xs
xsm
sm
md
lg

รถในฝันของเหล่านางฟ้า "มิสไทยแลนด์เวิล์ด2018"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ Mgr Motoring ได้มีโอกาสพูดคุยเรื่องจิปาถะเกี่ยวกับประสบการณ์การขับรถและรถในฝันของเหล่าสาวงามที่คว้าตำแหน่งในเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิล์ด 2018
ส่วนใครจะชอบรถแบบไหน..อย่างไร..มาติดตามกัน
-มิสไทยแลนด์เวิล์ด 2018 “นิโคลีน” พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ อายุ 19 ปี กำลังศึกษา ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย


เริ่มต้นการขับรถ โดยคุณแม่เป็นคนสอนในช่วงแรก แต่คุณแม่กลัวเวลาที่เรากดเบรกแรงๆ แล้วส่งเสียงร้องดังๆ ทำให้เรียนด้วยกันกับคุณแม่ไม่ได้ คุณแม่เลยพาไปเรียนที่โรงเรียนสอนขับรถ นิโคลีนเลยขับรถเป็นตั้งแต่อายุ 18 ปี ตอนที่อยู่อเมริกาใช้รถเก๋ง และขับพวงมาลัยซ้าย ใช้ขับไปกลับบ้าน ที่ทำงาน และโรงเรียน พอย้ายมาอยู่ไทยเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ไม่ได้ขับรถเลย เนื่องจากเป็นรถเป็นพวงมาลัยขวา ทำให้ไม่ชิน จึงใช้บริการรถสาธารณะเป็นส่วนใหญ่
เมื่อได้ตำแหน่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า ยิ่งทำให้รู้สึกชอบมากยิ่งขึ้น เพราะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ประหยัดน้ำมัน โดยจะได้รับมอบรถในสัปดาห์หน้า คิดว่าจะขับเอง แต่คงต้องเรียนเพิ่มเติมและปรับตัวให้เคยชินกับรถและเส้นทางในไทยก่อน
รถในฝัน อยากได้รถสปอร์ตยี่ห้อไหนก็ได้ แต่ต้องเป็นสีขาว ชอบเพราะดูเป็นผู้หญิง Clean และเป็น Professional นอกจากนี้ ยังเป็นคนชอบขับรถเร็ว จึงชอบรถสปอร์ต เมื่อก่อนเคยขับ 100 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยเฉพาะเวลาที่รีบหรือขับเพลินๆ ตอนนี้ไม่ขับรถเร็วแล้วค่ะ เพราะคิดว่าไม่ปลอดภัย แต่ก็ยังชอบรถสปอร์ตค่ะ
-รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิล์ด2018 แพรว-แพรววนิต เรืองทอง อายุ 25 ปี จบการศึกษา จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
แพรวขับรถเป็นและขับรถเก๋งเองมาตลอด 4 ปี ที่ขับรถเป็นเพราะคุณพ่อเป็นคนสอนช่วงที่อยู่ต่างจังหวัด แต่พอมาอยู่กรุงเทพฯ ได้ไปเรียนขับรถที่โรงเรียนสอนขับรถอีกครั้ง เพราะในกรุงเทพฯ จำนวนรถมากและขับยาก
รถในฝัน ชอบรถกึ่งครอบครัว แบบรถเอสยูวี เนื่องจากตอนเด็กๆ มีปมกับรถกระบะ ตัวเองเป็นคนสูง ขายาว เวลานั่งตรงแค็ปของรถกระบะแล้วรู้สึกอัดอัด จึงตั้งใจว่า ถ้าจะซื้อรถเป็นของตัวเอง จะซื้อรถที่ข้างในกว้างขวาง มีพื้นที่เยอะๆ จะได้นั่งสบาย สามารถยืดแข้ง ยืดขาได้เต็มที่
ช่วงขับรถเคยเกิดเหตุการณ์ที่น่าหวาดเสียว ในช่วงเก็บตัวประกวดมิสไทยแลนด์เวิล์ด ตอนนั้นขับรถคนเดียวและเกิดหลับใน เนื่องจากทำงานดึก จึงเกิดเฉี่ยวชนบนทางด่วน ทำให้เป็นบทเรียนว่า ง่วงไม่ขับและระมัดระวังในการขับขี่มากขึ้น โดยตั้งใจว่า ถ้าต้องทำงานถึงเช้า จะยอมเสียเงินค่านั่งแท็กซี่ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง-รองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์เวิล์ด 2018 “เลน่า เฮเลน่า บุช” อายุ 22 ปี กำลังศึกษา ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เลน่า เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดช-เยอรมัน-แดนิส ย้ายมาอยู่ในไทยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว กับคุณพ่อ ปกติไม่ค่อยได้ขับรถเอง เพราะส่วนใหญ่จะใช้รถสาธารณะ หรือบางทีก็มีแฟนขับรถให้นั่ง หรือไม่ก็เป็นคนขับรถขับรถเป็นตั้งแต่อยู่ที่สวีเดน แต่ไม่ค่อยได้ขับรถ เนื่องจากเป็นคนขี้กลัว ตอนเด็กๆ เคยฝันน่ากลัวมากว่า ขับรถแล้วเกิดอุบัติเหตุ ควบคุมรถไม่ได้ ทำให้รู้สึกประหม่าไม่ค่อยกล้าขับรถ แต่พอย้ายมาอยู่ในไทย คุณพ่อบังคับให้เรียนกับคุณพ่อ ช่วงที่ไปหาคุณยายที่ต่างจังหวัด ส่วนใหญ่จะขับรถกระบะและทุกครั้งที่ขับจะมีคุณพ่อนั่งอยู่ด้วย ทำให้ขับรถคล่องมากขึ้น
รถในฝัน ไม่ชอบสปอร์ตคาร์ แต่จะชอบรถคันใหญ่ๆ อย่าง แลนด์โรเวอร์ ดูเป็นผู้หญิง Strong แบบลุยๆ

-มิสแชลแนล3 แอมบาสเดอร์ “การ์ตูน ณัฏฐณิชา บุญปอง” อายุ 22 ปี กำลังศึกษา ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ปกติใช้บริการรถแท็กซี่เป็นหลัก เนื่องจากพักอยู่ที่หอพักใกล้มหาวิทยาลัย จึงใช้บริการแท็กซี่เป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้ขับรถ เนื่องจากไม่ชอบรถติดและต้องใช้เวลาหาที่จอดรถในมหาวิทยาลัยนานมาก บางทีก็ใช้บริการสาธารณะ อย่างBTS, MRT ที่ค่อนข้างสะดวกในการเดินทาง


รถในฝัน ชอบรถสปอร์ตคาร์ รู้สึกว่าเป็นสาวเท่ เปรียว แซ่บ และเป็นคนชอบความเร็ว แต่ไม่ขับรถเร็วน่ะค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...