xs
xsm
sm
md
lg

มาสด้า ปลื้ม ยอดขายเดือน ก.พ. โต 65% ครองส่วนแบ่ง 7.1%

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มาสด้าสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ด้วยยอดขายทะลุสูงสุดถึง 5,400 คัน หรือ 65% ส่วนแบ่งตลาดอีก 7.1% โดยเฉพาะมาสด้า 2 ขึ้นครองอันดับหนึ่งตลาดรถเล็กจับมือเดินหน้าเคียงคู่ความสำเร็จกับมาสด้า CX5 ที่บุกหนักด้านการสื่อสารออนไลน์และออฟไลน์ ทำให้ยอดขายสองเดือนแรกเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ค่านิยมมาสด้า 2 ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยยอดการขายถึง 3,448 คันโตกว่า 84% ครองแชมป์อันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์ขนาดเล็กบวกกับอีโคคาร์สองเดือนติดต่อกันได้สำเร็จ อีกรุ่นที่มาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้กันคือ มาสด้า CX5 ด้วยยอดขายจำนวน 752 คัน เติบโตมากที่สุดถึง 231% ส่วนรุ่นอื่นๆ ก็ยังคงเติบโตไปอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นมาสด้า CX3 จำนวน 333 คัน โต 52% รถปิคอัพมาสด้า BT 50 Pro มียอดขายกว่า 477 คันโต 8% และมาสด้า 3 ยอดขายอยู่ที่ 391 คัน ส่งผลให้ยอดขายรถยนต์มาสด้าทั้งหมดในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ 5,401 คัน หรือโต 65% ถือเป็นความสำเร็จที่เติบโตที่สุดในรอบสามปี

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มาสด้ากำลังมุ่งสร้างแนวทางการเติบโตด้านธุรกิจมาจนถึงวันนี้ได้ สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 7.1% ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของมาสด้าก็ว่าได้ โดยความเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีของรถยนต์จากเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ทันสมัย คือ เทคโนโลยี i-ACTIVSENSE เป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานระดับโลก มาพร้อมกับความแรง ประหยัดน้ำมันและการออกแบบที่ไม่เหมือนใครภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ทั้งหมด ด้วยความหรูหรา สะดวกสบาย ทำให้วันนี้มาสด้ากลายเป็นบริษัทที่มีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น”

ภาพรวมเศรษฐกิจประเทศไทยปีนี้มีแนวโน้มที่สดใสมากขึ้นหลังจากเริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นฟูที่ชัดเจนช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา สำหรับทิศทางตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีนี้คาดว่าจะมีจำนวนประมาณ 37.8 ล้านคน ขยายตัวประมาณร้อยละ 7.0 ซึ่งปัจจัยที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของนักท่องเที่ยวต่างชาติจะสอดคล้องกับผลงานด้านการวิจัยและจัดอันดับจากสถาบัน เจ.ดี. พาวเวอร์ ซึ่งได้สำรวจเกี่ยวกับความพึงพอใจของผู้ซื้อรถคันใหม่ในช่วงระยะเวลา 90 วันจากการเป็นเจ้าของ โดยในครั้งนี้รถที่ครองหัวใจผู้บริโภคอันดับหนึ่ง คือ รถเอสยูวีมาสด้า ซีเอ็กซ์-3

“กลยุทธ์การตลาดในปีนี้จะสอดคล้องและเข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคมากขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงการบริการและความต้องการด้านการรับรู้อย่างมีประสิทธิภาพผ่าน มาสด้า ดิจิทัล แพลตฟอร์ม ทั้งช่องทางเว็บไซต์ โซเชียลมีเดียที่จะรวบรวมเอาขอมูลแบรนด์มาสด้าสำหรับผู้ที่สนใจและกลุ่มผู้ใช้รถมาสด้าสามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆได้ รวมถึงการใช้ Content-based Marketing ที่จะทำให้เกิดความสนใจและตอบสนองได้มากที่สุด เช่น โฆษณาตัวล่าสุดของมาสด้า 2 ที่เน้นไปยังกลุ่มวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์สนุกเร้าใจผ่านสโลแกน “เร้าใจไม่เคยหยุด” และนอกจากนี้ยังสื่อสารผ่านช่องทางของสื่อสิ่งพิมพ์ สปอตโฆษณาทางวิทยุ, โฆษณาสื่อกลางแจ้ง, สื่อโฆษณา ณ จุดขาย, โฆษณาทางสื่อออนไลน์ตามเว็บไซต์ต่างๆ และสื่อของมาสด้าเอง เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้อย่างต่อเนื่องและทั่วถึงสำหรับผู้ที่สนใจ” นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด กล่าวตบท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...