xs
xsm
sm
md
lg

ซูซูกิ เซียส อาร์เอส เพิ่มแอร์หลังเติมความหนาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ชื่อของ “ซูซูกิ” กลับมาแจ้งเกิดในฐานะหนึ่งผู้นำตลาดอีโคคาร์ของบ้านเราอย่างเต็มภาคภูมิ กับหลากหลายโมเดลที่ส่งลงสู่ตลาดเมืองไทย ล้วนแล้วแต่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นหัวหอกสำคัญ “สวิฟท์” “เซเลริโอ” “เออทิก้า” และ “เซียส”

สำหรับ เซียสถือเป็นการกระตุ้นตลาดรอบใหม่อีกครั้งในปีนี้ ด้วยการเพิ่ม ฟังก์ชั่นใหม่ “ช่องปรับอากาศและช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง” เพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และได้มีการเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมขบวนทดลองขับบนเส้นทาง กรุงเทพฯ-เขาใหญ่ ซึ่งเราคงไม่ขอกล่าวซ้ำในส่วนของการขับขี่เพราะไม่มีอะไรแตกต่าง แต่แน่นอนว่าต้องมีคำถามตามมาว่า “แล้วรถรุ่นก่อนหน้าจะติดบ้างได้หรือไม่” เอ็มจีอาร์ มอเตอริ่งไปหาคำตอบมาให้

คำตอบของคำถามดังกล่าว ผู้บริหารของค่ายซูซูกิ ยืนยันว่า “ติดตั้งเพิ่มได้ แต่จะเสียในส่วนของการับประกันในเรื่องของระบบไฟฟ้าไป” ทั้งนี้เนื่องจากเป็นการดัดแปลงเพิ่มเติมอุปกรณ์นอกเหนือจากที่โรงงานผลิต แม้ว่าจะเป็นการไปติดตั้งที่ศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่ายก็ตาม และยังย้ำว่า “ระบบปรับอากาศเดิมก็เย็นจนหนาวอยู่แล้ว ไมต้องไปติดเพิ่ม แต่ที่เราติดเพิ่มให้เพื่ออำนวยความสะดวกให้เย็นเร็วขึ้น”

นอกจากการเพิ่มเติมระบบปรับอากาศแล้ว ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกสไตล์สปอร์ต ส่วนภายในเน้นโทนสีดำ ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยม มาพร้อม Suzuki Smart Connect บนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่าง Apple Car Play เพียงเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ และสามารถสั่งงานด้วยเสียง รับสายโทรเข้า-โทรออก หรือ ฟังเพลงได้อย่างสะดวกสบาย และยังมีระบบ Navigator รองรับให้ทุกการเดินทางถึงที่หมายอย่างง่ายดาย

ด้านเครื่องยนต์ยังเหมือนเดิมด้วย เบนซิน ขนาด 1.25 ลิตร VVT แบบแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 91 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ขับเคลื่อนสองล้อหน้า มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากกว่า 20 กม./ลิตร สนนราคาเริ่มต้น 675,000 บาท

กำลังโหลดความคิดเห็น...