xs
sm
md
lg

“ยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์” สานฝันอาชีวะสู่มอเตอร์สปอร์ตอาชีพ ปีที่4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกับสมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดกิจกรรม ยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์ (Yamaha Moto Challenge) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยมีตัวแทนนักศึกษาและอาจารย์จากวิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาเอกชน ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 30 แห่งทั่วประเทศ เข้าร่วมโครงการในปีนี้

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “ในปีนี้ เราจะเริ่มเปิดการฝึกอบรมทักษะช่างเครื่องยนต์และทักษะการขับขี่ในสนามแข่งให้กับนักศึกษา ระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน นี้ ที่สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าและที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี ตามหลักสูตร Motorsport Education ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติภายใต้การควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมงานยามาฮ่ามอเตอร์สปอร์ตและวิทยากรครูฝึกนักแข่งมืออาชีพของ Yamaha Riders' club Racing Team โดยปีนี้จะจัดให้มีการแข่งขันเพื่อปฏิบัติงานจริงในสนามแข่งมาตรฐานทั้งหมด 4 ครั้ง โดยใช้รถจักรยานยนต์รุ่น Yamaha Exciter 150”

“จากความสำเร็จและคุณประโยชน์ในด้านทักษะวิชาชีพที่นักศึกษาได้รับจากการเข้าร่วมโครงการ ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา โดยมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัด จึงทำให้ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลเพื่อเป็นเกียรติยศสูงสุดให้แก่ทีมชนะเลิศในปีนี้ ซึ่งถือเป็นเกียรติยศสูงสุดของทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุด”

นอกจากความร่วมมือเป็นอย่างดีในการจัดกิจกรรม ยามาฮ่า โมโต ชาเลนจ์ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่ผ่านมา บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และสมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ยังได้ขยายความร่วมมือต่อยอดจากการจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมเทคนิคยามาฮ่าในสถาบันการศึกษาอาชีวะเอกชน 16 แห่งทั่วประเทศ โดยยกระดับการทดสอบแข่งขันทักษะฝีมือช่างสาขาวิชารถจักรยานยนต์ในระดับภูมิภาค เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ

“เรายกระดับการแข่งขันทักษะฝีมือช่างให้เป็นระดับประเทศ เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานด้านทักษะวิชาชีพในหมวดวิชารถจักรยานยนต์และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับนักศึกษาในด้านทักษะ เทคนิคการบริการรถจักรยานยนต์อย่างถูกต้อง โดยได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัล จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด สนับสนุนทุนการศึกษามูลค่ารวม 100,000 บาท ให้แก่ผู้มีคะแนนสูงสุด 3 อันดับ” นายธีระพงษ์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและสนับสนุนเพื่อพัฒนาองค์ความรู้และทักษะวิชาชีพด้านต่างๆ เตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชนและนักศึกษาเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาการศึกษาอาชีวะเอกชนให้ก้าวสู่การแข่งขันยุค 4.0 ในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม Yamaha Moto Challenge 2018 Season 4 จำนวน 30 สถาบัน ได้แก่

1. วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค กทม.
2. วิทยาลัยเทคโนโยลีภาคตะวันออก อี.เทค ชลบุรี
3. วิทยาลัยเทคโนโลยีวานรนิวาส สกลนคร
4. วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานเทคโน สมุทรสาคร
5. วิทยาลัยเทคโนโลยีชลบุรี
6. วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างฝีมือปัญจวิทยา ปทุมธานี
7. วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตรดิตถ์
8. วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน
9. วิทยาลัยเทคโนโลยีพังโคนพณิชยการ
10. วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการขอนแก่น
11. วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค)
12. โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ ช่างกล ขส.ทบ.
13. วิทยาลัยเทคโนโลยีดอนบอสโก บ้านโป่ง
14. วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการพลาญชัย
15. วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างกลภาคใต้
16. วิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย
17. วิทยาลัยอาชีวศึกษาภักดีพณิชยการ และเทคโนโลยี
18. วิทยาลัยเทคโนโลยีกุสุมภ์เทคโนโลยี
19. วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีพิพัฒน์อินเตอร์
20. วิทยาลัยเทคโนโลยีสายมิตร
21. วิทยาลัยเทคโนโลยีชุมแพ-เยอรมัน
22. วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพบริหารธุรกิจ
23. วิทยาลัยเทคโนโลยีชื่นชมไทย-เยอรมันสระบุรี
24. วิทยาลัยเทคโนโลยีวีรพัฒน์
25. วิทยาลัยเทคโนโลยีบ้านโป่งบริหารธุรกิจ
26. วิทยาลัยเทคโนโลยีธาตุพนม
27. วิทยาลัยเทคโนโลยีหนองหาน
28. วิทยาลัยเทคโนโลยีรักไทย-พุทธไธสง
29. วิทยาลัยเทคโนโลยีเอกวรรณ
30. วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัยสุวรรณภูมิ

โดยการแข่งขันในโครงการ ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์ จะมีขึ้น 4 ครั้งในปีนี้ เริ่มจากสนามที่ 1 วันที่ 7 - 8 กรกฎาคม 2561ที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต จ.นครปฐม, สนามที่ 2 วันที่ 11 - 12 สิงหาคม 2561 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์, สนามที่ 3 วันที่ 3 - 4 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต จ.นครปฐม และสนามที่ 4 วันที่ 1 - 2 ธันวาคม 2561 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...