xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ด เริงร่า “เรนเจอร์” ผนึก “เอเวอเรสต์” ดันยอดโต 18%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“ฟอร์ด” เริงร่า ปี’61 ยอดขายพุ่ง 18% ตัวเลข 66,064 คัน โตสุดในประวัติการณ์ เฉพาะเรนเจอร์ ขยายตัว 25% คว้าแชร์ 12.4% ตามด้วยเอเวอเรสต์ เติบโต 19% ดันแชร์เพิ่ม 15.1% พร้อมแต่งตั้งตัวแทนอะไหล่ตอบสนองลูกค้าทุกพื้นที่ทั่วไทย
นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผย ผลประกอบการประจำปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับปีก่อน ด้วยยอดจำหน่ายรวม 66,064 คัน โดยรุ่นที่นำทัพขายดีแห่งปี ได้แก่ เรนเจอร์ รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง และรถเอสยูวีขนาดกลาง เอเวอเรสต์
“ความสำเร็จของเรนเจอร์และเอเวอเรสต์ ผลักดันให้ผลการดำเนินงานของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2561 หลังจากที่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ถือเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของเราเพิ่มขึ้น และสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดในไทยเป็นอย่างมาก”
สำหรับยอดขายเรนเจอร์ ในปี 2561 เพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยมียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 55,389 คัน และถือเป็นปีพิเศษของรถรุ่นนี้ ที่มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของเรนเจอร์เพิ่มขึ้น 0.2 จุด เมื่อเทียบจากปีก่อน เป็น 12.4% ทั้งยังครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทย อย่างแข็งแกร่ง ท่ามกลางตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง
ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลทั้ง 2 แบบ คือ เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร และ เครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0 ลิตร รวมถึง เครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค ซึ่งมอบสมรรถนะที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย และสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในวงการกระบะอย่างต่อเนื่อง โดยมีให้เลือกทั้งหมด 20 รุ่น ได้แก่ ไวล์ดแทรค XLT XLS XL รวมถึงรุ่นใหม่ ‘ลิมิเต็ด’ และเรนเจอร์ แร็พเตอร์ รถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูง รุ่นแรกและรุ่นเดียวในเอเชีย แปซิฟิก

ส่วน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ มีผลประกอบการดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 19% อยู่ที่ 9,756 คัน ผลักดันให้มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.3 จุดเป็น 15.1%

ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างนิยามใหม่ให้กับรถเอสยูวีขนาดกลาง เอเวอเรสต์ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นล้ำสมัย ห้องโดยสารที่หรูหรา สมรรถนะการขับขี่ออฟโรด และความสะดวกสบายบนเส้นทางออนโรด ผสานกับเทคโนโลยีช่วยขับขี่ที่หลากหลาย ทำให้เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ชาญฉลาดและปลอดภัยในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์
พร้อมกันนี้ ฟอร์ด ได้ยกระดับบริการและประสบการณ์ลูกค้าในปี 2561 อย่างต่อเนื่อง ด้วยการแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่อย่างเป็นทางการ เพื่อมาช่วยต่อยอดเสริมความแข็งแกร่งให้กับ เครือข่ายผู้จำหน่ายฟอร์ดทั้ง 155 โชว์รูม ทั่วประเทศ ซึ่งโครงการนี้จะช่วยกระจายอะไหล่ไปยัง ร้านขายชิ้นส่วนอะไหล่ อู่รถยนต์ ศูนย์ซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ที่ได้รับการรับรองรวมกว่า 2,000 รายทั่วประเทศ เพื่อเสริมศักยภาพในการจัดสรรอะไหล่แท้ของฟอร์ดให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...