xs
xsm
sm
md
lg

สด! ไทรอัมพ์ แนะนำ สปีด ทวิน รับจองวันนี้ เปิดราคา 576,000 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไทรอัมพ์ เปิดตัวบิ๊กตระกูลโมเดิร์นคลาสสิก “สปีด ทวิน” เครื่องยนต์ 1200 ซีซี กับบรรทัดฐานใหม่ให้พลังแห่งการขับขี่ที่เร้าใจ มีให้เลือก 3 สี ราคาแนะนำประมาณ 576,000 บาท เริ่มส่งมอบกุมภาพันธ์ ปี’62 เปิดจองแล้ววันนี้ ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 และโชว์รูมทั้ง 14 แห่งทั่วประเทศนายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า ทางบริษัทฯ ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเอาใจสาวกต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวพี่ใหญ่โมเดลใหม่ล่าสุดของตระกูลโมเดิร์นคลาสสิกอย่าง “สปีด ทวิน” (All-New Speed Twin) ที่มาพร้อมเครื่องยนต์สูบคู่ บอนเนวิลล์ ไฮพาวเวอร์ ขนาด 1200 ซีซี ที่อัพเดทใหม่ ด้วยการจูนแบบทรักซ์ตัน ส่งพละกำลัง 97 แรงม้า ที่ 6,750 รอบต่อนาที และแรงบิด 112 นิวตันเมตร ที่ 4,950 รอบต่อนาที ให้เสียงของเครื่องยนต์สูบคู่สัญชาติอังกฤษผ่านท่อไอเสียคู่สีดำทรงสปอร์ตสำหรับ “สปีด ทวิน”ได้นำมาตรฐานใหม่ๆ เพื่อการควบคุมการขับขี่แบบโมเดิร์นโรดสเตอร์ที่เฉียบคม คล่องแคล่ว และทรงพลัง เสริมความรู้สึกมั่นใจและกระฉับกระเฉง ด้วยโครงรถใหม่ที่พัฒนามาจากรุ่นทรักซ์ตัน อาร์ (Thruxton R) ที่ให้ความสะดวกสบายผสานท่วงท่าตามหลักสรีรศาสตร์แบบโรดสเตอร์ โช้คหน้าแบบคาร์ทริดจ์ และโช้คหลังคู่ พร้อมตัวปรับพรีโหลด ให้การขับขี่ที่โดดเด่นและแตกต่าง อีกทั้งคาลิปเปอร์เบรกแบบสี่สูบประสิทธิภาพสูง และจานเบรกคู่จาก Brembo ที่ติดตั้งอยู่บริเวณล้อหน้าและคาลิปเปอร์เบรกแบบสองลูกสูบ บนจานเบรกเดี่ยวของล้อหลัง ทำให้มีพละกำลังในการหยุดรถได้อย่างยอดเยี่ยม


