xs
xsm
sm
md
lg

ฟ้าฝนไม่น่ากลัว “แท่น-ไกรทส” ชี้สนามช้างฯ พร้อมรับมือโมโตจีพี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อุปนายกสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย “แท่น” ไกรทส วงษ์สวรรค์ ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังเกมดราม่าที่ซิลเวอร์สโตนถูกยกเลิกแข่ง ชี้เรซไดเรคชั่นตัดสินใจถูกแล้วเพื่อความปลอดภัย เชื่อสนามช้างพร้อมรับมือหากฟ้าฝนไม่เป็นใจ ยันสองดาวรุ่งไทย “ก้อง-สมเกียรติ” และ “แสตมป์-อภิวัฒน์” ได้รับสิทธิ์ไวล์ดการ์ดลุยศึกโมโตจีพีด้วย

“ผมมองว่าผู้มีอำนาจตัดสินใจทำถูกแล้ว เพราะสภาพผิวแทร็กไม่พร้อมทำการแข่งขัน ซึ่งถ้านักบิดลงไปแข่งจริงแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จะเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้อีก”

“ถามว่าการยุติเกมแบบนี้เคยเกิดขึ้นมั้ย ในระดับโลกมันเกิดขึ้นได้เสมอ และเท่าที่ผมจำได้มันก็เคยเกิดขึ้นแล้ว เพียงแต่ให้ระบุปีที่แน่ชัด บอกตรงๆ จำไม่ได้แล้วครับ เพราะมันนานมาก ส่วนหลังจากนี้ที่มีการเรียกร้องให้คืนค่าบัตรเข้าชม นั่นก็มีความเป็นไปได้ อย่าลืมว่าผู้ที่เดินทางไปถึงสนามและต้องเฝ้ารอนานเกือบหนึ่งวันเต็ม ควรจะได้รับการเยียวยาบ้างไม่มากก็น้อย”

ไกรทส กล่าวต่อว่า กรณีฟ้าฝนไม่เป็นใจ หากเกิดขึ้นกับสนามช้างฯ ซึ่งเตรียมจัดศึกโมโตจีพี ครั้งแรกในไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ บ้างจะเป็นอย่างไร คาดไม่น่ากังวล เนื่องจากมั่นใจสภาพผิวแทร็กและระบบการระบายน้ำพร้อมรับมือ

“เรื่องฝนผมไม่ห่วงเลยครับ การแข่งขันที่บุรีรัมย์ รายการอื่นๆ ที่ผ่านมา เคยมีฝนตกหนักก่อนหน้านี้หลายครั้ง และทุกครั้งการแข่งขันก็สามารถดำเนินต่อไปได้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยขอให้มั่นใจ โมโตจีพีครั้งนี้จะสนุกตื่นเต้นไม่แพ้สนามอื่นๆ แน่นอน”

“ผมขอเชิญชวนให้มาร่วมเชียร์นักบิดไทย นอกจาก ชิพ(นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์) ของฮอนด้า ที่ลงแข่งแบบเต็มตัวตลอดฤดูกาล รุ่นโมโตทรี ล่าสุด ทางสมาพันธ์ฯ ได้ยื่นขอสิทธิ์ไวล์ดการ์ดให้กับ น้องก้อง(สมเกียรติ จันทรา) และน้องแสตมป์(อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์) ลงแข่งในรุ่นเดียวกันด้วยแล้ว”

“แฟนมอเตอร์สปอร์ตมาเชียร์เด็กไทยที่บุรีรัมย์ด้วยกันครับ” อุปนายกสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย กล่าวทิ้งท้าย.


กำลังโหลดความคิดเห็น...