอาสปอร์ตตัวเก่งอย่าง Veloster มาแต่งเป็นรถแข่งสำหรับลุยการแข่งขัน IMSA Michelin Pilot Challenge โดยจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2,000 ซีซี เทอร์โบ 350 แรงม้าทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนตัวรถ พร้อมเกียร์ 6 จังหวะแบบ Sequentialกำลังโหลดความคิดเห็น...