xs
xsm
sm
md
lg

The Prince ทีมฮาร์ลีย์-เดวิสัน ไทย คว้าที่ 1 งาน 2018 Battle of the Kings

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“The Prince” คัสตอมมอ’ไซค์ รุ่น สตรีท บ๊อบ สีดำงามสง่า กับนิยาม Chopper ยุค 70s ใหม่ จากทีมฮาร์ลีย์-เดวิสัน กรุงเทพฯ ประเทศไทย คว้าชัยชนะ เหนือคู่แข่งทั่วโลกกว่า 300 คัน ในงาน “2018 Battle of the Kings” ส่วนรอง 2 อันดับ จากออสเตรเลีย และอิตาลี

ทีมฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ จากกรุงเทพฯ คว้าชัยเป็นผลสำเร็จ ได้ครองตำแหน่ง Grand Champions ในการประกวดคัสตอมรถมอเตอร์ไซค์นานาชาติ 2018 Battle of the Kings ภายในงาน EICMA Bikes and Motorbikes Exhibition 2018 ณ กรุงมิลาน อิตาลี โดยผลงานในชื่อ “The Prince” คัสตอมรถรุ่นสตรีท บ๊อบ ที่นำเสนอการตีความนิยามมอเตอร์ไซค์ Chopper ในยุค 70s ใหม่ ภายใต้รูปทรงที่สวยงาม เรียบง่ายและโดดเด่นแบบร่วมสมัย โดยครั้งนี้เป็นการเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกของไทยและการคว้าชัยชนะ นับเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก
Battle of the Kings คือ การประกวดคัสตอมรถมอเตอร์ไซค์ จัดขึ้นสำหรับผู้จำหน่ายฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ ทั่วโลก โดยปีนี้ มีทีมเข้าร่วมมากกว่า 300 ทีม จาก 300 กว่าประเทศทั่วโลก ที่ส่งผลงานเข้าประกวด กติกาการประกวด คือ ต้องคัสตอมรถฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ ด้วยชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งแท้ ไม่น้อยกว่า 50% พร้อมเปิดให้สาธารณชนร่วมโหวต ปรากฎว่า มีผู้ร่วมโหวตมากถึง 150,000 เสียง เพื่อคัดเลือกผู้ชนะของแต่ละประเทศหรือแต่ละภูมิภาค

จากนั้น คณะกรรมการ ประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทั้งสื่อมวลชนระดับโลกและเหล่านักคัสตอมมอเตอร์ไซค์ จึงร่วมทำการคัดเลือกผลงานที่ผ่านเข้ารอบ 3 ทีมสุดท้าย ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้ผ่านเข้ารอบตัดสิน ได้แก่ ผลงาน “Back to the Track” ใช้รถรุ่นโรดสเตอร์ จากเมืองอะเดเลด ออสเตรเลีย, ผลงาน “Farm Machine” จากเมืองโบโลญญา อิตาลี และ ผลงาน “The Prince” จากกรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งผลงานทั้งสามคันได้ถูกนำมาจัดแสดง โซนฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ ภายในศูนย์ประชุมโรฟิเอรามิลาโนของงาน EICMA

สำหรับหน้าที่การเลือกผู้ชนะเลิศ เป็นของทีมงานมืออาชีพจากแผนกการกำหนดรูปแบบและดีไซน์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ นำโดยนายแบรด ริชาร์ดส์ รองประธานฝ่ายการกำหนดรูปแบบและดีไซน์

“การคัดเลือกผู้ชนะเลิศนับว่าใกล้เคียงกันมาก แต่การเก็บเส้นสายที่สะอาดตาและระบบวิศวกรรมที่สวยงามของผลงาน The Prince ก็คว้ารางวัลไปในที่สุด โดยเฉือนชนะด้วยคะแนนโหวตเพียงคะแนนเดียวเท่านั้น สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงสามารถและความเป็นเลิศที่ผู้จำหน่ายของเราสามารถนำเสนอแก่ลูกค้าได้ เราขอแสดงความยินดีกับทีมฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ จากกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นี่เป็นครั้งแรกของการเข้าร่วมประกวดรายการนี้ ซึ่งเราในที่นี้ทุกคน ขอร่วมยินดีด้วยจากใจจริง!”

