xs
xsm
sm
md
lg

ยูดี ทรัคส์ เพิ่มกำลังผลิต 2 หมื่นคัน มุ่งเจาะตลาดอาเซียน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ยูดี ทรัคส์ ฉลองผลิต “เควสเตอร์” ครบ 1.5 หมื่นคัน เดินหน้าทุ่มงบรวมกว่า 2 พันล้าน เพิ่มกำลังผลิตเป็น 2 หมื่นคัน พร้อมยกระดับคุณภาพรถบรรทุกรองรับงานขนส่งขนาดใหญ่ เจาะตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดขยายตัว 130% ในปี 2566


ฌาคส์ มิเชล ประธาน Volvo Group Trucks Asia & JVs Sales เปิดเผยว่า “เควสเตอร์” เปิดตัวครั้งแรกในไทย ปี 2556 นับเป็นรถบรรทุกรุ่นใหม่ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเจาะตลาดขนส่งที่ใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่โดยเฉพาะ ด้วยการผสมผสานค่านิยมหลักของยูดี ทรัคส์ คือ ความไว้วางใจและจิตวิญญาณแห่งเกมบะ ทำให้ได้รับการยอมรับจากตลาดทั่วโลก”สำหรับการค้าของกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดการณ์ว่า จะเติบโตสูงถึง 130% ในปี 2566 ภายใต้ การรวมตัวในรูปแบบของ ASEAN Economic Community ซึ่งจะทำให้การขนส่งข้ามพรมแดนเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ วอลโว่ กรุ๊ป จึงได้ลงทุนมากถึง 2,000 ล้านบาท ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา เพื่อขยายกำลังการผลิตในโรงงานดังกล่าว เป็น 20,000 คันต่อปี ในไทย เพื่อเป็นฐานการผลิตรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ และส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก

โรงงานแห่งนี้ถือเป็นโรงงานผลิตและประกอบรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ แห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่น และสามารถดำเนินการผลิตรถบรรทุกยูดี เควสเตอร์ อย่างต่อเนื่องจนถึงคันที่ 15,000 คัน ซึ่งเป็นไปตามวิสัยทัศน์ เพื่อรองรับตลาดที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจและมีการแข่งขันสูง อาทิ ประเทศไทยและตลาดส่งออกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทางด้าน นิโคลาส วีคส์ ที่ปรึกษารัฐมนตรี ประจำสถานทูตสวีเดนในประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้เข้าร่วมเหตุการณ์สำคัญในวันนี้ของวอลโว่ กรุ๊ป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของประเทศสวีเดน โดยเราเองมีนโยบายที่ส่งเสริมการค้าและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับสวีเดน ซึ่งไทยถือเป็นตลาดหลักที่สร้างการเจริญเติบโตของตลาด และเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของวอลโว่ กรุ๊ป ในวันนี้ จะถือเป็นตัวอย่างความสำเร็จให้แก่บริษัทอื่น ๆ ด้วย”


ยูดี ทรัคส์ ยึดมั่นในนโยบาย “จิตวิญญาณแห่งเกมบะ” หมายถึงการเข้าถึงและใกล้ชิดกับพื้นที่นั้นๆ พร้อมฟังความต้องการของลูกค้าและกลุ่มที่แตกต่างกัน เพื่อเป็นเสมือนพันธมิตรทางธุรกิจของพวกเขา ดังนั้น การออกแบบรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ จึงตอบโจทย์ความต้องการในทุกมิติของลูกค้าในด้านธุรกิจ ผ่านการผสานเทคโนโลยีและกระบวนการผลิตชั้นสูง ทำให้เครื่องยนต์ของยูดี เควสเตอร์ GH8E และ GH11E มีพละกำลัง ทนทาน พร้อมระบบแนะนำการขับขี่แบบประหยัดน้ำมันแบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยปรับพฤติกรรมการขับขี่ของพนักงานขับรถและลดต้นทุนด้านพลังงานเชื้อเพลิง


ทั้งสามารถเชื่อมต่อระบบ ยูดี เทเลเมติกส์กับศูนย์บริการ เพื่อตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหาป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ด้วยระบบวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ พร้อมคำแนะนำที่อยู่บนพื้นฐานของพฤติกรรมการขับขี่และการใช้น้ำมันของพนักงานขับรถแต่ละคน ทำให้มั่นใจว่า รถทุกคันอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานและใช้น้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนอกจากนี้ ยังมีบริการ ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ซัพพอร์ท ผ่านเครือข่ายศูนย์บริการทั่วประเทศ เพื่อช่วยลดเวลาในการจอดซ่อมบำรุง และทีมบริการที่มีความชำนาญในการบริการหลังการขาย ด้วยอะไหล่แท้ พร้อมบริการช่วยวางแผนและฝึกอบรมหลังส่งมอบ เพื่อสร้างประสิทธิผลสูงสุด ทั้งหมดนี้ สอดคล้องกับเป้าหมายที่จะลดต้นทุนการดำเนินงานระยะยาวให้แก่ลูกค้าและผลักดันธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น ส่งผลให้การสั่งซื้อมาจากลูกค้าเดิมสุงถึง 25%

ที่สำคัญ ยูดี ทรัคส์ ยังมุ่งเน้นที่จะเสริมคุณค่าแก่สังคม ด้วยการยกระดับทักษะแรงงาน ถ่ายทอดความรู้และสร้างงานที่มีมูลค่าสูงขึ้นให้กับแรงงานในตลาด พร้อมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่าง เควสเตอร์ ที่มาจากสุดยอด 3 สิ่ง คือ สุดยอดงานฝีมือตามแบบอย่างมรดกของชาวญี่ปุ่น ความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีของวอลโว่ กรุ๊ป และความชำนาญในท้องที่ด้านการผลิตและสนับสนุนลูกค้า ทำให้ ยูดี ทรัตส์ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับงานขนส่งและขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกด้าน กำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากลูกค้าที่เชื่อมั่นในรถบรรทุกและบริการของเรา ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้เราไม่หยุดพัฒนาเพื่อสร้างรถบรรทุกและงานบริการที่ดีที่สุดที่โลกทุกวันนี้ต้องการ”


“ความสำเร็จที่เกิดขึ้นวันนี้ ถือเป็นสิ่งตอกย้ำถึงความสำคัญของตลาดประเทศไทยต่อวอลโว่ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเรา เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสานต่อความสำเร็จนี้ต่อไปในอนาคต และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเติบโตต่อเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก” นายกำลาภ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...