xs
xsm
sm
md
lg

สนุกทุกการเดินทางอย่างอิสระไปกับมิ้นต์และ Nissan NOTE

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“นอกจากการไปเที่ยวทะเลแล้ว ความสุขของมิ้นคือการได้มาช้อปปิ้งซื้อของที่ถูกใจ”

น้องมิ้นต์ @justmisa สาวน้อยร่างเล็ก แฝงด้วยความขี้เล่นสดใส เล่าให้เราฟังด้วยสีหน้าท่าทางที่แฮปปี้ เมื่อเราถามว่า น้องมิ้นต์ชอบไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุด มิ้นต์ก็ตอบทันทีเลยว่า เธอชอบไปเที่ยวทะเลมากที่สุด ถ้าช่วงไหนเป็นวันหยุดยาวเป็นต้องนัดเพื่อนๆ ขับรถไปเที่ยวทะเลด้วยกันทุกที แต่ถ้าวันหยุดปกติเสาร์-อาทิตย์ มิ้นต์ก็เลือกที่จะพักผ่อนด้วยการขับรถ Nissan NOTE สีแดงคันโปรด เที่ยวลัดเลาะในเมือง แวะกิน แวะช้อป แวะทำกิจกรรมตามประสาซิตี้ เกิร์ล

ใครที่ได้เข้าไปดูใน IG ของน้องมิ้นต์ก็จะเห็นถึงไลฟ์สไตล์ที่น่าอิจฉา โพสต์ท่าสวยๆ อยู่ริมทะเลและตามร้านอาหารชิคๆ หรือกาแฟต่างๆ แต่ในครั้งนี้เราคงไม่ได้ออกทริปไปทะเลกับน้องมิ้นต์ แต่เราจะมาตามติดช่วงเวลาวันสบายๆชิลๆในเมืองของน้องมิ้นกัน ซึ่งวันนี้น้องมิ้นได้นัดกับเพื่อนไว้ที่ Community Mall แห่งหนึ่ง เราก็เลยถือโอกาสขอติดรถ Nissan NOTE ของเธอไปด้วยซะเลย

“เทคโนโลยีสุดล้ำ กับดีไซน์สุดเลิฟ”

ในขณะที่น้องมินต์ขับรถไปยังจุดหมายที่นัดเพื่อนไว้ นอกจากจะคุยเรื่องช้อป เรื่องเที่ยวแล้ว เราก็เลยชวนคุยสักหน่อยว่า ทำไมถึงเลือกขับ Nissan NOTE คันนี้

ที่เลือกเพราะรถคันนี้มีดีไซน์ ทั้งภายนอกและภายในที่ดูทันสมัยมาก โฉบเฉี่ยวเหมาะกับชีวิตในเมือง แถมยังมีเทคโนโลยีล้ำๆ ที่ช่วยให้มิ้นมั่นใจ ขับรถได้อย่างปลอดภัย สำหรับฟังก์ชั่นที่ใช้บ่อยๆ และช่วยเราได้จริง เป็นระบบเตือนเมื่อเราขับรถออกนอกเลน พอเผลอขับออกนอกเส้นทางปุ๊ป จะมีเสียงสัญญาณ เตือนทำให้เรานำรถเข้าสู่ช่องทาง ส่วนฟังก์ชั่นที่ทำให้มิ้นต์ตัดสินใจเลือก Nissan NOTE ได้เลยนั้น ก็คงจะเป็นกล้องมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor ซึ่งเป็นกล้องแบบ 360 องศา เวลาขับรถในซอยแคบๆ บางครั้งไม่มั่นใจ ก็สามารถกดกล้องดูได้รอบคัน ช่วยให้ขับผ่านไปได้อย่างปลอดภัย หรือเวลาถอยหลังจอดก็สบายมาก เดี๋ยวไปถึงที่จอดรถมิ้นต์จะโชว์ให้ดูว่ามันใช้ง่ายมากจริงๆค่ะ”


“ของมันต้องมี กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง”

พอน้องมิ้นท์พูดอย่างงี้ ยิ่งทำให้เราเริ่มอยากรู้เข้าไปใหญ่ว่า กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง จะล้ำอย่างที่น้องมิ้นต์บอกจริงหรือเปล่า พอไปถึงเราก็วนหาที่จอดรถอยู่สักพัก จนไปเจอที่จอดรถแบบจอดเทียบมีรถจอดอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลยถือว่าปราบเซียนอยู่เหมือนกัน พอถึงที่น้องมิ้นก็เข้าเกียร์ถอยหลัง หน้าจอแสดงผลบนกระจกมองหลังก็แสดงผลแบบอัตโนมัติให้เห็นกันทุกมุมเลยทีเดียว

