xs
xsm
sm
md
lg

โตโยต้า ฉลุย ไฮบริด ต่อ PHEV “C-HR” มามี.ค.นี้พร้อมขยายรับประกันเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - โตโยต้า ตั้งเป้าขายปีนี้ 300,000 คัน มั่นใจหลังเปิดตัวครบทั้งเก๋งกระบะ ระบุแผนลงทุนไฮบริด อนุมัติผ่านเรียบร้อยพร้อมขาย ประเดิมด้วย “ซี-เอชอาร์” เป็นรุ่นแรกพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าเดือนมีนาคมนี้ เผยโรงงานแบตเตอรี่จะผลิตได้ในปีหน้า แต่หากตลาดตอบรับดีเตรียมทำปลั๊กอินต่อ ชี้รถยนต์ไฟฟ้าแบบอีวียังเกิดยาก อุปสรรคเยอะ คาดเตรียมเพิ่มการรับประกันทุกรุ่นเป็น 5 ปี 150,000 กม.
นายมิจิโนบุ ซึงาตะ
นายมิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายของโตโยต้า ในปีที่ผ่านมาทำได้ 240,137 คัน ลดลง 2.0% เนื่องจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีทำให้ไม่สามารถสร้างยอดขายได้ทันเวลา


ขณะที่ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 300,000 คัน เนื่องจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ครบทุกรุ่น โดยเฉพาะ โตโยต้า ซี-เอชอาร์ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยมียอดจองสิทธิ์ล่วงหน้ากว่า 3,000 คัน ซึ่งดำเนินการภายใต้โครงการส่งเสริมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของรัฐบาล

“แผนประกอบรถยนต์ไฮบริดของโตโยต้าผ่านอนุมัติ พร้อมดำเนินการได้เต็มที่ โดยมี ซี-เอชอาร์ เป็นรุ่นแรกในการทำตลาด ซึ่งจะส่งมองให้ลูกค้าได้ในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนโรงงานผลิตแบตเตอรี่พร้อมผลิตรองรับในปี 2019 เรามองว่ารถยนต์ไฟฟ้าคือ อนาคตที่มาอย่างแน่นอนแต่เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากอุปสรรคมากทั้งขนาดของแบตเตอรี่ที่ยังไม่เพียงพอต่อการเดินทาง, สถานีชาร์จน้อย และต้นทุนสูง แต่อย่างไรก็ตามค่ายรถเยอรมันรุกทำตลาดรถแบบปลั๊กอินไฮบริด หรือ PHEV เป็นสิ่งที่ดี หากผู้บริโภคตอบรับดีโตโยต้าก็มีรถPHEVพร้อมทำตลาดด้วย” นายมิจิโนบุ กล่าว


ส่วนสถานการณ์ตลาดรถยนต์ไทยปีนี้คาดว่าจะมียอดขายสูงถึง 900,000 คัน เนื่องจากการส่งเสริมการลงทุนจากภาครัฐและความมั่นใจของผู้บริโภค ประกอบกับเงื่อนไขในทางการเงินที่ดอกเบี้ยต่ำ ดาวน์น้อย ออกรถได้ง่าย ซึ่งจากการติดตามตัวเลขยอดขายพบว่า ลูกค้าจากโครงการรถคันแรกมีการเปลี่ยนรถน้อยมากไม่มีผลต่อยอดขายแต่อย่างใด

ด้านนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า โตโยต้า จึงได้เพิ่มการรับประกัน ซี-เอชอาร์ จาก 3 ปี 100,000 กม. เป็น 5 ปี 150,000 กม. โดยเงื่อนไขการรับประกันใหม่นี้ อยู่ในระหว่างการพิจารณานำมาปรับใช้เพิ่มให้กับรถยนต์โตโยต้าใหม่ทุกรุ่น ส่วนแบตเตอรี่ ของรถยนต์ไฮบริด จะรับประกัน 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง


“สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดในปีนี้จะเน้นเรื่องของการสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจถึงรถยนต์ไฮบริด และให้ความรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่ พร้อมกับการนำเสนอเงื่อนไขในการซื้อรถยนต์ให้ง่ายดายขึ้นกว่าเดิม โดยไม่เน้นในเรื่องของโปรโมชั่นด้านราคา”


กำลังโหลดความคิดเห็น...