xs
xsm
sm
md
lg

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดตัวรุ่นใหม่ สปอร์ต ไกลด์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เปิดตัวสปอร์ต ไกลด์ เครื่องจักรที่ตอบสนองความต้องการของการใช้งานสไตล์รถแฟคตอรี่คัสตอมครุยเซอร์ ถ่ายทอดการออกแบบสุดคลาสสิค พร้อมเน้นย้ำความร่วมสมัยและขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานไว้ในคันเดียว พบได้ในงานแบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2018 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ย้ำว่าห้ามพลาด

สปอร์ต ไกลด์ รถรุ่นที่ 9 ที่ถูกพัฒนามาจากแพลตฟอร์มของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ซอฟเทล รุ่นใหม่ ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ทรงพลังและอิทธิพลอย่างมากซึ่งวางแผนเปิดตัวภายในปี 2570 มาพร้อมกับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง แชสชีส์ซอฟเทล รุ่นใหม่นี้เป็นพื้นฐานมาจากรุ่นสปอร์ต ไกลด์ ที่มีสมรรถนะการควบคุมและความปราดเปรียว พร้อมด้วยเครื่องยนต์ มิลวอกี-เอต 107 วี-ทวิน ที่มีพลังแรงบิดมหาศาลเพื่ออัตราการเร่งและแซงอย่างยอดเยี่ยม


นายโยฮัน ไคลน์ชตอยเบอร์ กรรมการผู้จัดการ ตลาดเกิดใหม่เอเชียของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กล่าวว่า การตลาดของอาเซียนนั้นมีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะมีความต้องการรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มมากขึ้น ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จึงมุ่งมั่นอย่างเต็มความสามารถเพื่อนำเอาจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพและเอกลักษณ์มาสนองต่อความต้องการของผู้ขับขี่ในประเทศไทยพร้อมกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น สะดุดตา สร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งสปอร์ต ไกลด์ ได้เดินทางมาเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นแห่งแรก โดยรถรุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานแบบเดินทางทั่วไปได้และท่องเที่ยวอย่างสบายๆ

การออกแบบของแฟริ่งสปอร์ต ไกลด์ ออกแบบมาด้วยรูปทรงที่ช่วยบังลมบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่แต่ลมก็ยังสามารถพัดผ่านศีรษะของผู้ขับขี่ได้เพื่อความเย็นสบายและรับบรรยากาศสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ตัวแฟริ่งติดตั้งอยู่บนตะเกียบคู่หน้าที่มีตัวปลดล็อคที่รวดเร็วจึงสามารถถอดเข้าและออกได้อย่างรวดเร็ว ผู้ขับขี่สามารถเลือกเปลี่ยนชิลด์บังลมมาตรฐานขนาด 1.5 นิ้วเป็นชิลด์บังลมสีเทา Light Smoke Windshield ขนาด 5.5 นิ้วซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งของแท้ของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน (Harley-Davidson Genuine Motor Accessories) กระเป๋าข้างแบบใหม่ที่มีความหนาแน่นและล็อคได้ ดีไซน์การพับที่ดูเด่นสะดุดตาง่ายต่อการจัดเก็บและนำออกมาใช้โดยมีระบบระบบหน่วงที่ช่วยให้เปิดฝากระเป๋าได้อย่างสบาย มีความจุรวมที่ 25.5 ลิตร

เบาะที่นั่งมีขนาดกว้างและมีที่วางเท้าแบบยื่นไปด้านหน้าเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ท่านั่งที่สบาย โดยเบาะที่นั่งมีความสูงเพียง 652.7 มม. ไฟแอลอีดี Daymaker ระบบไฟแบบวงแหวนแอลอีดี ไฟท้ายแอลอีดี พร้อมกับไฟเลี้ยวหลังแอลอีดี พอร์ทชาร์จไฟยูเอสบี ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัตโนมัติไม่ต้องเสียบกุญแจ ระบบความปลอดภัยแบบซีเคียวริตี้ ซิสเต็ม

เพิ่มความมั่นคงด้วยโช้คอัพหัวกลับ 43 มม. พร้อมระบบกันสะเทือนแบบ Single Cartridge Damping System เพื่อการควบคุมที่แม่นยำและมีประสิทธิภาพ การเบรกที่เสริมด้วยระบบเบรกเอเอสบี ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สปอร์ต ไกลด์ที่มาพร้อมกับล้ออลูมิเนียมหล่อ Mantis รุ่นใหม่ล้อหน้าขนาด 18 นิ้วและล้อหลัง 16 นิ้ว ยางสมรรถนะสูงอย่าง มิชลิน สกอร์เชอร์ 31 โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบโช้คอัพเดี่ยวของซอฟเทลใหม่ล่าสุด ปรับระดับพรีโหลดได้อย่างง่ายดายแค่หมุนลูกบิดที่อยู่ใต้ฝาปิดฝั่งขวานอกตัวรถ ทั้งนี้ยังสามารถรองรับการบรรทุกน้ำหนักหรือผู้โดยสายได้เป็นอย่างดี และรักษาประสิทธิภาพในการสั่นสะเทือนการบังคับการเลี้ยวในระดับสูง

มิลวอกี-เอต 107 ยกระดับสมรรถนะความพิถีพิถันของรถครุยเซอร์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน บิ๊ก ทวิน สีแบล็กเอาท์ดำสนิท รวมถึงสปอร์ต ไกลด์ ที่ได้รับการตกแต่งเพื่อลดแรงสั่นสะเทือน พร้อมด้วยความแม่นยำของระบบหล่อเย็นของน้ำมันเครื่องบริเวณฝาสูบ เป็นส่วนที่ร้อนที่สุดช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความร้อนบนฝาถังสูบน้ำมันอีกต่อไป ตอบสนองต่อการเข้าโค้งอย่างเต็มที่ด้วยท่อไอเสียแบบ 2-1 พร้อมเฮดเดอร์หลังแบนราบ ควบคุมคันเร่งอิเล็กทอร์นิคให้ทำงานร่วมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ นอกจากนี้ สปอร์ต ไกลด์ จะออกจำหน่ายจำนวน 3 สี คือ สีดำ สีแดงเชอรี่ และสีเงิน ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ที่ผู้จำหน่ายทุกแห่งในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,399,000 บาท หรือใครที่สนใจอยากชมตัวเครื่องยนต์ก่อนตัดสินใจซื้อ สามารถรับชมได้ที่งาน แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีนักแสดงชื่อดัง ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ร่วมในงานเปิดตัวรถดังกล่าว โดยงานเริ่มจัดให้ชมตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2561 นี้เท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...