พอจอดรถเสร็จเราถึงกับพูดเลยว่า “สุดยอดเลยน้องมิ้นต์ ถอยจอดทีเดียวอยู่จริงๆ!” น้องมิ้นบอกว่าตั้งแต่เธอได้ใช้รถ Nissan NOTE ที่มีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง ช่วยให้เธอมองเห็นได้ทุกจุดรอบคัน ทำให้การจอดรถเป็นเรื่องง่ายไปเลย เราเลยไม่รู้ว่าจะปรบมือให้น้องมิ้นต์ หรือเทคโนโลยีอัจฉริยะใน Nissan NOTE ดี แต่ขอบอกเลยว่า Intelligent Around View Monitor ของมันต้องมีจริงๆ

“เบาะหลังกว้าง นั่งสบาย พื้นที่ใช้สอยไม่จำกัด”

หลังจากโชว์ถอยจอดรถชั้นเซียนไปแล้ว ระหว่างที่รอเพื่อนๆที่กำลังเดินทางมา มิ้นต์ได้เล่าให้เราฟังว่า “ชอบNissan NOTE อีกอย่างก็ตรงความกว้างเนี่ยล่ะ เบาะด้านหลังกว้างมาก มีพื้นที่เยอะ สามารถเอากีตาร์มานั่งเล่นได้สบายๆ เลยล่ะ” พอพูดจบน้องมิ้นก็ชวนเราไปหยิบกีตาร์ที่อยู่หลังรถมาเล่นระหว่างที่รอเพื่อนๆ คือ ตกใจนิดหน่อยว่าทำไมถึงเอากีต้าร์มา shopping ด้วยนะ แล้วเธอก็เล่าว่าเธอเล่นกีตาร์ไม่เป็นหรอกส่วนกีตาร์ตัวนี้เธอเอามาคืนเพื่อนที่นัดมากินข้าวด้วยกันวันนี้ 555 กลายเป็นว่าตอนนี้ไม่มีใครเล่นกีตาร์เป็นเลย สุดท้ายเลยไม่ได้ฟังเพลง ทำได้แค่แอ็คท่าถ่ายกับกีตาร์ที่เบาะหลังซะเลย

พอได้เห็นน้องมิ้นต์เข้าไปนั่งด้านหลังแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าที่นั่งด้านหลังของ Nissan NOTE นั้นกว้างมาก! น้องมิ้นต์สามารถนั่งคู่กับกีตาร์โปร่งตัวใหญ่ได้สบายๆ และยังเหลือพื้นที่อีกเยอะเลย แถมประตูด้านหลังก็สามารถเปิดได้กว้างสุดๆ ยิ่งได้เห็นของจิงก็ยิ่งรู้ว่ากว้างจริงๆ ไม่ใช่เพราะมุมกล้องนะ

“ที่นั่งพับ-ปรับ-เปลี่ยน เพิ่มพื้นที่เก็บของท้ายรถได้ตามต้องการ”

นอกจากเบาะหลังจะกว้างแล้ว ยังสามารถพับ ปรับ เปลี่ยน ได้หลายรูปแบบ สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวทะเล ต่างจังหวัดบ่อยๆ อย่างมิ้นต์ ก็มักจะมีสัมภาระเยอะ Nissan NOTE คันนี้ ก็ช่วยให้ชีวิตของเธอไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระมากขึ้น มิ้นต์เล่าให้เราฟังด้วยสีหน้าที่ดูภาคภูมิใจสุดๆ ไปเลย ที่ได้เป็นเจ้าของรถ Nissan NOTE คันนี้

หลังจากนั้นไม่นานเพื่อนๆ ของน้องมิ้นต์ก็เดินทางมาถึง พวกเราจึงต้องโบกมือลาน้องมิ้นต์ ปล่อยให้พวกเธอได้ไปเที่ยวตามประสาสาวๆ แล้วล่ะ

ความสุขในวันหยุดเกิดขึ้นได้ไม่ยาก แค่เราได้เดินทางออกไปทำกิจกรรมที่ชื่นชอบ ไปในที่ๆเราอยากไป แค่นี้ทุกวันหยุดของเราก็มีความสุขมากขึ้นแล้ว ครั้งนี้ต้องขอขอบคุณน้องมิ้นต์ @justmisa ที่มาช่วยแชร์ประสบการณ์ดีๆ ทำให้วันหยุดของเรามีสีสันและสนุกสนานมากขึ้น

มาดูกันว่าทำไมรถซิตี้คาร์อัจฉริยะอย่าง Nissan NOTE ถึงทำให้น้องมิ้นต์ชอบขนาดนี้คลิกเลย! https://goo.gl/UuQW6b

คลิกดูวีดีโอเพิ่มเติมได้ที่นี่#NissanCityCar #NissanTH
เพิ่มอิสระให้ชีวิตกับ นิสสัน ซิตี้คาร์


กำลังโหลดความคิดเห็น...