xs
xsm
sm
md
lg

เด็กไทยฟอร์มเทพ “ปิยวัฒน์” บิดนำม้วนเดียวจบเบิลแชมป์โฮมเรซ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ดาวรุ่งนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า ภายใต้โครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน โชว์ฟอร์มอย่างเทพ บิดนำม้วนเดียวจบเหมาแชมป์โฮมเรซต่อหน้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ในศึกฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 สนามปิดฤดูกาลที่ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์


การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ 2018 ประลองความเร็วด้วยเรซแมชชีน ฮอนด้า NSF250R ซึ่งเป็นคลาสเดียวกับรุ่นโมโตทรีในศึกระดับโลก สนามปิดฤดูกาลมีคิวจัดร่วมเป็นซับพอร์ตเรซในศึกชิงแชมป์เอเชียที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2561


หนึ่งในเส้นทางปั้นดาวรุ่งนักบิดชาวไทยสู่การเป็นนักแข่งเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ เริ่มต้นด้วยความยอดเยี่ยมของสองดาวบิดอนาคตไกล “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ หมายเลข 6 และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 9 จากโครงการ “เรซ ทู เดอะดรีม” สปิริตไทยท้าทายสู่ฝัน ซึ่งคว้ากริดออกตัวได้ในอันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับ


เกมดวลความเร็วเรซแรกมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561 ผลปรากฏว่า ปิยวัฒน์ เฉือนเอาชนะ เฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส นักบิดชาวอินโดนีเซียน หมายเลข 19 ที่จบอันดับ 2 ในโค้งสุดท้าย ผงาดคว้าแชมป์เรซนี้ไปครอง ด้วยเวลารวม 27 นาที 33.596 วินาที ด้าน วริทธิ์ ไม่น้อยหน้า วิ่งเข้าเส้นชัยตามมาในอันดับที่ 3 เวลาห่างผู้ชนะเพียง 0.276 วินาที ยึดพื้นบนโพเดี้มโฮมเรซไว้ได้


ส่วนการชิงชัยเรซที่ 2 มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ดวลความเร็ว 15 รอบเช่นเดิม ผลการแข่งขันปรากฏว่า ยังคงเป็นดาวบิดไทยจากโครงการ เรซ ทู เดอะดรีม ปิยวัฒน์ ประทุมยศ โชว์ฟอร์มแกร่งบิดขึ้นนำตั้งแต่ออกตัวแบบม้วนเดียวจบ ผงาดคว้าดับเบิลแชมป์ให้กับตัวเองได้สำเร็จ ด้วยเวลา 27 นาที 39.205 วินาที


ขณะที่ตำแหน่งรองชนะเลิศ ได้แก่ เฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส ทำเวลาตามหลัง 3.758 วินาที อันดับที่ 3 เป็นของนักบิดดาวรุ่งชาวไทยอีกคนอย่าง ณภัทร พูลเพียบพร้อม เจ้าของหมายเลข 4 ห่างดับเบิลแชมป์ 4.061 วินาที ส่วน วริทธิ์ ซึ่งรักษาจ่าฝูงอันดับที่ 2 ได้เกือบตลอดเกม ทว่าน่าเสียดายรอบสุดท้ายเสียหลักล้มไม่จบการแข่งขัน


สรุปผลการแข่งขัน รายการฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ประจำปี 2018 โครงการพัฒนานักแข่งที่รวบรวมนักบิดดาวรุ่งหัวกะทิจากทั่วเอเชียมาชิงชัยเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งสู่การเป็นนักบิดระดับโลก “โมโตจีพี” แชมป์ประจำปีนี้เป็นของ เฮอร์จุน แอตน่า เฟอร์ดาอุส จากอินโดนีเซีย มีคะแนนสะสมรวมทั้งสิ้น 227 แต้ม ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ได้ตำแหน่งรองแชมป์ มี 204 แต้ม และ วริทธิ์ ทองนพคุณ อยู่อันดับที่ 3 มี 161 แต้ม


กำลังโหลดความคิดเห็น...