xs
xsm
sm
md
lg

“ยามาฮ่า” เล็งเปิดตัวไฮบริด-ส่ง6รุ่นใหม่ดันยอดขาย 3.2แสนคัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ยามาฮ่าเผยนโยบายการตลาดประจำปี 2561 เล็งเปิดตัวรถจักรยานยนต์ใหม่ 6 รุ่น หวังดันยอดขาย 3.2 แสนคัน เติบโตเพิ่ม 19% ด้านตัวเลขคาดการณ์ตลาดรวมปีนี้อยู่ที่ 1.88 ล้านคัน ขณะที่ตัวเลือกกลุ่มไฮบริดมีอยู่ในแผนและเตรียมส่งทำตลาดอยู่แล้ว ยันไม่เกินกลางปีลูกค้าชาวไทยได้เห็นแน่นอน
จินตนา อุดมทรัพย์(ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ไทยยามาฮ่ามอเตอร์
นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 4% โดยมียอดจดทะเบียนรวมประมาณ 1.81 ล้านคัน มียอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ภายใต้แบรนด์ยามาฮ่าอยู่ที่ 268,747 คัน เติบโต 9% และคิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 14.8%

สำหรับปี 2561นี้ ยามาฮ่าคาดการณ์ว่าตลาดรวมรถจักรยานยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 1.88 ล้านคัน โดยยามาฮ่าตั้งเป้าหมายการขายไว้ที่ 320,000 คัน เพิ่มขึ้น 19% พร้อมมั่นใจชิงส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 17% เมื่อเทียบจากปีก่อน

“ยามาฮ่ายังคงเน้นกลยุทธ์หลักด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปีนี้เตรียมส่งรถใหม่ทำตลาด 6 รุ่น ครอบคลุมทุกเซกเม้นต์ โดยตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการขายสำหรับรถจักรยานยนต์ออโตเมติกที่มากกว่า 28% รถจักรยานยนต์มีเกียร์มากกว่า 10% และจักรยานยนต์แบบสปอร์ตอยู่ที่ 26% และสำหรับตลาดบิ๊กไบค์ ปีที่ผ่านมา ยามาฮ่าทำยอดขายอยู่ที่ 2,462 คัน เพิ่มขึ้น 21% ในปีนี้เตรียมเปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่น ขยายเครือข่ายเพิ่มรวมเป็น 14 แห่งทั่วประเทศ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 2,800 คัน เพิ่มขึ้น 14%” นางสาวจินตนา กล่าวและว่า

“ขณะเดียวกันปีนี้ยามาฮ่าตระหนักถึงความสำคัญของนโยบายด้านการขายและการบริการลูกค้า จึงเน้นการส่งเสริมผู้จำหน่ายถึงการจัดกิจกรรมในพื้นที่ให้เข้าถึงลูกค้ามากยิ่งขึ้น รวมถึงการบริการหลังการขายของยามาฮ่าที่พร้อมส่งมอบบริการระดับพรีเมี่ยมเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้ายามาฮ่าทุกคน ด้วยโครงการ“Yamaha Premium shop”, “Yamaha Pro Care” อีกทั้งมีการเสริมภาพลักษณ์ของการตกแต่งภายในร้านผู้จำหน่าย Yamaha Square โดยมี “Blue Core Corner” และ “Rev Corner” เพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้ถึงความเป็น Yamaha Sporty ในทุกจุด เป็นต้น”

นางสาวจินตนา กล่าวต่อว่า ในส่วนตัวเลือกใหม่ของรถจักรยานยนต์ประเภทไฮบริด ตามที่มีข่าวว่าคู่แข่งเตรียมเปิดตัวทำตลาดในปีนี้ สำหรับทุกแบรนด์เชื่อว่ามีเทคโนโลยีที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์พร้อมรองรับอยู่แล้ว รวมถึงยามาฮ่าในปีนี้ก็มีแผนเปิดตัวและทำตลาดอยู่แล้วเช่นกัน

“ด้านรายละเอียดต้องรอการแถลงข่าวอีกครั้ง โดยรถรุ่นนี้ซึ่งเป็นระบบไฮบริดจะทำการผลิตที่เมืองไทย และเบื้องต้นเริ่มบอกเครือข่ายเตรียมข้อมูลไว้เพื่อให้ความรู้กับลูกค้าบ้างแล้ว ด้านกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ภายในครึ่งปีแรกลูกค้าชาวไทยคงจะได้เห็นกัน” รองประธานกรรมการบริหาร ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ กล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น...