เสริมสมรรถนะแบบโมเดิร์นโรดสเตอร์ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ ด้วยล้ออะลูมิเนียม 7 ก้าน ขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบา ยาง Pirelli Rosso Corsa3 สมรรถนะสูง ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) ที่เลือกเปิด-ปิด ได้ เป็นมาตรฐาน ตำแหน่งการขับขี่ที่ดีขึ้น หลังตั้งตรงและสบายขึ้น แฮนด์บาร์ทรงเรียวเล็ก พร้อมก้ามปูและตุ๊กตาแฮนด์ดีไซน์ใหม่ เบาะนั่งใหม่พร้อมลดระดับความสูงลงเป็น 807 มิลลิเมตร ทำให้นั่งสบายและเหมาะกับนักบิดทุกคน ทั้งมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นทรักซ์ตัน (Thruxton) ถึง 10 กิโลกรัม ช่วยให้ควบคุมการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้นพร้อมเติบเต็มเทคโนโลยีชั้นสูงสำหรับผู้ขับขี่แบบเต็มรูปแบบ เพื่อความปลอดภัยและควบคุมการขับขี่ชั้นสูง ผสานกับความมั่นใจของผู้ขับขี่ เพื่อรักษาสไตล์และลักษณะใบแบบฉบับบอนเนวิลล์ ด้วยโหมดการขับขี่เชื่อมโยงกับระบบคันเร่งไฟฟ้า มีให้เลือก 3 โหมด ได้แก่ สปอร์ต (Sport), ถนน (Road) และฝนตก (Rain) พร้อมระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction control) ที่ควบคุมการส่งกำลังของ “สปีด ทวิน” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้สูญเสียการยึดเกาะคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-wire เพื่อตอบสนองของเรือนปีกผีเสื้อที่ดีขึ้น พร้อมความปลอดภัย และประหยัดเชื้อเพลิง, คลัตช์ผ่อนแรง (Torque Assist Clutch) ช่วยให้คลัตช์เบาขึ้น ทำให้ขับขี่ง่ายและยาวนานยิ่งขึ้น ไฟหน้า DRL การทำงานร่วมกันกับไฟหน้า LED ที่ส่องสว่างในเวลากลางวัน ไฟท้ายและไฟเลี้ยว LED ติดตั้งมากับส่วนท้ายรถได้อย่างคลาสสิกและเรียบง่าย สวิตช์เกียร์สามารถควบคุมได้ด้วยปลายนิ้ว ช่วยให้เข้าถึงการใช้งานต่างๆ บนแผงหน้าปัดเรือนไมล์ทรงนาฬิกาคู่ มีช่องชาร์จไฟผ่านพอร์ท USB ไว้สำหรับชาร์จอุปกรณ์ส่วนตัว ระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobiliser) ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ แผนหน้าปัดเรือนไมล์ ยังทำงานร่วมกับระบบเมนูดิจิทัล สามารถเข้าถึงการใช้งานได้จากปุ่มเลื่อนบนแฮนด์ ทั้งสามารถติดตั้งระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง (TPMS) ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วยด้านรูปลักษณ์มาพร้อมสไตล์เฉพาะตัวร่วมสมัยที่มีความสวยงาม ด้วย DNA ของ ไทรอัมพ์ ที่ก้าวข้ามกาลเวลาผสานเข้ากับลักษณะเฉพาะตัวที่ทันสมัย แข็งแกร่ง และออกแบบมาอย่างพรีเมี่ยม ทำให้ สปีด ทวิน เป็นรถที่ยังคงความเป็นบอนเนวิลล์ไว้ได้อย่างร่วมสมัยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ถังน้ำมันขนาด 14.5 ลิตร เบาะนั่งสไตล์เฉพาะตัว ติดตั้งบังโคลนหน้า-หลัง สไตล์มินิมอล พร้อมไฟท้ายขนาดเล็ก แผงด้านข้างตัวรถรูปทรงสวยงาม พร้อมแผงตราสัญลักษณ์อะลูมิเนียม ท่อไอเสียคู่ทรงสปอร์ต ตลอดจนกระจกมองหลังติดปลายแฮนด์ มาพร้อมกับชุดตกแต่งระดับพรีเมี่ยม รวมไปถึงชุดอุปกรณ์อะลูมิเนียมปัดเงา บังโคลน ฝาครอบเรือนปีกผีเสื้อ ตราสัญลักษณ์บนแผงด้านข้างรถ และการ์ดข้อเท้า แป้นยึดไฟหน้าทำจากอะลูมิเนียมอัดขึ้นรูปชุบอะโนไดซ์ ฝาถังน้ำมันล็อกได้สไตล์ Monza ล้ออะลูมิเนียม 7 ก้าน สวิงอาร์มทำจากอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์ ที่ครอบไฟหน้าทำสี และตุ๊กตาแฮนด์ปั้มสัญลักษณ์สปีดทวินทั้งนี้ เพื่อสร้างความโดดเด่นในสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร “สปีด ทวิน” จึงมีอุปกรณ์เสริมแตกแต่งรถมากกว่า 80 รายการให้เลือก เพื่อเพิ่มความมีสไตล์เฉพาะตัวสำหรับการใช้งานจริงที่ให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย ท่อเก็บเสียงขัดเงา Vance & Hines พร้อมการลงรายละเอียดสีดำทั้งหมด เบาะนั่งเย็บบุสองชั้น ตลอดจนการเพิ่มความปลอดภัยทางวิศวกรรมจากไทรอัมพ์ ด้วยตัวล็อกจานเบรกและสายโซ่สำหรับล็อกรถ นอกจากนี้แล้วยังมีกระเป๋าสัมภาระที่ทนทานและมีสไตล์ไว้ให้เลือกสำหรับการออกเดินทางอีกด้วย


ไทรอัมพ์ สปีด ทวิน มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สี Silver Ice / Storm Grey กับ สี Korosi Red / Storm Grey ที่ลงลายเส้นหลักแกรไฟต์ด้วยมือ พร้อมคาดลายขวางสีขาว และสี Jet Black ราคาจำหน่ายประมาณการ 576,000 บาท พร้อมเริ่มส่งมอบตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2562 เปิดให้จับจองแล้วภายในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” ที่บู๊ธไทรอัมพ์ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2561 และที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายทั้ง 14 แห่งทั่วประเทศ


กำลังโหลดความคิดเห็น...