นายสตีฟ แลมเบิร์ต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศ รับหน้าที่ประกาศผลและมอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศในรายการ 2018 Battle of the Kings ภายในงาน EICMA

“รายการ Battle of the Kings คือ การจัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมของผู้จำหน่ายฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ ทั่วโลก โดยในปีนี้ นับว่าย่ิงใหญ่ตระการตามาก ซึ่งทีมผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 3 ทีม ล้วนมีความแตกต่างและแต่งรถตามกติกาที่กำหนด เมื่อความหลากหลายของผลงานที่ส่งประกวดทั้งหมด จะเห็นถึงมรดกแห่งการคัสตอมในยุคใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เราขอแสดงความยินดีกับทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายทุกทีม โดยเฉพาะทีมฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ จากกรุงเทพฯ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสวยงามเป็นอย่างยิ่ง”

The Prince ทีมฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ จากกรุงเทพฯ ใช้รถรุ่นสตรีท บ๊อบ มีแนวคิดการตกแต่งเพื่อ “หวนรำลึกถึงอดีต” และนำพาความทรงจำของรถคันโปรดในอดีตกลับมาสู่ปัจจุบัน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ Chopper ในยุค 70s นำมาดัดแปลง ด้วยการตัดบังโคลนหน้าและหลัง เพื่อทำให้รถเพรียวบางและสะอาดตาขึ้น ผสานกับการตกแต่งด้วยชิ้นส่วนจากรถฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ รุ่นอื่น ๆ อาทิ ถังน้ำมันจากรุ่นโฟร์ตี้-เอท และด้ามมือจับของรุ่นโรดดสเตอร์ ส่วนล้อหน้า 21 นิ้วและล้อหลัง 16 นิ้ว 5 หมุดที่เป็นแบบคัสตอม ทำให้รูปทรงรถเอนลู่ลงและนำสายตาสู่แนวเส้นของเบรก ถังน้ำมัน และจัดเก็บสายไฟที่ทำให้มอเตอร์ไซค์มีเส้นสายที่เรียบง่ายสบายตา

การเพ้นท์โทนสีดำและทองแบบคลาสสิกยังช่วยสร้างความโดดเด่น สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของรถ Chopper และเสื้อแจ๊กเก็ตหนังสีดำ ส่วนสีทองนั้น สะท้อนถึงมงกุฎซึ่งคู่ควรกับการเป็นเจ้าชาย หรือ The Prince” เมื่อพิจารณาใกล้ๆ จะเห็นว่า ส่วนเครื่องยนต์ถูกไฮไลท์ ด้วยการเคลือบผงทองทั้งบนท่อก้านกระทุ้ง ส่วน Rocker box inserts และตะแกงกรองอากาศ โดยชิ้นส่วนเหล่านี้จะเคลือบโครเมียมก่อนเคลือบทับด้วยผงทองเพื่อสร้างเอ็ฟเฟ็กต์ที่ส่องประกาย ส่วนเบาะนั่งถูกปรับรูปร่างใหม่และบุใหม่ด้วยหนังแท้ เสริมแนวตะเข็บด้ายสีหลืองเพื่อให้แลดูเหลือบทอง นอกจากนี้ ยังมีการใช้ฝาครอบเดอร์บี้และฝาครอบไทม์มิ่งด้วยทองเหลือง Brass Collection เพื่อลดความเป็นโครเมียมของมอเตอร์ไซค์ลง ในขณะที่จานเบรกแบบลอยและก้านเบรกสีดำ ก้านพักเท้าและแฮนด์มือจับชุบผิว ช่วยเพิ่มลุคแบบโมเดิร์นและทรงพลังได้อย่างลงตัว

และผลลัพธ์ที่ได้ ก็คือ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ รุ่นสตรีท บ๊อบ ที่สวยงามโดดเด่น คู่ควรกับมงกุฎเจ้านักคัสตอมระดับโลก!

เมื่อ Custom King ของปีนี้ ได้รับการสวมมงกุฎเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาที่การประกวดของปีต่อไปจะเริ่มต้นขึ้น ซึ่งรายการ 2019 Battle of the Kings จะทวีความยิ่งใหญ่กว่าเดิม เนื่องจากทีมจากสหรัฐอเมริกาจะเข้าร่วมชิงบัลลังก์เจ้าแห่งการคัสตอมรถเป็นครั้งแรก ซึ่งจะทำให้มีทีมผู้จำหน่ายมาลงแข่งขันมากยิ่งขึ้นและใช้รถหลากหลายรุ่นมากขึ้น รวมถึงตระกูลทัวร์ริ่ง และมีการใช้ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งมากกว่าเดิม ซึ่งจะก่อให้เกิดรายการประกวดคัสตอมรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลกที่แท้จริง ติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่นี่กำลังโหลดความคิดเห็น...