xs
xsm
sm
md
lg

บุกเลอมังส์ “แสตมป์-อภิวัฒน์” ลั่นบิดเต็มร้อยตอบแทนเสียงเชียร์ชาวไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทย จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม บินลัดฟ้าเตรียมสู้ศึกเอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิล์ด แชมป์เปียนชิพ 2018 สนาม3 ที่เลอ มังส์ เซอร์กิต สุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวเผยแม้ร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่จะสู้เต็มที่เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด หวังตอบแทนทุกเสียงเชียร์จากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

เกมดวลเดือดชิงแชมป์นักบิดเยาวชนโลก รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี เรปโซล อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ ประจำปี 2018 มีคิวชิงชัยสนามที่ 3 ของฤดูกาล สุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 18-19 พฤษภาคม 2561 ที่เลอ มังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจัดร่วมอยู่ในศึกใหญ่โมโตจีพี

โดยรายการดังกล่าวมีไฮไลต์ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจและติดตามชมอยู่เป็นจำนวนมาก สำหรับรุ่นโมโตทรี จูเนียร์ เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ ที่มีนักบิดดาวรุ่งชาวไทย แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากการสนับสนุนโดยยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ลงทำการแข่งขันภายใต้สังกัด VR46 Master Camp หมายเลข 24 แบบเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่ 2

ล่าสุด กลางดึกคืนวานนี้(15 พ.ค.) นักบิดดาวรุ่งชาวไทย เจ้าของแชมป์เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมป์เปี้ยนชิพ รุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ปี 2016 ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่แดนตราไก่ เพื่อร่วมทำศึกดวลความเร็วที่เลอ มังส์ เซอร์กิต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเจ้าตัวเผยความพร้อมก่อนออกเดินทางไว้ว่า หลังจากประสบอุบัติเหตุตั้งแต่สนามแรกที่เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส เป็นเหตุให้เส้นเอ็นบริเวณข้อเท้าฉีกขาด ซึ่งส่งผลให้ตนเองพลาดโอกาสเก็บคะแนนสะสมไปถึง 3 เรซ อย่างไรก็ตาม หลังจากทำการรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกายได้ระยะหนึ่งแล้ว ในสนามนี้จึงสามารถกลับมาลงทำการแข่งขันได้อีกครั้ง

“ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทั่วประเทศ ที่เข้ามาสอบถามอาการบาดเจ็บว่าหายดีหรือยัง ทั้งจากการพบเจอพูดคุยหรือผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตอนนี้บริเวณข้อเท้าที่ต้องดูแลรักษาถือว่าดีขึ้นมาก การเดินใช้งานในชีวิตประจำวันสามารถทำได้ปกติ แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ เวลาออกแรงเยอะๆ ก็ยังรู้สึกเจ็บบ้าง”

“ถึงอย่างไรผมจะขอสู้เต็มที่ และมั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานที่ดีกลับมาฝากแฟนๆ ชาวไทยให้ได้ครับ” ดาวรุ่งนักบิดจากชลบุรีกล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรุ่นโมโตทรี จูเนียร์ เวิล์ด แชมป์เปียนชิพ จะเริ่มต้นตั้งแต่รอบซ้อมและควอลิฟาย ในวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม เริ่ม 21.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย.


กำลังโหลดความคิดเห็น...