xs
xsm
sm
md
lg

ฮอนด้า เปิดบ้านใหม่ ฉลองแชมป์ 4 เซกเมนต์หลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฮอนด้า เปิดบ้านใหม่ ย่านไบเทค ชูแนวคิดพัฒนาศักยภาพคนรุ่นใหม่ รองรับการเติบโตในอนาคต พร้อมเผยยอด 6 ด.แรก ครองแชมป์ 4 เซกเมนต์หลัก ส่วนแบ่งตลาด 26.1% มั่นใจยอดตามเป้า 126,000 คัน เร่งเดินหน้าย้ำภาพลักษณ์และยกระดับบริการ รองรับวิสัยทัศน์ ปี 2030นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การย้ายสำนักงานใหญ่ส่วนการขายและบริการของฮอนด้า มายังอาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของฮอนด้าในการเตรียมความพร้อม เพื่อรองรับการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน ชูแนวคิดการทำงานยุคใหม่ เน้นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่มีความทันสมัย พร้อมฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ตอบโจทย์การทำงานที่ยืดหยุ่นและหลากหลายของพนักงานในองค์กร อาทิ พื้นที่ส่วนกลาง ที่เรียกว่า “Dream Space” มาพร้อมวิวเมืองแบบพาโนรามา ซึ่งเปิดโอกาสให้พนักงานต่างส่วนงานใช้พื้นที่เพื่อร่วมพูดคุย เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและต่อยอดไอเดียใหม่ๆ ในการทำงาน ซึ่งเอื้อต่อการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรอย่างสูงสุด นอกจากนี้ ยังได้นำเอาระบบและเทคโนโลยีต่างๆ เช่น การใช้ Application หรือ Tablet มาช่วยให้การทำงานสะดวกสบายและง่ายขึ้นด้วย”ในส่วนยอดขายฮอนด้าในช่วงครึ่งปีแรก เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยมียอดขายสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม – มิถุนายน 2561 จำนวน 59,838 คัน (นับรวมฮอนด้า บีอาร์-วี, เอชอาร์-วี และซีอาร์-วี) ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 26.1% อีกทั้งมียอดขายสะสมเป็นอันดับ 1 ใน 4 เซกเมนต์หลัก ได้แก่ ซัพคอมแพค (ซิตี้และแจ๊ซ) คอมแพค (ซีวิคและซีวิค แฮทซ์แบ็ก) แฟมิลี่ (แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด) และเอสยูวี (บีอาร์-วี, เอชอาร์-วี และ ซีอาร์-วี)ล่าสุด เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้เปิดตัว ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ รถยนต์สปอร์ตครอสโวเวอร์ระดับพรีเมี่ยม เข้าสู่ตลาดเพื่อสร้างกระแสรถครอสโอเวอร์ในระดับคอมแพคอีกครั้ง ซึ่งได้รบกระแสตอบรับที่ดีมากลูกค้าเป็นอย่างมาก ด้วยยอดจองกว่า 4,000 คัน ในระยะเวลาประมาณ 1 เดือน หลังจากการเปิดตัว ซึ่งจากปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค จะทำให้ยอดขายในตลาดรวมมากกว่า 950,000 คัน และฮอนด้าเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำยอดขายในปีนี้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 126,000 คัน


สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในอนาคต ฮอนด้ามุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คนทั้งในด้านการเดินทางและการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ ตามวิสัยทัศน์ ปี 2030 โดยฮอนด้าจะเดินหน้าพัฒนารถยนต์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกเซ็กเมนต์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะมุ่งเน้นพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ระบบไฟฟ้าในหลากหลายรูปแบบ ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย

จากการที่ฮอนด้าได้รับรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม (TAQA – Thailand Automotive Quality Award) ด้านภาพลักษณ์ดีเด่นประเภทยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ (Trusted Brand) 6 ปีติดต่อกัน (ตั้งแต่ปี 2555-2560) แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในแบรนด์ฮอนด้ามาอย่างต่อเนื่อง


นับจากนี้ ฮอนด้าจะทำการต่อยอดและตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ให้มีความโดดเด่นและชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งจากพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ฮอนด้าจะเน้นกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพผ่านช่องทางดิจิทัล เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างครอบคลุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมไปกับการเดินหน้ายกระดับการบริการและเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลลูกค้า ด้วยวิธีการและกลยุทธ์ที่มุ่งให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นอันดับแรก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ทั้งด้านผลิตภัณฑ์และการบริการให้ดีที่สุด
นายพิทักษ์ กล่าวสรุปว่า “จากการปรับเปลี่ยนหรือเสริมกลยุทธ์บางอย่าง เพื่อให้ฮอนด้าก้าวนำและทันกับยุคสมัย ส่วนหนึ่งที่ให้ความสำคัญเสมอมา คือ ด้านการพัฒนาทรัพยากรบุคลากร ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กร โดยการสานต่อและสืบทอดความสำเร็จของบริษัทที่ต้องอาศัยกลุ่มคนรุ่นใหม่ บริษัทฯ จึงได้วางรากฐานผ่านการอบรมในรูปแบบต่างๆ เพื่อทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ เติบโตเป็นกำลังสำคัญในอนาคต และก้าวไปพร้อมกับองค์กรได้อย่างมั่นคง เพื่อให้แบรนด์ฮอนด้ายังคงเติบโตได้อย่างยั่งยืนและเป็นองค์กรที่สังคมต้องการให้อยู่ตลอดไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น...